Tin tức Bí quyết gia tăng hiệu quả kinh doanh dành cho nhà hàng

Bí quyết gia tăng hiệu quả kinh doanh dành cho nhà hàng

63 Lượt đọc
Kinh doanh nhà hàng, quán ăn luôn là ngành nghề ưu thế lớn trên thị trường bởi sự đa dạng và lợi nhuận mà lĩnh vực này mang lại. Trên thực tế bên cạnh những nhà ngày càng thành công, thu hút được nhiều khách hàng thì cũng có những nhà hàng đã thất bại ngay từ bước bắt đầu hoặc tình hình kinh doanh ngày càng đi xuống do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân. Bài viết này xin chia sẻ về những phương cách cải tiến áp dụng trong các loại hình nhà hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh gia tăng lợi nhuận nhé!

1. Sắp xếp lại quy trình mua hàng

Sắp xếp lại quy trình mua hàngTinh gọn quy trình mua hàng sẽ mang đến những hiệu quả quản lý rất bất ngờ
Xem hóa đơn trong thời gian trước để biết tần suất bán các nguyên vật liệu, gia vị, các phụ phẩm và các dụng cụ như thế nào. Sau đó, sử dụng dữ liệu này để lên lịch tự động sắp xếp lại các nguồn cung cấp. Bạn sẽ mất ít thời gian hơn để kiểm tra các thông tin quảng cáo và điền vào các tờ đơn đặt hàng, do đó bạn sẽ có nhiều thời gian cho các tác vụ quan trọng hơn. Ngoài ra, phân tích thói quen đặt hàng, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách giảm tần suất bạn mua các mặt hàng ít phổ biến hơn và thay vào đó tập trung vào đặt hàng các sản phẩm được sử dụng nhiều nhất với số lượng lớn tiết kiệm chi phí.

2. Quản lý ca làm việc của nhân viên

Quản lý ca làm việc của nhân viên
Nhân viên là bộ mặt của nhà hàng, vì vậy hãy cố gắng trở nên đẹp hơn bao giờ hết
Nếu bạn đang cố gắng quản lý ca làm việc của nhân viên rất chi tiết khắt khe hãy thử bỏ qua điều đó và tập trung vào số giờ thực làm việc, để nhân viên có thể linh hoạt hoán đổi ca với nhau phù hợp nhất. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, trao đổi giúp nâng cao tầm nhìn và kỹ năng chuyên môn của nhân viên. Điều này sẽ xây dựng cho nhà hàng của bạn có một đội ngũ nhân viên luôn tuyệt vời với khách hàng và tận tâm làm việc vì hình nhà hàng của bạn.

3. Đa dạng hóa Menu

Đa dạng hóa Menu
Đa dạng hóa thực đơn dựa trên các món ăn nổi tiếng của nhà hàng là cách tạo nên sự khác biệt

Phần lớn hiệu quả kinh doanh được nâng cao khi tối đa hóa lợi nhuận nhà hàng của bạn. Hãy tập trung sự đa dạng hoá và tiến bộ vào những món ăn đem về doanh thu cao nhất. Tập trung vào món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng từ đó cải tiến món ăn này để gia tăng chất lượng. Nếu có thể biến tấu một món ăn thành nhiều hình thức, hương vị khác nhau thì bạn đừng ngần ngại nhé. Điều đó sẽ khiến khách hàng không chỉ có thể thưởng thức được hương vị truyền thống của món ăn đó mà còn cảm nhận được sự đa dạng và phong phú trong sự phục vụ của nhà hàng. Bên cạnh đó, lợi nhuận biên của bạn sẽ mở rộng lên rất nhiều theo cách này. Hơn thế nữa, nâng cao giá trị cảm nhận của món ăn còn có thể tạo nên sự khác biệt để khách hàng dễ nhận biết nhà hàng của bạn với những nhà hàng khác.

4. Tự động hóa tiếp thị của bạn

Tự động hóa tiếp thị của bạn
Marketing online là công cụ đắc lực và cực kỳ hiệu quả cho thương hiệu của nhà hàng

Việc tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến có thể tốn thời gian, nhưng bạn có thể giảm thời gian đó bằng cách tự động hóa một số tác vụ tiếp thị nhất định. Ví dụ, nhiều nhà hàng tăng lợi nhuận bằng cách cung cấp nhiều bản tin đặc biệt hàng tuần, các món ăn, chương trình hấp dẫn trong tuần đó. Để tận dụng lợi thế của tự động hóa, hãy tạo một nội dung truyền thông sẵn cho nhiều sản phẩm trên Facebook, Instagram, zalo và các mạng xã hội khác trong một lần, sau đó lên lịch các tin nhắn này để đăng trong suốt cả tháng. Bằng cách này, bạn có thể cắt giảm thời gian tiếp thị truyền thông xã hội của bạn và chỉ mất vài phút mỗi ngày để kiểm tra thông tin của bạn và trả lời các câu hỏi và nhận xét của khách hàng.

5. Đầu tư vào công nghệ

phần mềm quản lý nhà hàngPhần mềm quản lý là người đồng hành tiến bộ và không thể thiếu cho bất kỳ nhà hàng nào để hoạt động hiệu quả hơn

Ngày nay sự tiến bộ của công nghệ đã can thiệp vào hầu hết các hoạt động kinh doanh của mọi ngành nghề lĩnh vực trong đó có cả kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Với phần mềm giúp quản lý tốt từ khâu nguyên vật liệu đến chế biến, ghi nhận món từ xa, thanh toán và kiểm kê các báo cáo hiệu quả kinh doanh trên thị trường như phần mềm CUKCUK.VN của Công ty Cổ phần MISA sẽ giúp bạn kiểm soát được tất cả các hoạt động của quán ở bất kỳ nơi đâu một cách tiện lợi nhất. Do đó, yếu tố quan trọng không thể thiếu mà bạn làm để giúp quán cà phê của bạn hoạt động hiệu quả hơn hết là đầu tư quản lý bằng công nghệ. Khoản đầu tư này sẽ giúp nhà hàng của bạn cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và từ đó gia tăng lợi nhuận lên rất nhiều.
Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN trong 15 ngày