Tin tức Công nghệ số – Lối đi nào tăng hiệu quả kinh doanh...

Công nghệ số – Lối đi nào tăng hiệu quả kinh doanh trong ngành ăn uống?

52 Lượt đọc
Việt Nam là một thị trường tiềm năng của F&B với hơn 93 triệu dân, đa phần là dân số trẻ với hơn 60% dưới 35 tuổi, chính vì thế các ông lớn trong ngành gia nhập vào Việt Nam ngày một nhiều, các quán ăn quán cà phê mọc lên khắp mọi ngõ ngách từ các đường phố lớn, đến những con hẻm nhỏ sâu, cạnh tranh ngày một lớn, nếu không đổi mới chính bản thân mình mỗi ngày quả là một thách thức lớn. Giải pháp gia tăng sự thu hút và mang lại giá trị mới mẻ cho khách hàng yêu cầu các doanh nghiệp phải mạnh dạn đầu tư, ứng dụng giải pháp công nghệ số vào phục vụ là điều không thể nào chối cãi.Đa phần các chủ quán/nhà hàng hiện nay đều cho rằng kinh doanh quán ăn rất đơn giản, chỉ bỏ tiền ra đầu tư về mặt bằng, nhân viên và phục vụ những món ăn thức uống đến thực khách là xong cho quá trình hoạt động, nhưng có lẽ sự nhầm tưởng tại hại đó đã khiến không biết bao nhiêu tiệm phải đóng cửa và điều đó chỉ đúng cho quy mô gia đình hoặc nhỏ lẻ từ 1-2 điểm. Thử hỏi rằng nếu kinh doanh một chuỗi nhà hàng thì hình thức thủ công đó liệu có còn được sử dụng? Phải nhìn ra một sự thật rằng kinh doanh không mà áp dụng công cụ quản lý chẳng khác nào “ném tiền qua cửa sổ”.
Do đó để tối ưu hóa dòng tiền, chủ quán cần có một trợ thủ đắc lực, đầu tiên trợ thủ ấy sẽ kiểm soát doanh thu một cách chặt chẽ qua các bill hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, thất thoát bill không thể xảy ra vậy là nguồn tiền được kiểm soát chặt chẽ từ khâu thu vào. Còn chi ra thì cũng vô cùng đơn giản khi luôn nhận biết rõ các nguồn nguyên liệu nhập kho, vừa tránh thất thoát lượng hàng tồn động, kịp thời đặt lượng hàng mới, khiến thực phẩm luôn được tươi ngon. Kiểm soát được dòng tiền ra, vào bằng các biểu đồ khoa học, đó chính là cách lợi nhuận được tối ưu hóa.
phần mềm quản lý nhà hàng
Kiểm soát doanh thu thông qua các số liệu đơn giản từ phần mềm quản lý

Kinh doanh thời đại công nghệ không còn đơn thuần bán cái gì mình có, và cũng không phải bán cái gì khách cần mà trên đó là bán giá trị cảm nhận, và nó vô cùng quan trọng hơn khi kinh doanh ngành F&B, thử hỏi dùng món tại một nhà hàng bạn có muốn chờ đợi quá lâu hay bị sự cố tệ hại nhất là nhầm món. Công nghệ quản lý nhà hàng hoàn toàn cùng bạn kiểm soát tốt những điều đó. Đầu bếp luôn biết khách nào cần được phục vụ trước và món họ muốn dùng là gì.

phần mềm quản lý quán cafe

Lựa chọn món ăn đơn giản và nhanh chóng, hạn chế sự nhầm lẫn trong khâu order

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng kinh doanh nhà hàng hiện nay cần áp dụng những phương thức công nghệ sau để tối ưu quá trình phục vụ:

Hình thức thanh toán bằng thẻ trả trước hoặc ATM, màn hình hiển thị menu điện tử, máy in tem nhãn món ăn, máy tính bảng hỗ trợ việc order, ứng dụng riêng trên điện thoại di động, màn hình hiển thị bếp, và hệ thống máy bán hàng chuyên nghiệp… tất cả tính năng này đều có trong một phần mền quản lý.

phần mềm quản lý nhà hàng

Chuyên nghiệp, hiện đại và nhanh chóng là những tính năng một phần mềm quản lý nhà hàng cung cấp

Bước sangthời đại khi công nghệ số ngày một phát triển ở thế kỉ 21, thị trường kinh doanh ăn uống sẽ chứng kiến cuộc chạy đua về ứng dụng công nghệ của các thương hiệu và chủ đầu tư.Ứng dụng phần mềm quản lý quán ăn/nhàng ngay hôm nay để làm chủ cuộc chơi và “đứa con” của cuộc đời mình.
phần mềm quản lý quán cafe