Trang chủ Kiến thức Hỏi đáp về phần mềm tính tiền trong nhà hàng, quán ăn

Hỏi đáp về phần mềm tính tiền trong nhà hàng, quán ăn

Để xác định xem nhà hàng của mình có thực sự cần phần mềm tính tiền hay không, nếu có thì lựa chọn loại phần mềm tính tiền như thế nào cho phù hợp, bài viết dưới đây CUKCUK.VN sẽ chỉ ra những thông tin cơ bản của các loại phần mềm tính tiền trên thị trường hiện nay.

1. Phần mềm hỗ trợ gì cho bộ phận thu ngân

1.1. Thu chi chính xác, giảm thiểu gian lận và thất thoát từ tính tiền thủ công

Nếu với hóa đơn ghi tay thủ công, nhà hàng của bạn thường gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như nhân viên ghi nhanh, ẩu, không dịch được chữ, khách nghi ngờ nhân viên cộng sai, hóa đơn dập xóa, hoặc khách làm mất liên hóa đơn…

Với phần mềm tính tiền, thông tin hóa đơn nhà hàng được lưu lại, liệt kê rõ ràng từ số lượng đơn giá cũng như những khoản chiết khấu thêm trong hóa đơn, khách hàng có thể yên tâm thay vì dùng máy tính cộng thủ công như trước, điều này không còn làm nhân viên cảm thấy gặp nhiều vướng mắc trong khi thanh toán hóa đơn cho khách như trước đây nữa.

Đặc biệt, với phần mềm tính tiền nhà hàng, kiểm soát lượng tiền thu vào một cách rõ ràng và chuẩn xác hơn. Với từng khoảng thời gian với những ca làm việc của nhân viên, nhân viên thuộc bộ phận thu ngân, nhân viên đó mới được cấp quyền in hóa đơn và thanh toán, giảm thiểu việc nhiều người cùng thu tiền của khách hàng, khi có mất mát không có thông tin để đối chứng.

phần mềm tính tiền nhà hàng

1.2. Phục vụ giờ cao điểm – chuyện nhỏ

Đối với những khoảng thời gian đông khách nhất của nhà hàng, việc hóa đơn chồng chéo, khối lượng lớn, nhân viên sử dụng tính toán thủ công, đặc biệt là câu chuyện “tiền thừa” khiến không ít nhân viên cảm thấy bối rối và thường hay sai sót ở khâu này. Khi sử dụng phần mềm tính tiền nhà hàng, việc thu bao nhiêu, trả lại thế nào không còn khiến cho họ cảm thấy lúng túng nữa.

Hãy hình dung trước đây để kiểm đồ thanh toán mất 5 phút thì với phần mềm, bạn có thể dùng 5 phút đó để thanh toán từ 3 – 5 bàn. Điều này tiết kiệm tối đa thời gian khách hàng phải chờ đợi, cũng như giảm thiểu sự quá tải cho bộ phận thu ngân.

>>> Phần mềm tính tiền quán cafe nào phù hợp với nhà hàng bạn

1.3. Thống kê số liệu rõ ràng, minh bạch

Khi hệ thống ghi nhận thông tin của hóa đơn, mọi dữ liệu đều được lưu trữ, từ nhân viên ca nhận thanh toán, khoảng thời gian, hóa đơn, thông tin chiết khấu.

Bên cạnh đó, việc tổng hợp doanh thu cũng được tự động cập nhật thay vì sử dụng sổ sách để cộng và ghi chép tay toàn bộ doanh thu của nhà hàng,quán ăn trong một ngày, dễ dàng sót đơn, thiếu đơn, không kiểm soát được chính xác lượng tiền thu về, dẫn đến tình trạng thừa thiếu tiền mà không hề biết mình đã bỏ mất khâu nào.

phần mềm tính tiền nhà hàng

1.4. Lưu trữ thông tin khách hàng

Khách hàng của bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn nếu bạn có những hoạt động chăm sóc đặc biệt, từ những khách hàng mục tiêu, họ sẽ dần trở thành khách hàng trung thành.

