Cách trang trí món ăn đậm chất giáng sinh cho nhà hàng

Giáng sinh là một trong những dịp thu hút được lượng lớn thực khách tới nhà hàng để trải nghiệm không khí lễ hội. Chính vì thế, không chỉ không gian nhà hàng mà cả việc trang trí món ăn cũng cần được chú ý để tạo cảm giác cho khách hàng.

Làm sao để nhà hàng của bạn ấn tượng ghi dấu ấn vào lòng khách hàng? Bạn nghĩ sao với ý tưởng chế biến nguyên liệu, thực phẩm của nhà hàng thành các ông già Noel, cậu bé người tuyết, cây thông…

Hòa chung với không khí giáng sinh đang tới gần, ngoài cách bày trí thêm cây thông, những chú tuần lộc, các nhà hàng còn khéo léo mang không khí giáng sinh tới bàn tiệc bằng cách trang trí các món ăn, đồ uống nhằm mang tới cảm giác gần gũi thân thuộc cho nhà hàng tới thực khách.

1. Cách trang trí ông già noel bằng quả dâu tây

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: dâu tây, kem tươi, socola

– Cách làm:

Đầu tiên, làm mặt ông già noel bằng cách cắt đôi quả dâu tây rồi bơm kem tươi vào giữa quả dâu. Nửa quả dâu nhỏ hơn lên trên làm đầu rồi xịt một ít kem làm chóp.

trang trí ông già noel bằng quả dâu tây

– Vẽ mắt, mũi miệng hay cúc áo của ông già noel bằng cách lấy socola đun chảy vẽ. Ngoài ra, với nguyên liệu quả cà chua, bạn cũng có thể làm tương tự như vậy.

Bạn cũng có thể trang trí ông già noel này cùng bánh kem hay món ăn tùy thích phù hợp với thẩm mỹ của mình.

2. Làm cậu bé người tuyết bằng quả trứng

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: trứng cút luộc bóc vỏ, cà rốt, rau cải ngọt, cà chua bi, bắp cải tím, hạt tiêu đen nguyên hạt, ớt nhỏ, que tăm.

– Cách làm:

+ Cách 1: Cà rốt thái thành 2 khoanh tròn dày khoảng 1cm, khoanh trước có kích thước lớn hơn khoanh sau; gắn cố định chúng lại để làm mũ cho người tuyết. Chọn từng cặp trứng cút một lớn, một bé; cắt đi một phần nhỏ ở hai đầu mỗi trứng rồi dùng tăm nhọn xiên theo chiều dọc, gắn cố định 2 quả trứng với mũ lại với nhau (như hình vẽ). Đính hạt tiêu đen lên làm mắt, mũi, cúc áo; một tí cà rốt làm mũi là xong.

Làm cậu bé người tuyết bằng quả trứng

+ Cách 2: Chọn 2 quả trứng cút một lớn, một bé và dùng tăm cố định chúng lại. Bắp cải tím thái sợ chần qua nước sôi rồi buộc lại làm khăn len trên cổ cho người tuyết (như hình vẽ). Cắt một nửa quả cà chua bi và ghim cùng một lá cải lên đầu làm mũ; dùng 2 cọng rau thơm làm tay, hạt tiêu làm mắt, đuôi quả ớt làm đỉnh mũi là xong.

Cậu bé người tuyết bằng quả trứng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo nên người tuyết Olaf từ các loại củ như củ cải, cà rốt, hành tây. Cách làm cực kì đơn giản như hình vẽ. Nhớ dùng thêm mướp đắng làm cây thông cho tạo hình thêm sinh động.

3. Cắt tỉa rau củ quả thành các cây thông nhỏ xinh

Cách 1: đây là cách làm đơn giản nhất với nguyên liệu là những loại củ dài như cà rốt, củ cải, mướp đắng.

Cách làm:

  • Cắt phần cuốn các loại củ trên, dùng tăm ghim lên những lát khế hình ngôi sao 5 cánh để tạo hình cây thông Noel từ củ cà rốt.
  • Với củ cải trắng, bạn dùng vỏ dưa chuột để trang trí bằng cách cắt sợi mỏng rồi quấn quanh thân củ cái.
  • Rắc thêm đường cát lên trên chúng để mô phỏng tuyết. Cách làm đơn giản như hình vẽ là xong.

Làm cây thông từ rau củ quả   Cắt tỉa rau củ quả thành các cây thông

Cách 2: cây thông Noel từ súp lơ. Súp lơ xanh luộc qua rồi dùng tăm ghép những nhánh súp lơ lại với nhau (như hình) để tạo hình cây thông. Trang trí thêm bằng cà chua bi, súp lơ trắng, hành tây, củ cải và khế để cây thông trông sinh động và bắt mắt.

Cắt tỉa rau củ quả thành các cây thông

4. Tạo không khí giáng sinh bằng cách làm cây nấm tuyết từ trứng cút

  • Nguyên liệu: trứng cút luộc bóc vỏ, cà chua bi, rau thơm, sốt mayonnayse, que xiên.
  • Cách làm: cà chua bi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu cuống, bỏ ruột; dùng tăm chấm sốt mayonnayse rồi chấm từng chấm trắng nhỏ lên đầu cà chua. Ngắt lấy lá rau thơm, nhúng chút nước để tạo độ dính với trứng tạo “chân nấm”. Dùng que xiên xiên lần lượt rau thơm, trứng, cà chua lại với nhau là bạn đã có một cây nấm tuyết xinh lung linh cho các vị khách nhí của mình.

Làm cây nấm tuyết từ trứng cút

5. Các kiểu trang trí khác

Cách trang trí món ăn đậm chất giáng sinh cho nhà hàng Chiếc bánh trang trí đậm chất giáng sinh cho nhà hàng Trang trí bàn tiệc đậm chất giáng sinh cho nhà hàng Trang trí bánh đậm chất giáng sinh cho nhà hàng

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG ĐẶC SẢN, HẢI SẢN, ẨM THỰC NƯỚC NGOÀI,…

phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

Rate this post
Chia sẻ bài viết hữu ích này