Tin tức 5 tố chất một người quản lý quán cafe giỏi cần có

5 tố chất một người quản lý quán cafe giỏi cần có

184 Lượt đọc
Người quản lý có vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của quán cafe. Hãy cùng CUKCUK.VN khám phá 8 tố chất mà một người quản lý quán cafe cần có.

1. Người quản lý quán cafe luôn phải biết lắng nghe

Là một người quản lý, sự lắng nghe để tương tác hiệu quả với mọi nhân viên dưới quyền là điều cần thiết. Bạn sẽ có được những góp ý hoặc lời khuyên hữu ích thúc đẩy hoạt động kinh doanh từ chính những người phục vụ, thu ngân, đầu bếp… bởi chính họ là người trực tiếp “lăn xả” vì quán cafe của bạn. Hãy cho họ thấy rằng họ có thể tin tưởng bạn, và bạn thật lòng quan tâm tới mọi nguyện vọng, tâm tư của mọi người xung quanh bạn.

2. Người quản lý quán cafe luôn là tấm gương cho nhân viên

Hãy đảm bảo rằng bạn đang hành động theo cách mà bạn mong muốn đối với nhân viên của mình. Hãy đến sớm nếu bạn muốn nhân viên của mình hăng hái với công việc, hãy gọn gàng nếu bạn muốn mọi người chú ý đến giữ gìn vệ sinh chung của quán.Hơn thế nữa, hãy là tấm gương về lời hứa. Một khi lời nói đã nói ra, bạn sẽ thực hiện. Điều này sẽ khuyến khích nhân viên cố gắng hết sức vì sự phát triển của quán cafe. Một khi họ đã hứa với người quản lý rằng, em sẽ có mặt đúng giờ làm việc, thì chắc chắn họ sẽ không trễ giờ.
quan ly quan cafe

3. Người quản lý quán cafe không được phép tỏ ra thiên vị

Vấn đề nhân sự trong quán cafe luôn luôn phải khéo léo. Đội ngũ dưới quyền bạn có thể hoạt động theo ca, kíp nhưng họ luôn là một phần của quán cafe. Bạn có thể kết bạn với tất cả họ những nhất định phải luôn đối xử công bằng với mọi nhân viên.Hãy tạo dựng sự khích lệ cho mọi bộ phận trong quán, giúp đỡ và training nhân viên thường xuyên. Hãy đảm bảo rằng, người quản lý quán cafe là người xứng đáng đứng đầu đối với mọi nhân sự.

4. Người quản lý quán cafe phải cân bằng mọi hoạt động trong quán

Quản lý quán cafe là một công việc bận rộn! Hoạt động nhân sự, quy trình phục vụ, chương trình quảng cáo, tổng hợp doanh thu, điều chỉnh lãi lỗ… Tất cả đều do bạn quản lý. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn luôn biết cách cân bằng mọi hoạt động đó, không quá sát sao lĩnh vực nào mà bỏ rơi các lĩnh vực còn lại.

5. Người quản lý quán cafe phải luôn không ngừng học hỏi

Hãy đọc sách, học kỹ năng quản lý, tham gia cả hội thảo, hội nghị về ngành nghề của bạn. Hãy luôn tìm tòi sáng tạo các phong cách quản lý tân tiến trên thế giới.Bạn nghĩ sao khi ứng dụng phần mềm vào quản lý quán cafe? Đừng ngần ngại, công việc quản lý quán cafe của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi bộ phận xuyên suốt, nhân viên – khách hàng đều hài lòng, và cả bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho mọi việc khác thay vì luôn đau đầu trong mớ báo cáo doanh số hàng tháng. Bạn có thể bắt đầu với phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe CUKCUK.VN – một sản phẩm của công ty cổ phần MISA để trải nghiệm.Hãy nhớ, một nhà quản lý giỏi luôn luôn kiếm tìm và học hỏi những công cụ và kinh nghiệm quản lý tốt nhất! Đây chính là tố chất quan trọng nhất của một người quản lý quán cafe thành công.