Kinh doanh quán nhậu bình dân: một đồng vốn bốn đồng lời và sự thật đằng sau

Kinh doanh mô hình quán nhậu, lời thì lời thật đấy nhưng không đủ “lì lợm” và có máu mặt thì chắc chắn sẽ không được lâu dài và đừng hòng mơ thành công. Chủ quán cũng phải trong tâm thế sẵn sàng trở thành vị quan tòa hay luật sư bất cứ lúc nào khi khách say xỉn. Vậy muốn mở quán nhậu bình dân thì phải chuẩn bị gì? Nên bắt đầu từ đâu để kinh doanh mô hình này thành công, có thực sự được 1 vốn 4 lời? MISA CukCuk sẽ cho bạn câu trả lời.

Mở quán nhậu cần những gì?

Kinh doanh quán bia, quán nhậu cần đảm bảo đủ 4 yếu tố này: kinh nghiệm, mối quan hệ, lì lợm và tiền. So với những mô hình kinh doanh khác thì chủ quán nhậu càng cần có một cái đầu lạnh. Chủ quán phải sẵn sàng giải quyết ổn thỏa với những khách hàng đã không còn tỉnh táo. Họ dễ vung tiền chi tiêu nhưng cũng dễ nổi nóng và gây chuyện.

Nên muốn làm chủ quán nhậu, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững, những kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh nhanh chóng và cuối cùng là một khoản vốn đảm bảo được hoạt động kinh doanh cho quán.

Kinh doanh quán nhậu bình dân

Kinh doanh quán nhậu cần bao nhiêu vốn?

Để xác định được kinh doanh quán nhậu bạn cần bao nhiêu vốn thì thật sự khó khi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi nếu quy mô quán rộng thì tiền mặt bằng bị đội lên, nếu muốn quán tập trung ở các con đường lớn thì tiền thuê phải cao. Hoặc là bạn muốn đầu bếp giỏi, tay nghề cũng như chuyên môn cao, nhân viên phục vụ xinh xắn, ưa nhìn thì đòi hỏi tiền trả lương không thể thấp được…

Bởi vậy vốn bao nhiêu còn do bạn tính toán cẩn thận trước khi mở quán nhậu. Hãy lập kế hoạch, dự toán chi phí cụ thể và có những khoản mục rõ ràng để chủ động kiểm soát, tránh thất thoát.

Bí quyết kinh doanh thành công – Làm sao để quán nhậu đông khách?

Tìm mặt bằng mở quán phù hợp

Bạn hãy lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với mục tiêu của mình. Bạn dự định mở quán nhậu vỉa hè hay quán đặc sản, mở quán lẻ hay xây dựng mô hình chuỗi, đối tượng khách hàng mà quán bạn nhắm đến là ai…? Khi bạn đã xác định rõ mục tiêu thì việc lựa chọn mặt bằng quán mới đáp ứng đúng nhu cầu.

Các khu vực đông dân cư, gần khu công nghiệp, công ty, trường học …Vị trí đường lớn, ngã ba, ngã tư là những địa điểm cần đặc biệt chú trọng. Nếu như ở nhà có vị trí thuận lợi để kinh doanh thì hãy tận dụng để không phải đi thuê. Điều này khiến bạn tiết kiệm được kha khá tiền.

Lên thực đơn quán nhậu bình dân 

Hãy xây dựng thực đơn đa dạng cho thực khách của quán nhậu. Đặc biệt là các đồ bán cùng với bia. Bạn có thể kiếm được siêu lợi nhuận từ bia hơi và các món nhậu bình dân ăn kèm.

Các món chính có thể là món nhậu thập cẩm hoặc chuyên một món gà, vịt, bò, dê….nhưng cần luôn đổi mới và làm đa dạng thực đơn. Bên cạnh các món ăn cần cung cấp nước giải khát chất lượng, đặc biệt bia, rượu là không thể thiếu.

Kinh doanh quán nhậu bình dân

Mua sắm nhiều đồ thanh lý để tiết kiệm chi phí

Vì bạn xác định mở quán nhậu bình dân nên mặt bằng, đồ đạc không nhất thiết phải mới mà quan trọng là sạch sẽ và sử dụng tốt. Nếu vốn hạn hẹp bạn có thể mua sắm đồ đồ dùng thanh lý như bàn ghế, quạt, rổ rá, xong nồi….Điều này giúp quán của bạn tiết kiệm đến 50% so với chi phí mua mới.

Tìm nguồn nguyên vật liệu giá rẻ

Hãy tận dụng mua nguyên vật liệu ở các chợ đầu mối hoặc tận nơi sản xuất để có giá thành thấp nhất. Nhưng lưu ý là hãy chọn lựa nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng, đừng ham rẻ quá mà ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe khách hàng.

Tìm nguồn nguyên vật liệu giá rẻ

>> Thiết lập bảng tính chi phí nguyên vật liệu khi bắt đầu kinh doanh F&B

Chế biến món ăn hợp khẩu vị vùng miền

Yếu tố quyết định đến sự thành công của một quán nhậu là món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Quán nhậu bình dân không có nghĩa là món ăn cũng bình dân. Hãy tập trung tạo ra bản sắc riêng, phong cách chế biến độc đáo hấp dẫn khiến khách hàng đã ăn là muốn quay trở lại. Như thế là bạn đã thành công đến 80% rồi đấy.

