Phần mềm tính tiền quán cafe nhiều TÍNH NĂNG dễ sử dụng nhất

Phần mềm tính tiền quán trà sữa

Phần mềm tính tiền quán cafe được nhiều chủ quán sử dụng nhằm giúp tăng năng suất nhân viên bán hàng lên gấp nhiều lần, hạn chế gian lận thất thoát. Review phần mềm tính tiền quán cà phê đầy đủ tính năng, dễ dùng nhất hiện nay.

I. Những dấu hiện chứng tỏ quán bạn đang cần 1 phần mềm tính tiền quán cafe

Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau giống với tình hình quán của bạn lúc này, có nghĩa nhân viên của bạn thực sự là lý do chính gây ra tổn thất.

1.1. Những ưu đãi mang tên “người thân”

Thời điểm áp dụng ưu đãi này là khi bạn vắng mặt, chỉ áp dụng với những đối tượng khách hàng là “người thân” của nhân viên. Hình thức áp dụng là những voucher giảm giá, tặng thêm đồ, thậm chí không tính vào hóa đơn.

Để khắc phục được điều này, hãy quản lý số lượng voucher và số lượng khách hàng được hưởng ưu đãi một cách thật chặt chẽ. Bên cạnh đó, kiểm tra thường xuyên việc thu ngân của nhân viên để đảm bảo tính trung thực.

Với phần mềm tính tiền quán cafe của MISA CukCuk, số lượng voucher được kiểm soát mặc định trên hệ thống, tránh tình trạng 1 voucher nhân viên đăng ký nhiều lần để gian lận, hoặc việc áp dụng khách hàng không có họ tên, thông tin rõ ràng nhưng lại nhận được voucher.

Với việc tích điểm và phát hành thẻ thành viên điện tử, danh sách khách hàng quản lý chặt chẽ hơn rất nhiều.

nhân viên gian lận

1.2. Hóa đơn giữa các bộ phận không có sự trùng khớp

Chỉ khi đối chiếu chi tiết hóa đơn của bếp bar và thu ngân, bạn mới có thể phát hiện được những thiếu hụt hay gian lận. Bạn không thể kiểm soát từng hóa đơn, cũng không thể kiểm tra lúc cửa hàng đang đông khách, đến khi có thời gian kiểm tra thì nhà hàng của bạn cũng đã bị thất thoát.

Phần mềm tính tiền quán cafe MISA CukCuk phát triển thêm tính năng đối chiếu hóa đơn, bắt buộc nhân viên phải đảm bảo trùng khớp giữa bộ phận bar, bếp đến bộ phận thanh toán, đặc biệt, đối chiếu hóa đơn tạm tính với liên cuối giao khách hàng phải giống nhau, minh bạch cả về thông tin khách hàng và giá trị của đơn cuối.

Việc thu ngân nhận thanh toán của đơn tạm tính và thu ngân nhận tiền nếu là 2 người khác nhau, tổng hợp trong hệ thống có thể dễ dàng theo dõi.

nhân viên gian lận

1.3. Kho nguyên vật liệu quán cafe bị thiếu hụt

Việc kiểm kho mất nhiều thời gian và công sức nhưng nếu không được thực hiện được thường xuyên, thất thoát là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Thiếu hụt do đâu, do chế biến vượt quá định mức cho phép, do những tình huống nhân viên tự ý lấy đồ trong kho, thậm chí do việc gian lận hủy món mà vẫn báo bếp.

Điều này được giải quyết khi mỗi hoạt động bán ra, đơn sẽ tự động trừ trong kho quỹ lượng nguyên vật liệu cần để sử dụng, bên cạnh đó, công việc kiểm tra kho quỹ cũng dễ dàng hơn, không hề phức tạp và mất thời gian như trước.

Bạn hoàn toàn có thể tổng hợp nhanh chóng vào lúc cuối ngày để nắm bắt nhanh chóng, chủ động hơn khi đưa ra kế hoạch xuất nhập cũng như việc kiểm tra nhân viên trung thực hay không, và phần mềm tính tiền quán cafe của MISA CukCuk hoàn toàn có thể hỗ trợ cho bạn điều đó.

nhân viên gian lận

1.4. Chênh lệch doanh số giữa máy POS và tiền thực thu

Có 2 tình huống: két của bạn thiếu tiền, và két của bạn thừa tiền

Tình trạng này khá phổ biến, do sơ suất thu thiếu thừa tiền của khách. Thậm chí có những nhà hàng không kiểm tra, bàn giao giữa hai ca. Thực chất hoạt động này lại mang tính chất đối phó. Phải đến cuối ngày, khi chủ nhà hàng đối chiếu với số liệu thực trên máy. Đôi khi két còn dư tiền cũng không phải là một điều tốt. Việc bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân vì sao, rà soát lại thật kỹ. Do nhân viên nhập thiếu hay do khách hàng bị thu thừa?

