Rút ngắn 70% thời gian quản lý nhà hàng nếu biết dừng cách thủ công

quản lý vận hành

Có lẽ 24 giờ đồng hồ/ngày là chưa đủ để kiểm kê, tổng hợp được tình hình kinh doanh. Chưa kể sẽ có những tình huống phát sinh, những số liệu nhập thủ công dẫn đến sai sót, thiếu hụt. Tình trạng trên nếu kéo dài sẽ dẫn đến thất thoát, tiền mất mà không biết. Nếu ngưng cách quản lý nhà hàng thủ công này, chủ quán hoàn có thể rút ngắn thời gian thống kê, báo cáo mà vẫn đảm bảo đúng chính xác bằng sự hỗ trợ của phần mềm.

phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả, chuyên nghiệp

1. Rút ngắn thời gian giữa các bộ phận phục vụ – chế biến – thu ngân

Phần lớn những sai sót như nhầm tiền, nhầm món, khách hàng phải chờ đợi lâu… đều xuất phát từ việc trao đổi thông tin không rõ ràng. Với thu ngân là hóa đơn ghi tay, không dịch được, chữ xấu, khách hủy món, bỏ món không biết… tính tiền nhầm, thừa thiếu của khách.

Với nhân viên phục vụ, mất thời gian, sức lực di chuyển từ khu vực phục vụ sang khu vực chế biến, rồi qua khu vực thu ngân báo lại món, sửa đơn. Nhiều trường hợp chưa kịp báo xuống bếp, bếp đã làm xong.

Khách đặt thêm món cũng phải xuống tận nơi thông báo rồi qua thu ngân nhắc lại. Những nhà hàng có 1 tầng thì không sao, nếu nhiều tầng, di chuyển nhiều thì nhân viên tốn thời gian, di chuyển, đi lại vừa khiến năng suất giảm, không hiệu quả.

tính năng ghi order cho khách hàng

Với phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk đơn hàng của thực khách đều được ghi nhận trên hệ thống rõ ràng. Bất kể hoạt động điều chỉnh nào từ bộ phận phục vụ, cả thu ngân và bếp đều có thể nắm bắt tức thì.

Tình trạng gian lận cũng từ đó được giảm thiểu tối đa, khi nhân viên buộc phải có xác nhận từ phía quản lý mới được điều chỉnh hóa đơn. Bởi vậy bộ phận thu ngân thực hiện thanh toán chính xác, phục vụ nhanh chóng không cần phải di chuyển nhiều, khu vực chế biến giảm thiểu tình trạng nhầm món, sai món.

2. Hoạt động kiểm kê không thất thoát, mất thời gian

Theo cách thức quản lý thủ công, hàng hóa sẽ được kiểm đếm, nhập vào sổ sách hoặc file excel. Đó là phương pháp quản lý khá thủ công.

Một khi nhà hàng gặp tình trạng quá tải, nguyên vật liệu hết không lường trước được, lúc nhập thêm nhiều lại trở thành dư thừa, tồn đọng, đến khi hết hạn lại phải vứt bỏ tốn tiền, tốn kém nhân lực.

Phần mềm quản lý kho

Hệ thống quản lý của CUKCUK.VN cho phép hàng hóa được tự động trừ trong kho mỗi khi có hoạt động bán hàng.

Chủ quán có thể đối chiếu lượng hàng hóa đã sử dụng thực tế so với lượng nguyên vật liệu tính theo giá trị đơn hàng để nhắc nhở bộ phận chế biến định lượng nguyên vật liệu phù hợp.

Không cần mất thời gian để quy đổi từ nguyên vật liệu từ đơn hàng sang nguyên vật liệu đã tiêu thụ.

Bên cạnh đó, đối với nhà cung cấp cũng có lịch sử ghi chép rõ ràng, có thể đối chiếu, lưu lại toàn bộ lịch sử xuất nhập hàng, ai là người nhập, nhập những mặt hàng gì, số lượng như thế nào.

Đối với các mặt hàng sắp hết hạn, hệ thống sẽ thông báo cho chủ quán để có những phương pháp giải quyết kịp thời.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

Dự báo được lượng hàng cần nhập, sử dụng trong thời gian dựa trên các báo cáo cùng kỳ. Chủ quán hoàn toàn chủ động nắm bắt tình hình kho quỹ nhanh chóng. Cũng nhờ đó có những chương trình khuyến mãi, xúc tiến để khuyến khích khách hàng tiêu thụ.

>>> Nhận trọn bộ kinh nghiệm quản lý nhà hàng, quán ăn

3. Báo cáo tình hình kinh doanh chủ trong vài cú nhấp chuột

Nếu như công việc của một người bình thường có thể về nhà, ăn tối và giải trí lúc 7, 8h thì đối với những chủ quán khoảng thời gian này hoặc quán vẫn đang mở, hoặc đang phải chuẩn bị nguyên liệu cho ngày mai, thậm chí việc không có thời gian rảnh dành riêng cho bản thân.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk có tới hơn 40 loại báo cáo, thống kê tổng hợp từ tình hình doanh thu đến chi phí nguyên vật liệu xuất nhập, đầu ra, đầu vào, chăm sóc khách hàng chi tiết, tường mình theo từng thời gian, mặt hàng.

Đặc biệt, chủ quán có thể giám sát mọi hoạt động kinh doanh của mình thông qua thiết bị di động mọi lúc mọi nơi.

Từ báo cáo nguyên vật liệu, mua hàng, nhân viên, đến khuyến mãi, thu chi, công nợ, tình hình kinh doanh, lãi lỗ. Thay vì việc kê khai tay, nhập thủ công vào sổ sách, thì toàn bộ quá trình mua bán được tổng hợp chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Giảm thiểu tỉ lệ sai sót giữa các khâu quản lý nhà hàng thủ công, hạn chế những thất thoát không đáng có.

phần mềm quản lý nhà hàng

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Bí quyết quản lý nhà hàng hải sản thành công,…
06/06/2023
Phần mềm quản lý khách hàng nhà hàng MISA CukCuk…
03/06/2023
Không còn lo thất thoát với phần mềm quản lý…
09/06/2023
Mẫu quy trình vận hành nhà hàng đơn giản, hiệu…
31/05/2023
Xu hướng kinh doanh ẩm thực: Khi sự tiện lợi…
31/05/2023