Phần 2: Kinh nghiệm mở quán ăn đêm hút khách và lợi nhuận cao

Khi sự cạnh tranh trong ngành dịch vụ ăn uống ngày càng trở nên khốc liệt, vậy liệu mở quán ăn đêm có phải là một giải pháp đúng đắn hay không? Hôm nay, hãy cùng Cukcuk.vn nghiên cứu thêm 6 kinh nghiệm để hút khách và lợi nhuận cao khi kinh doanh quán ăn đêm nhé!

Kinh nghiệm mở quán ăn đêm

6, Công tác quản lý

Nhà hàng nào cũng nên xây dựng quy tắc chung, việc chuẩn hóa của quản lý về quy tắc làm việc. Nếu không có tiêu chuẩn quản lý cụ thể thì chắc chắn sẽ xảy ra việc các nhân viên không có động lực và trách nhiệm rõ ràng. Tuy không giống như một công ty nhưng cũng cần có quy tắc riêng. Bạn sẽ phải có ở nhà hàng cả ngày nếu như không có quy tắc nhà hàng. Và ngay khi có mặt tại quán cả ngày thì việc thưởng phạt cho nhân viên có thuyết phục nhân viên khác hay không?

Nếu có quy tắc rõ ràng, phần thưởng là gì dành cho ai làm tốt, hình phạt ra sao cho những ai làm sai thì chắc chắn nhân viên sẽ có động lực, họ sẽ biết mình phải làm gì và không làm gì? Từ đó có thể thúc đẩy sự nhiệt tình khi làm việc của nhân viên.

7, Yếu tố quan trọng là tiền lương

Đây là yếu tố quan trọng để huy động sự nhiệt tình của nhân viên. Bạn nên lưu ý thêm nếu như nhân viên tuần thủ đúng quy tắc, quy định và có nhiều đóng góp sáng kiến hay thì nên có thêm ngân sách tiền thưởng.

8, Nguồn nguyên vật liệu

Hãy tìm hiểu nguồn hàng chất lượng đảm bảo với mức giá rẻ. Nên ra các chợ đầu mối hoặc những con buôn lớn. Lưu ý nhỏ: Không nên ra các chợ nhỏ gần nhà để mua đồ cho tiện, hãy đến khu vực nguồn hàng dồi dào cung cấp đây đủ đồ bạn cần mua. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua sắm nhé!

Kinh nghiệm mở quán ăn đêm

9, Phương pháp quảng cáo hiệu quả

Nếu như việc kinh doanh cửa hàng đồ ăn đêm của bạn không hiệu quả bạn nên tìm hiểu phương pháp tiếp thị cho cửa hàng mình. Ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cạnh tranh khốc liệt và doanh số phải được làm chủ. Dù quán ăn đêm bạn cũng nên có những chương trình khuyến mãi hợp lý.

10, Học hỏi bí quyết

Kinh doanh đồ ăn đêm có rất nhiều vấn đề mà bạn không lường hết được. Nên học hỏi kinh nghiệm người đi trước về đặc thù loại hình này. Nó không giống kinh doanh đồ ăn thông thường vào ban ngày. Nếu như các vấn đề không được xử lý tốt có thể dấn đến đóng cửa quán ăn là chuyện bình thường. Nếu như có kỹ năng và bí quyết riêng thì việc tồn tại lâu dài là điều dễ hiểu. Mở một quán đồ ăn đêm là điều không phải ai muốn thành công cũng được, bởi lẽ bạn cần vận dụng nhiều kiến thức lý thuyết lẫn thực tiễn mới có thể tồn tại lâu dài.

Bạn là người biết cách mở quán ăn đêm và bạn là người biết cách kiếm được lợi nhuận là điều hoàn toàn khác nhau. Vậy nên, kinh nghiệm có thể đúng với người này, với khu vực này nhưng người khác áp dụng lại chưa chắc thành công. Nếu bạn muốn mở quán ăn đêm thì nên xem xét kỹ lưỡng và có những bước phát triển độc đáo để đạt được thành công và thu được lợi nhuận cao ngay từ đầu.

>> Để nhận được tài liệu quản lý nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

11, Không nên mở quán quá giờ & gây mất trật tự an ninh

Căn cứ Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh ăn uống quá giờ quy định như sau:

“Điều 6. Vi phạm quy định về bảo đảm sự yên tĩnh chung

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau;

b) Không thực hiện các quy định về giữ yên tĩnh của bệnh viện, nhà điều dưỡng, trường học hoặc ở những nơi khác có quy định phải giữ yên tĩnh chung;

c) Bán hàng ăn, uống, hàng giải khát quá giờ quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi: Dùng loa phóng thanh, chiêng, trống, còi, kèn hoặc các phương tiện khác để cổ động ở nơi công cộng mà không được phép của các cơ quan có thẩm quyền.

3. Hình thức xử phạt bổ sung:

Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này.”

Về giờ giấc cụ thể, bạn nên căn cứ theo quy định về giờ kinh doanh của Ủy ban nhân dân tỉnh.

đăng ký nhận tin

 

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Top 10+ thương hiệu mỳ cay Hàn Quốc chuẩn vị…
31/05/2023
Cách làm mì cay Hàn Quốc ngon và đậm nhà…
24/05/2023
Bạn đã thử hết Top 10+ quán bánh canh ngon…
05/06/2023
Điểm danh top các món đặc sản miền Trung không…
05/06/2023
Bật mí cách làm bánh tráng thịt heo thơm ngon…
19/05/2023