Để khắc phục điều này, trong phần mềm tính tiền quán cafe của MISA CukCuk có áp dụng chức năng gợi ý số tiền khách đưa và tính tiền thừa cho thu ngân, nếu ngại việc “làm toán”, nhân viên cũng không mất thời gian nhiều để tính xem mình cần trả khách hàng một khoản bao nhiêu, tránh tình trạng nhớ nhớ, quên quên, dẫn đến việc thừa thiếu tiền.

nhân viên gian lận

1.5. Nhân viên có những biểu hiện lạ

Việc nhân viên hay lảng tránh những vấn đề về tiền thực thu. Hoặc họ sẽ không những vấn đề thiếu hụt sau khi kiểm kê cuối ngày. Là quản lý, tốt nhất bạn nên chú ý quan sát những dấu hiệu lạ thường của nhân viên. Để có thể phát hiện những tình huống thất thoát ngoài ý muốn.

nhân viên gian lận

1.6. Khách hàng phản ánh về giá cả đột ngột thay đổi

Việc quyết định thực hiện thay đổi giá cả nằm ở chính sách nhà hàng của bạn. Với trường hợp những món mới, chưa kịp cập nhật giá trên menu, nhân viên không trung thực sẽ lợi dụng điều này để kiếm lợi cho bản thân.

Tuy nhiên, khách hàng lại cảm thấy hoài nghi về phần chi phí mà mình phải trả. Có thực khách phản hồi với chủ nhà hàng, còn lại họ sẽ rời quán và không muốn quay lại lần sau.

nhân viên gian lận

Nắm bắt được những điều trên, nhằm giảm thiểu tối đa việc gian lận, phần mềm tính tiền quán cafe MISA CukCuk với tính năng phân quyền cho từng cấp nhân viên, việc ghi nhận, order, hủy đơn, hủy món hoặc xử lý phát sinh phải được cấp cao hơn xử lý, việc nhân viên muốn gian lận thực sự quá khó.Nhiều quán hiện nay sử dụng phần mềm tính tiền quán cafe để có thể giảm thiểu được khả năng gian lận của nhân viên, quản lý quầy thu ngân của mình hiệu quả hơn.

Ngoài việc thống kê và ghi nhân lịch sử thanh toán của khách hàng, tổng hợp doanh thu hàng ngày. Với phần mềm tính tiền quán cafe của MISA CukCuk, nhân viên thu ngân được phân quyền nhất định. Đối với những trường hợp sửa đơn, buộc phải có quyền cấp quản lý để xác nhận sửa đơn. Có thể nói việc sai sót từ quầy thu ngân sẽ được hạn chế ở mức tối đa.

II. Review phần mềm tính tiền quán cafe chuyên nghiệp, dễ sử dụng MISA CukCuk

3.1. Quản lý doanh thu từ xa một cách chặt chẽ tránh thất thoát tiền

Khi bàn giao ca giữa các thu ngân, việc thất thoát tiền là điều khó tránh khỏi. Để tránh việc “một mất, mười ngờ”, phần mềm quản lý cafe MISA CukCuk sẽ giúp chủ quán giải tỏa được tâm lý về quản lý doanh thu tránh thất thoát tiền.

Doanh thu sẽ được tổng hợp từ đầu ca đến cuối ca bao gồm: số lượng voucher, số hóa đơn, tổng tiền mặt, ATM, visa/master… Nhân viên in biên bản bàn giao khi kết thúc ca làm việc.

Phần mềm sẽ tự động lập sổ sách, ghi chép & báo cáo doanh thu bán hàng theo thời gian, theo mặt hàng, theo khu vực… Từ đó, có thể điều chỉnh cũng như có những chính sách hợp lý về nhân sự, khuyến mại phù hợp.

Đặc biệt, quản lý có thể xem báo cao bất kỳ lúc nào ở bất cứ nơi đâu, giúp tiết kiệm thời gian, tránh được những sai sót, nhầm lẫn nhất định.

Các báo cáo được thể hiện dưới dạng biểu đồ, bản đồ trực quan dễ theo dõi. Anh chị chủ quán biết được khung giờ nào quán đông khách, món nào được order nhiều nhất và nhân viên ca nào làm việc hiệu quả. Từ đó có những kế hoạch kinh doanh quán cafe phù hợp.

