Tin tức Lợi nhuận của nhà hàng bay hơi từ đâu?

Lợi nhuận của nhà hàng bay hơi từ đâu?

34 Lượt đọc
Trong kinh doanh nhà hàng, việc quản lý lỏng lẻo, không chặt chẽ về kho hàng, nguyên vật liệu, thậm chí cả khâu quản lý nhân viên khiến cho công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều khó khăn trong khi bạn phải giải quyết quá nhiều công việc cùng lúc. Đặc biệt là khâu kiểm soát thất thoát ở nhà bếp, quầy bar luôn là vấn đề cần phải được chú trọng đến. Để hiểu rõ những ảnh hưởng của việc này và giúp bạn minh bạch trong quản lý. Bài viết dưới đây là những gợi ý giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc trên. Có thể nói, khu vực bếp/bar là nơi dễ làm thất thoát lợi nhuận của nhà hàng nhất. Việc mất kiểm soát chi phí thường nằm ở phần định lượng nguyên vật liệu không đúng, sử dụng quá nhiều so với nhu cầu, chế biến hỏng do vội vã hay áp lực ra món ăn đúng thời gian, hoặc có sự ghi nhận sai món giữa bộ phận gọi món và nhà bếp/quầy bar.
Thất thoát nguyên vật liệuĐịnh mức nguyên vât liệu và sự chính xác của món ăn là điều quan trọng nhất để khu vực nhà bếp hoạt động hiệu quả

Bên cạnh đó, bộ phận bếp/bar hoàn toàn có thể nếu họ có ý đồ làm thất thoát nguyên liệu của nhà hàng. Họ sẽ làm giống với các nhân viên phục vụ bàn khi muốn gian lận, hoặc có thể bòn rút những đồ phục vụ có sẵn trong nhà hàng để mang ra ngoài bán, hoặc giảm lượng pha chế đi mà không ai kiểm soát được.

Thất thoát nguyên vật liệuHoạt động tại quầy bar cần được kiểm soát chặt chẽ để tránh tình trạng thất thoát

Những vấn đề tiêu cực này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi nhuận nhà hàng mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và uy tín đối với khách. Chính bởi lẽ đó, quản lý nhà hàng phải kiểm soát chặt chẽ để giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng này trong kinh doanh nhà hàng.

Làm thế nào để kiểm soát tốt tránh tình trạng thất thoát xảy ra ở khu vực nhà bếp và quầy bar?

phần mềm quản lý nhà hàngPhần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN hỗ trợ quản lý tốt mọi nghiệp vụ của nhà hàng
Với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, từ rất lâu phần mềm đã được áp dụng vào công tác quản lý để nâng cao hiệu quả đến mức cao nhất và giảm thiệt hại đến mức thấp nhất. Lựa chọn sử dụng Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN sẽ giúp hỗ trợ quản lý tốt các nghiệp vụ cho các nhà hàng, quán ăn. Thiết lập định mức NVL, giá bán theo khung giờ, yêu cầu thêm cho từng món. CUKCUK.VN còn giúp chủ nhà hàng luôn chủ động biết được tình hình nhập, xuất, tồn kho nguyên vật liệu. Không chi vậy quản lý chặt chẽ mọi giao dịch thu chi tiền mặt, tiền gửi, giúp chủ nhà hàng, quản lý luôn chủ động trong việc kiểm soát tất cả các hoạt động liên quan đến khu vực nhà bếp và quầy bar.
Ứng dụng công nghệ phần mềm là một giải pháp thông minh giúp tiết kiệm chi phí, quản lý hiệu quả và quan trọng hơn hết là phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn thật sự cần thiết để bất kỳ một chủ nhà hàng, người quản lý kiểm soát tốt hoạt động kinh doanh.