Yếu tố vùng miền cũng rất quan trọng, khi bạn mở một quán nhậu miền trung, sở thích người dân thích ăn cay và nhiều ngọt… Đây là một trong những điểm lưu ý khi chế biến. Nếu như bạn làm đầu bếp cho quán nhậu của mình thì càng tuyệt vời bởi bạn đã tìm hiểu kỹ sở thích, thị trường khu vực quán, đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Giá thành hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Khi kinh doanh quán nhậu bình dân, lãi nhiều ở đồ uống thế nhưng tuy mỗi món ăn thu lời không nhiều nhưng quán của bạn sẽ rất đông khách sẽ đảm bảo doanh thu đều đặn. Nếu được ăn ngon với mức giá hợp lý sẽ khiến thực khách nhớ đến món ăn của bạn và thường lui đến thường xuyên.

Và không ai là không thích được ăn khuyến mãi, đây là tâm lý chung. Kích thích nhu cầu ăn uống với các hình thức khuyến mãi như: mua 5 món tặng 1 món, giảm 10% trên tổng hóa đơn, giảm 15% nhân dịp sinh nhật, ăn tại khung giờ vàng được giảm giá…

>> Để nhận được tài liệu quản lý nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Kinh doanh quán nhậu bình dân một đồng vốn bốn đồng lời và sự thật đằng sau…

Một đồng vốn bốn đồng lời

Bởi đơn giản, chẳng ai vào ăn nhậu nào vào quán mà lại mặc cả. Bên cạnh đó, tiền lời từ đồ uống (chủ yếu là bia và nước ngọt, thuốc lá) cũng không hề nhỏ. Đặc biệt, người Việt Nam có đặc điểm ” vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu và không vui không buồn cũng nhậu”. Chính vì thế, nhu cầu ăn nhậu của thực khách không bao giờ là đủ cả.

Bởi vậy, nắm được nhu cầu khách hàng, quán ăn nhậu nên có chỗ ngồi rộng, mát mẻ, menu có điểm nhấn và đặc biệt giá bình dân là yếu tố quyết định thành công của quán. Đặc thù đối với dân nhậu ở Hà Nội là khách uống nhiều, đứng lên nhanh chứ không ngồi dai như Sài Gòn, họ có thể đi cả chục km để ăn nhậu ở quán quen. Chính ví thế, bia ngon và đồ nhậu đặc biệt là yếu tố quyết định thu hút.

Mùa hè thì kinh doanh bia tươi và đồ nhậu khô, mùa lạnh thì chuyển sang làm lẩu, nướng. Tuy nhiên, cũng không thể ôm đồm quá nhiều khi lượng khách quá đông và nhà bếp không thể đáp ứng tức thời.

“Hãy luôn đảm bảo việc quản lý tốt nhân viên, và đặc biệt là tiền. Dù quán có đông khách đến đâu, lãi gấp 2 hay 3 lần mà không thể kiểm soát được lượng tiền ra vào thì rủi ro sẽ cực kỳ lớn”, anh Thành cho hay.

Kinh doanh mô hình quán nhậu là “cái nghiệp quá nặng”

Như đã nói ở trên kinh doanh quán bia, quán nhậu cần đảm bảo đủ 4 yếu tố này không thì đừng mơ làm ăn được, đấy là: kinh nghiệm, mối quan hệ, lì lợm và tiền. Bạn thử nghĩ xem, khách đến uống, uống là say và say thì hay tệ nan. Đánh nhau, tệ nạn giao thông, cá độ bóng đá… Đấy chưa kể là mâu thuẫn lặt vặt như mang đồ nhắm lên chậm, thái độ nhân viên kém…

ảnh bàn nhậu bình dân

Chủ quán phải sẵn sàng giải quyết ổn thỏa với những khách hàng khó tính đã không còn tỉnh táo. Vì vậy nếu kinh nghiệm còn non, không đủ lì lợm thì cùng mơ thành công ở lĩnh vực này. Đây chính là lý do không ít người bỏ nghề vì cái nghiệp quá nặng. Việc mở quán nhậu lời thì lời thật đấy nhưng nó chẳng dễ dàng như thiên hạ đồn thổi.

Vậy có nên kinh doanh mô hình quán nhậu bình dân hay không?

Câu trả lời chính là nên, nếu bạn cảm thấy mình phù hợp và có thể đáp ứng được những tiêu chí cần để mở một quán nhậu bình dân. Mang nhiều khó khăn nhưng cũng không thể phủ nhận khả năng sinh lời của mô hình kinh doanh này.

Biết các xử lý vấn đề thì quán nhậu bình dân vẫn là “cần câu cơm” siêu lợi nhuận. Bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ những chủ quán đã thành công với mô hình này. Và tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích tại cukcuk.vn hoặc nhận tư vấn để triển khai kinh doanh hiệu quả

Tạm kết

Khi khởi đầu kinh doanh bất kì mô hình nào cũng đều gặp không ít khó khăn. Hy vọng với những chia sẻ phía trên, MISA CukCuk đã phần nào giúp bạn hình dung ra để mở một quán nhậu bình dân cần những gì? Hãy lập cho mình bản kế hoạch kinh doanh phù hợp để thực sự từ một đồng vốn thu được bốn lời!

Đăng ký nhận tin

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Top 10+ thương hiệu mỳ cay Hàn Quốc chuẩn vị…
31/05/2023
Cách làm mì cay Hàn Quốc ngon và đậm nhà…
24/05/2023
Bạn đã thử hết Top 10+ quán bánh canh ngon…
05/06/2023
Điểm danh top các món đặc sản miền Trung không…
05/06/2023
Bật mí cách làm bánh tráng thịt heo thơm ngon…
19/05/2023