MISA CukCuk hỗ trợ chủ quán quản lý hiệu quả, hạn chế gian lận thất thoát. Nhân viên in biên bản bàn giao khi kết thúc ca làm việc.

Phần mềm sẽ tự động lập sổ sách, ghi chép và báo cáo doanh thu bán hàng theo thời gian, theo mặt hàng, theo chi nhánh… Từ đó, dễ dàng điều chỉnh cũng như có chính sách hợp lý về nhân sự, khuyến mãi phù hợp. Chủ quán cafe có thể xem báo cáo mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị rất tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, tránh được sai sót và nhầm lẫn nhất định.

quản lý doanh thu

3.2. Quản lý tồn kho, định lượng nguyên vật liệu

Phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk giúp chủ quán luôn chủ động biết được tình hình nhập, xuất, tồn kho nguyên vật liệu. Từ đó, có kế hoạch mua nguyên liệu kịp thời và hợp lý, tránh việc thiếu đồ hay mua thừa quá nhiều không dùng kịp.

Phần mềm quản lý kho nguyên vật liệu quán cafe MISA CukCuk

3.3. Quản lý từ xa trên điện thoại di động

MISA CukCuk cho phép chủ quán kiểm soát mọi hoạt động từ điện thoại di động. Dù bạn có đi công tác xa, đi la cà quán xá với bạn bè, ở bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể quản lý từ xa quán cafe của mình.

 

Quản lý từ xa trên đinệ thoại với phần mềm tính tiền quán cafe MISA CukCuk

3.4. Quản lý thu chi, công nợ chi tiết & chính xác

Quản lý chặt chẽ mọi giao dịch thu chi tiền mặt, tiền gửi, giúp chủ nhà hàng luôn chủ động nguồn tài chính cho hoạt động kinh doanh. Dễ dàng quản lý, đối chiếu công nợ theo từng khách hàng, nhà cung cấp chi tiết theo từng lần nhập hàng.

Phần mềm tính tiền quán cafe MISA CukCuk

3.5. Thuận tiện ngay khi không có internet

Với MISA CukCuk, chủ quán vẫn có thể sử dụng phần mềm khi không có kết nối internet. Với các phần mềm online hiện nay, đường truyền internet không ổn định sẽ khiến các tính năng hoạt động không chính xác. Thậm chí nếu mất internet việc kinh doanh sẽ bị ngừng trệ theo.

Phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk được phát triển trên nền tảng tiên tiến nhất hiện nay. Cho phép chủ quán cafe có thể sử dụng phần mềm trên hệ thống mạng nội bộ ngay cả khi không có kết nối internet. Phần mềm sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu ngay khi có kết nối internet lên máy chủ.

phần mềm tính tiền quán cafe MISA CukCuk

3.6. Hệ thống giao diện quản lý doanh thu quán cafe đầy đủ, dễ hiểu

Chủ quán sẽ dễ dàng theo dõi được tình hình của quán cafe tại thời điểm hiện tại. Với hệ thống biểu đồ khoa học, chủ quán co thể thống kê đước tất cả số lượng đơn, tổng số khách, doanh thu ước tính, lãi lỗ, số lượng phòng/bàn đang sử dụng, số khách hàng đã đặt bàn, đặt cọc tiền….

Với biểu đồ khoa học, chủ quán sẽ dễ dàng lên kế hoạch phân bổ nhân viên cho phù hợp. Cùng với đó, chủ quán cũng có thể so sánh doanh thu toàn chuỗi quán cafe.

phần mềm tính tiền quán cafe

  • Tiết kiệm 63% thời gian trao đổi thông tin giữa phục vụ, thu ngân và quầy bếp, chế biến
  • Thời gian phục vụ 1 khách nay đã có thể phục vụ 5 – 7 khách
  • Chủ quán chỉ mất chưa đến 5 phút để đăng ký sử dụng và cài đặt 1 phần mềm
  • 61 loại báo cáo kho quỹ, doanh số, lợi nhuận, công nợ, chi tiêu trong tháng, xuất nhập tồn nguyên vật liệu
  • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, làm quen với phần mềm trong vòng 20 phút
  • Sử dụng trên mọi thiết bị, mọi cấu hình, kết nối được ngay cả khi mất kết nối Internet

15 ngày sử dụng “thật” toàn bộ tính năng với chi phí 0 đồng


 
Chia sẻ bài viết hữu ích này