Tin tức Kinh nghiệm mở quán nước mía, một vốn bốn lời

Kinh nghiệm mở quán nước mía, một vốn bốn lời

10217 Lượt đọc

Nước mía là thức uống vỉa hè, bình dân được nhiều người ưa thích. Lượng khách hàng lớn, vốn bỏ ra không cần nhiều và thu lợi nhuận nhanh nên quán nước mía mọc lên như nấm ở khắp mọi nơi. Vậy để mở một quán nước mía vỉa hè cần bao nhiêu vốn và phải chuẩn bị những gì, sau đây là một số gợi ý cho những người muốn kinh doanh nhỏ.

1. Một vốn bốn lời

Kinh doanh quán vỉa hè là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với nhiều nhà kinh doanh có ít vốn mà muốn thu lợi nhuận nhanh.Với mỗi cây mía nguyên liệu có giá 13.000 đồng, người bán có thể “chế biến” được tới 4 ly nước, thu khoảng 40.000 đồng.Mía nguyên liệu sẽ được dân buôn bỏ mối đến tận các quán và chủ yếu là mía xanh, tuy ít nước hơn mía tím nhưng thân nhỏ, giòn, dễ ép.

Mỗi cây mía có thể chế biến được 3-4 ly nước, giá 10.000 đồng/ly. Như vậy, nếu trừ các chi phí, mỗi lô mía, người bán có thể thu lãi từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.Mỗi ngày bán hàng có thể thu về khoảng 1,2 đến 2 triệu đồng, số thu một tháng có thể ngót nghét 50 triệu đồng. Trừ chi phí, một hàng nước mía có thể lãi 20 triệu đồng một tháng.Nước mía có lợi thế là nhanh gọn, có thể mang về, phục vụ tận nơi.

Đặc biệt những vùng thời tiết quanh năm nắng ấm từ Đà Nẵng trở vào thì lượng khách hàng có quanh năm. Thời điểm đông khách nhất trong ngày vào chiều và tối muộn. Mọi người trở về sau một ngày mệt mỏi sẽ lựa chọn cho mình một ly nước mía mát lạnh rồi vội vã mang về nhà.

Mở quán nước mía

2. Chuẩn bị vốn bao nhiêu là đủ?

Giá máy ép nước mía siêu sạch khoảng 12 triệu đồng/chiếc. Máy ép loại động cơ trần có giá từ 7-8 triệu đồng, trong khi máy quay tay truyền thống chỉ có giá từ 1-2 triệu, cộng với khoảng 3 triệu đồng tiền bàn ghế, cốc, túi bóng, ống hút. Như vậy chỉ cần khoảng 15-23 triệu đồng là đã có thể mở được một quán nước mía rồi.

3. Lựa chọn địa điểm bán hàng quyết định yếu tố thành công

Lựa chọn khu vực mở quán cũng là một yếu tố quan trọng quyết định mức lợi nhuận kinh doanh. Đồ uống nước mía có giá từ 7 – 10 nghìn/ly phù hợp với mức thu nhập cá nhân của học sinh, sinh viên hay người lao động. Nếu đặt điểm kinh doanh xung quanh các trường đại học, khu công sở sẽ thu hút được một lượng khách cố định, lợi nhuận duy trì ổn định. Khách sẽ dễ dàng lựa chọn mua một cốc nước mía giá rẻ, phục vụ nhanh gọn hơn là khi vào những quán cà phê đắt đỏ với túi tiền.

Mở quán nước mía

Khi các chủ kinh doanh mở quán ăn uống nhỏ không chỉ có một sản phẩm là nước mía mà có thể kết hợp với nhiều sản phẩm đồ uống giải khát khác như: trà chanh, hướng dương, trà đào, sinh tố, các lọai trái cây dầm để làm phong phú thêm menu phục vụ. Để cạnh tranh với các đối thủ khác, nhiều chủ quán còn tung ra những chiêu thức thu hút khách hàng như khuyến mại mua 1 tặng 1, mua nhiều giảm giá, bán theo lít…

>>> Nhận trọn bộ kinh nghiệm quản lý nhà hàng, quán ăn TẠI ĐÂY

4. Thu hút khách bằng việc sử dụng công nghệ

Bên cạnh bán buôn ngoài vỉa hè, vài chủ hàng nước mía nhanh nhạy đã kết hợp cả công nghệ để quảng bá cho sản phẩm, tăng doanh số. Chỉ cần một mẫu quảng cáo nhỏ là đã có thể thu hút được những khách hàng làm việc trogn các văn phòng vì có nhiều người muốn uống nước mía nhưng ngại ra đường đi mua lúc thời tiết nắng nóng.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều ứng dụng miễn phí dành cho các quán nhỏ và quầy di động phục vụ ăn uống giúp chủ quán ghi món, tính tiền và thống kê doanh thu bán hàng nhanh chóng, dễ dàng trên điện thoại. Một trong những ứng dụng đang được sử dụng rộng rãi là CUKCUK.VN Lite của Công ty CP MISA.

phần mềm quản lý nhà hàng cuk cuk

CUKCUK.VN Lite giúp chủ quán thực hiện các nghiệp vụ như cập nhật thực đơn của quán, ghi nhận các món khách gọi, tính tiền cho khách, xem thống kê doanh thu bán hàng theo thời gian, theo mặt hàng.

đăng ký nhận tin

TOP bài viết cùng chủ đề mà người đọc quan tâm