Hướng dẫn lựa chọn màu phong thủy rước tài lộc, may mắn cho chủ quán

phong thủy nhà hàng

Màu sắc phong thủy lâu nay vẫn là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo quan niệm xưa, lựa chọn màu sắc phù hợp với mình sẽ mang lại năng lượng tích cực, giúp gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều anh chị đang không biết rằng tuổi, mệnh mình hợp màu gì? Trong bài viết ngày hôm nay, MISA CukCuk sẽ cùng anh chị tìm hiểu chi tiết hơn về điều này. 

1. Màu phong thuỷ là gì? Vì sao cần xem màu phong thuỷ? Tác dụng của màu phong thuỷ khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn

a. Màu phong thuỷ là gì?

Màu phong thuỷ hay còn gọi màu theo theo bản mệnh là màu sắc tương ứng với cung mệnh của mỗi người. Bên cạnh màu phong thuỷ còn có màu tương sinh, màu tương khắc. Hiểu đơn giản là: các màu bản mệnh của cung mệnh này cũng đồng thời là màu tương sinh hoặc màu tương khắc với màu sắc của một cung mệnh khách.

Với các nhóm màu tương sinh, nhóm này thường được sử dụng để bổ trợ, kết hợp với nhóm chính. Ngược lại, với nhóm màu tương khắc, nhóm này thường được khuyên nên tiết chế để giảm bớt những điều không tốt, xung khắc.

b. Tại sao chúng ta nên xem màu phong thuỷ?

Để có thể điều hoà, cân bằng ngũ hành, âm dương, yếu tố về màu sắc này cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ. Bởi vậy, khi lựa chọn các đồ vật phong thuỷ, người ta thường lựa chọn dựa trên cả yếu tố phù hợp với bản mệnh để giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và phần nào hạn chế những yếu tố bất lợi.

chọn màu phong thủy theo mệnh

c. Việc xem màu sắc phong thuỷ trong kinh doanh

Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà hàng, quán ăn nói riêng, màu phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng. Màu sắc hợp mệnh gia chủ được kết hợp hài hòa với những màu sắc khác sẽ tạo nên một tổng thể thu hút, tạo sự thiện cảm, hấp dẫn với khách hàng khi ghé thăm. Đặc biệt, việc chọn màu phong thuỷ cho thương hiệu cũng bài bản cũng hỗ trợ tốt cho hoạt động nhận diện thương hiệu sau này. 

2. Màu phong thuỷ theo mệnh

Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tượng trưng mang lại may mắn riêng, cùng tìm hiểu màu sắc hợp với từng mệnh sau đây:

màu phong thuỷ theo mệnh

Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim được cho rằng nên lựa chọn những màu sắc tương sinh để có thể gặp may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Những màu sắc sáng và có ánh kim là màu phù hợp với người mệnh. Bên cạnh đó có thể kết hợp với các tone màu nâu hoặc vàng trong trang trí nội thất do những màu này được cho là sinh vượng mang lại niềm vui và may mắn.

Mệnh Mộc

Đối với những người thuộc mệnh Mộc nên lựa chọn tone màu xanh lá là màu sắc của mệnh, kết hợp cùng tone đen và xanh nước biển sẫm do Thủy sinh Mộc. Màu xanh tượng trưng cho màu Mộc, bên cạnh đó màu xanh cũng có nhiều sắc độ khác nhau: xanh cốm, xanh lá mạ, xanh lá đậm … mang lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên. Có thể áp dụng màu phong thủy này để chọn màu sơn tường tạo sự mát mẻ và thoáng đãng cho cửa hàng, shop thời trang có chủ mệnh Mộc.

Mệnh Thủy

Nhắc đến mệnh thủy, màu đen và xanh dương là màu sắc của mệnh này, có thể lựa chọn màu xanh lá cây nhưng chỉ nên dùng để tạo điểm nhấn như tranh ảnh hoặc đồ vật trang trí. Nguyên tắc chọn màu phong thủy này giúp mọi người hiểu rằng không cần nhất định gia chủ mệnh Thủy thì tất cả mọi thứ xung quanh đều phải chọn màu xanh hoặc đen.

Mệnh Hỏa

Tone đỏ, hồng và tím kết hợp cùng màu xanh là màu hợp với người mệnh Hỏa. Những màu sắc này được đánh giá tạo cảm giác sôi động và nhiệt huyết. Những không gian được trang trí bằng màu đỏ, hồng, tím tạo nên sức sống mạnh mẽ và ấn tượng với người khác. Không chỉ không gian, quần áo phụ kiện mang những màu sắc này cũng vô cùng bắt mắt và quyến rũ.

Mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ có tone vàng, vàng đất và nâu thổ đại diện cho mệnh. Sự xuất hiện của những màu sắc này sẽ giúp không gian toát lên sự chắc chắn, sinh vượng khí và bảo vệ các mối quan hệ xung quanh. Vì thế những người thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sắc này.