Phụ thuộc vào hoạt động chăm sóc của nhà hàng có tốt hay không, mà khách hàng có những hành động quay lại, xu hướng cá nhân hóa việc chăm sóc khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng nhiều hơn, từ đó nhân rộng mối quan hệ của họ khi giới thiệu bạn bè, người thân đến quán ăn của bạn.

>> Kinh nghiệm chọn mua phần mềm tính tiền quán cafe, nhà hàng

2. Lựa chọn phần mềm tính tiền nhà hàng như thế nào?

2.1. Giao diện thân thiện dễ sử dụng

Các loại phần mềm hiện nay đều được tối ưu với giao diện thuận tiện cho khách hàng thao tác, kết cấu và chức năng dễ sử dụng nhất với từng bộ phận trong nhà hàng.

Đặc thù của mỗi bộ phận được điều chỉnh sao cho phù hợp, mục đích chính để giảm thời gian xử lý, tổng hợp đơn hàng và đẩy nhanh thời gian phục vụ khách hàng, tránh thời gian để khách hàng chờ đợi lâu.

phần mềm tính tiền nhà hàng

2.2. Sử dụng được trên mọi thiết bị

Bên cạnh những phần mềm chỉ hoạt đồn được trên các thiết bị POS riêng, việc lựa chọn những sản phẩm có thể sử dụng trên mọi thiết bị sẽ giúp nhà hàng chủ động hơn khi máy tính gặp sự cố chưa thể khắc phục..

Điều này cũng khiến cho nhà hàng tiết kiệm được chi phí đầu tư thiết bị phần cứng một cách không cần thiết. Nhà hàng của bạn có thể tận dụng những thiết bị di động của nhân viên trong việc xử lý, order hóa đơn.

>>> Quản lý thu ngân hiệu quả hơn với phần mềm tính tiền nhà hàng

2.3. Việc đặt bàn, gọi món, chuyển hướng đơn tự động (bếp, bar, thu ngân)

Không chỉ giúp được bộ phận thu ngân phục vụ hiệu quả và giảm thiểu tình trạng quá tải, 1 số phần mềm hiện nay được tích hợp thêm tính năng chuyển đơn trực tiếp theo hệ thống, nhân viên không còn phải mất thời gian di chuyển đơn xuống bộ phận bếp bar, cũng như những lần chỉnh sửa, hủy yêu cầu hoặc bổ sung thêm món.

2.4. Thanh toán (nhiều hình thức, các loại máy in)

Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán với tiền mặt, thẻ ATM, thẻ ghi nợ (VISA, Master Card), cũng như những thiết bị thanh toán điện tử, để hỗ trợ khách hàng thanh toán thuận tiện và dễ dàng hơn. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố ghi điểm ở nhà hàng với thực khách.

———————————————————–

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MIỄN PHÍ PHẦN MỀM TÍNH TIỀN NHÀ HÀNG CUKCUK.VN

?Tiết kiệm 63% thời gian trao đổi thông tin giữa phục vụ, thu ngân và quầy bếp, chế biến

?Thời gian phục vụ 1 khách nay đã có thể phục vụ 5 – 7 khách

?Chủ quán chỉ mất chưa đến 5 phút để đăng ký sử dụng và cài đặt 1 phần mềm

?40 loại báo cáo kho quỹ, doanh số, lợi nhuận, công nợ, chi tiêu trong tháng, xuất nhập tồn nguyên vật liệu

?Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, làm quen với phần mềm trong vòng 20 phút

?Sử dụng trên mọi thiết bị, mọi cấu hình, kết nối được ngay cả khi mất kết nối Internet

?15 ngày sử dụng “thật” toàn bộ tính năng với chi phí 0 đồng

phần mềm tính tiền nhà hàng