Bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công từ Gordon Ramsay, đặc biệt là điều thứ 3

Gordon Ramsay – “bố già” của mọi căn bếp, cái tên quen thuộc với khán giá qua nhiều chương trình truyền hình thực tế có độ phủ sóng xuyên mọi quốc gia. Không những là một đầu bếp thượng hang, Gordon Ramsay còn là ông chủ khó tính của 26 cửa hàng trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết kinh doanh nhà hàng từ vị đầu bếp tài ba này.

Bí quyết kinh doanh nhà hàng từ Gordon Ramsay

Đừng chỉ nghĩ tới phô trương tên tuổi

Thứ nhất, hãy tìm hiểu đối tượng khách hàng của bạn thật chu đáo, bạn phục vụ ai, nhóm đối tượng nào? Trước khi nghĩ đến việc phô trương tên tuổi thương hiệu quán, hãy chú trọng đến chất lượng phục vụ khách hàng. Đây là kênh truyền thông hiệu quả nhất mà chủ nhà hàng, quán ăn nên lưu tâm.

Thứ hai, vị trí bạn đang đứng cũng đóng một vai trò quan trọng. Như việc bạn không thể mở một nhà hàng xập xệ, bình dân ở một khu nhà sang trọng với mức thu nhập cao. Quản lý nhà hàng cần hiểu rõ khu vực mình kinh doanh, nắm rõ điểm mạnh điểm yếu của đối thủ, điều gì của mình nổi trội hơn so với họ.

Ngạo mạn sẽ giết chết bạn

Gordon thật sự cho rằng thật quá phù phiếm khi mở nhà hàng mà không biết nấu ăn. Đừng cố đấm ăn xôi những gì bạn không biết. Có thể bạn là một quản lý nhà hàng không biết nấu ăn nhưng nhất định phải có kiến thức cơ bản về ngành nghề của mình. Vì vậy, nếu như mở một nhà hàng việc cần làm đầu tiên hãy học nấu ăn. Nếu như mở một quán cafe thì hãy học pha chế. Đừng ỷ lại vào nhân viên bởi họ là những người đầu bếp giỏi thực thụ, bạn sẽ bị họ qua mắt mà không biết gì.

Bạn làm quản lý, đừng biến mình thành người thụ động. Có thể bạn tràn đầy đam mệ và nhiệt huyết nhưng như vậy là chưa đủ. Làm sao khi đầu bếp khăng khăng đây là hương vị chính xác những chính bạn còn cảm thấy không hài lòng???

Đầu tư một đầu bếp giỏi

Khu bếp là phần quan trọng nhất đối với một nhà hàng. Khoản tiền đầu tư đúng đắn nhất chính là đầu bếp. Đó là một người cầu tiến, làm việc có động lực, óc sáng tạo cao. Nếu như không tìm được người như vậy thì đừng kinh doanh nhà hàng nữa. Nếu không, phá sản là chuyện một sớm một chiều mà thôi.

Cần đảm bảo rằng đầu bếp chính phải là người phù hợp với công việc ấy.  Thực ra, kinh nghiệm không phải vấn đề mấu chốt, ưu tiên hàng đầu là tài năng và tính cách. Bạn là người làm việc lâu dài với họ nên cần chắc chắn hai người luôn có sự ăn ý. Tài năng, tất nhiên rồi, đây là yếu tố tất yếu quyết định đến việc kinh doanh của nhà hàng bạn.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Luôn luôn lắng nghe khách hàng và nhân viên

Theo Ramsay, trước tiên bạn cần khiến cho đội ngũ nhân viên của mình có trách nhiệm với công việc và luôn gắn bó với nhau. Hãy để họ bộc lộ hết tài nằng để phục vụ nhà hàng của bạn bằng cách luôn luôn khuyến khích họ bằng chế độ lương thưởng xứng đáng.

Ngoài ra, đừng quên các khách hàng của mình, hãy nhớ lắng nghe reivew từ họ vì chính họ là người trả lương cho bạn. hãy nhớ phải lắng nghe ý kiến phản hồi của họ vì đến cuối ngày thì khách hàng chính là người trả lương cho bạn. Họ là người khiến việc kinh doanh nhà hàng của bạn lên hoặc xuống tuỳ theo độ hài lòng.