Top bài viết về phong thuỷ 

3. Màu phong thuỷ theo tuổi

Cũng giống như mệnh, mỗi tuổi cũng có những màu sắc mang lại may mắn riêng, có thể kết hợp việc lựa chọn màu sắc theo tuổi và mệnh để vượng tài lộc, mang lại cuộc sống bình an và hạnh phúc

tuổi tý khai trương ngày nào
 • Tuổi Tý

Muốn thu hút may mắn tài lộc trong cuộc sống, công việc và chuyện tình cảm những người tuổi Tý nên lựa chọn màu trắng, màu vàng kim, màu xanh lam, màu đen. Có thể áp dụng khi trang trí không gian sống, làm việc, kinh doanh hoặc lựa chọn quần áo, phụ kiện…

tuổi sửu khai trương ngày nào
 • Tuổi Sửu

Theo phong thủy, những người tuổi Sửu nếu muốn sự nghiệp thuận lợi thăng tiến thì nên chọn màu đỏ, màu vàng sẽ giúp vượng tài lộc, màu tím mang đến may mắn cho tình duyên, màu vàng đất giúp sức khỏe dồi dào, gia đình yên ấm.

tuổi dần mở hàng ngày nào
 • Tuổi Dần

Màu phong thủy của tuổi Dần mong muốn sự nghiệp hanh thông là màu xanh lục, cầu tài lộc thì nên chọn màu bạc, tài chính dồi dào thì lựa chọn màu vàng kim, màu trắng sẽ giúp chuyện tình cảm thuận lợi và màu đen tốt cho sức khỏe

tuổi mão khai trương ngày nào
 • Tuổi Mão

Những người tuổi Mão muốn sự nghiệp thăng tiến thì nên chọn màu xanh lam, chọn màu xanh lá để thu hút tài lộc, màu vàng cam sẽ giúp đường tình duyên “lên hương” và màu vàng mang lại sức khỏe và sự bình an

tuổi thìn mở hàng ngày nào
 • Tuổi Thìn

Đối với tuổi Thìn, nếu muốn phát triển sự nghiệp thì nên chọn màu đỏ, màu vàng giúp mang lại tài lộc, màu tím giúp chuyện tình cảm thuận lợi và màu nâu dành cho những ai mong muốn khỏe mạnh tránh bệnh tật

tuổi tỵ khai trương ngày nào
 • Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ có màu hồng đào dành cho sự nghiệp thăng tiến, muốn có nhiều tài lộc thì màu xanh lam, đường tình duyên thì chọn màu vàng, cũng giống tuổi Thìn, tuổi Thị cũng có màu nâu tốt cho sức khỏe

tuổi ngọ mở hàng ngày nào
 • Tuổi Ngọ

Với những người tuổi Ngọ, màu tím dành cho sự nghiệp và tài lộc, màu vàng giúp vượng tình duyên và màu bạc giúp sức khỏe dồi dào. Đây cũng là những tone màu dễ sử dụng, có thể áp dụng khi lựa chọn vật dụng dùng hàng ngày, trang trí nội thất…

tuổi mùi mở hàng ngày nào
 • Tuổi Mùi

Lựa chọn màu tím than sẽ mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp cho những người tuổi Mùi, lựa chọn những màu sinh tương tinh với tuổi sẽ giúp vượng tình duyên, sức khỏe và hỗ trợ sự nghiệp tốt lên.

tuổi thân khai trương ngày nào
 • Tuổi Thân

Những người tuổi Thân nên lựa chọn màu bạc để sự nghiệp ngày càng thăng tiến, màu vàng sẽ mang lại tiền tài vật chất, màu xám trời giúp tình duyên thăng hoa, còn sức khỏe thì nên chọn màu nâu trà

tuổi dậu mở hàng ngày nào
 • Tuổi Dậu

Tuổi Dậu chọn màu hồng sẽ tốt cho sự nghiệp, màu đỏ nhạt tốt cho tài lộc, màu hồng tốt cho đường tình duyên và màu hạt dẻ tốt cho sức khỏe. Áp dụng những gợi ý này để lựa chọn màu sắc trong cuộc sống hàng ngày để may mắn và thành công hơn.

tuổi tý mở hàng ngày nào
 • Tuổi Tuất

Màu cam là màu giúp người tuổi Tuất phát triển sự nghiệp, màu đỏ nhạt giúp thu hút may mắn tiền tài, màu hồng giúp tình duyên nảy nở và màu hạt dẻ cho sức khỏe, bình an trong cuộc sống.

tuổi hợi khai trương ngày nào
 • Tuổi Hợi

Màu sắc phong thủy cho người tuổi Hợi gồm có: màu vàng tốt cho công danh sự nghiệp, màu xám giúp tài lộc dồi dào, màu nâu tốt cho chuyện tình cảm và màu xanh giúp sức khỏe ngày một khỏe mạnh.

Tạm kết

Qua thông tin được MISA CukCuk chia sẻ trong bài viết này, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề màu phong thủy giúp mọi người lựa chọn được những màu sắc mang lại may mắn, tài lộc. Kính chúc anh chị kinh doanh hồng phát, rực rỡ!

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Noel bán gì? Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền vào…
29/11/2023
Bí quyết giữ chân khách vãng lai trong kinh doanh…
28/11/2023
9+ kinh nghiệm hay cho người muốn bắt đầu kinh…
27/11/2023
Phần mềm quản lý tiệm nails chuyên nghiệp và dễ…
24/11/2023
Review top 5 phần mềm quản lý quán trà sữa…
22/11/2023