Vì bạn là quản lý nhà hàng, nên bạn chính là người chịu trách nhiệm sau cùng. Bạn cần nắm được mọi hoạt động diễn ra trong nhà hàng. Tuy vậy, đừng là một người quản lý thích kiểm soát, đôi khi cũng cần phải lắng nghe ý kiến nhân viên của mình.

Giữ menu đơn giản

Thực đơn càng nhiều món, chất lượng nhà hàng càng thấp. Đừng tham lam liệt kê tất cả các món ăn. Menu càng dài khách hàng càng rối trí. Thử nghĩ xem một thực đơn dài lê thê đồng nghĩa với khách hàng sẽ gọi đa dạng món, nhà hàng không có điểm nhấn. Đồng nghĩa với đó là đầu bếp phải bận rộn liên tục. Thời gian chế biến lâu, khách hàng sẽ bỏ đi vì phải chờ đợi. Tới đây, việc kinh doanh nhà hàng của bạn sẽ trở thành ác mộng.

Hãy thiết kế một menu đơn giản, tập trung vào những món ăn chính, là điểm nhấn của nhà hàng và được chế biến thật hấp dẫn. Như vậy, đầu bếp sẽ làm việc hiệu quả hơn, khách hàng cũng sẽ hài lòng hơn.  Ngoài ra, không nên giữ khư khư menu từ năm này qua năm khác, hãy thường xuyên thay đổi thực đơn, thay đổi theo mùa, các dịp lễ tết….

Menu đơn giản có trọng tâm

Kiểm soát tốt chất lượng món ăn và tính nhất quán trong bếp

Đây là yếu tố then chốt quyết định đến thành công của một nhà hàng. Dù nhà hàng có quá tải thế nào, tuyệt đối không được chế biến cẩu thả để phục vụ khách hàng. Nếu chế biến không tốt, nhà hàng của bạn sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu ngay lập tức. Chắc chắn sẽ nhận ngay review trên cộng động mạng và một vé không khứ hồi khỏi nhà hàng. Thậm chí, một cơ số bạn bè của họ cũng sẽ được truyền miệng những thông tin đó.

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Chắc hẳn bạn còn nhớ đây là khẩu hiệu khi còn học tiểu học. Không có gì tệ hơn một nhà hàng mất vệ sinh, Bạn nên nhớ khách hàng là một chiếc loa phóng thanh, khi mà trao đi cho họ những gì không tốt, họ sẵn sàng khiến vô số khách hàng khác cũng không bao giờ đặt chân đến nhà hàng của bạn. Bởi họ là một thượng đế, chỉ cần một lần khiến họ không hài lòng thì chắc chắn bạn sẽ phải hối hận đấy. Kinh doanh nhà hàng cần thiết nhất là sự hài lòng của thực khách.

Để nhận được tài liệu quản lý nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

Giữ gìn vệ sinh trong nhà hàng

Hãy nhớ từ khoá “linh động”

Trong công việc kinh doanh nhà hàng, Gordon Ramsay luôn ý thức được việc phải có phản ứng nhanh với bất kì sự thay đổi nào. Đừng quá cứng nhắc và nguyên tắc mà hãy linh hoạt thay đổi để phủ hợp với hoàn cảnh. Ví dụ: giảm chi tiêu, giảm dần thực đơn, cắt giảm chi phí quản lý…..Trong hoàn cảnh hiện nay, hàng tuần thậm chí hàng ngày chúng ta cần đưa ra con số thống kê về doanh thu, chi phí chứ phải phải hàng tháng. Hãy khôn ngoan trong cách quản lý và lựa chọn cho mình phần mềm quản lý phù hợp giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức.

Chiến đấu tới cùng

Khi gặp khó khăn, có thể bạn sẽ khó có thể giữ vững mục tiêu, ước mơ từ ban đầu. Nhưng nếu bạn biết kiên trì, giữ vững đam mê cơ hội thành công sẽ đến với bạn. Bạn cũng nên biết thêm rằng Gordon đã từng đóng cửa 23 nhà hàng trước khi có được thành công hiện tại. Việc kinh doanh nhà hàng rất phức tạp, ngay cả với một quản lý nhà hàng tài năng như ông. Vậy nên đừng sớm nản lòng khi mới gặp chút vấp váp không như ý.

đăng ký nhận tin

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này