3 bí quyết quản lý quán cà phê LTĐ Racing của bà mẹ hai con xinh đẹp

“Vừa bận rộn với công việc ở văn phòng vừa quản lý quán cà phê, tôi vẫn đảm đương tốt vị trí làm vợ và mẹ của hai cậu con trai”, chị Hồng Hạnh – chủ quán cà phê LTĐ Racing (Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh) chia sẻ. Ở Việt Nam, từ đường lớn cho đến ngõ hẻm nhỏ, quán cà phê mọc lên như nấm. Khi được hỏi nếu có tiền sẽ kinh doanh gì, câu trả lời phổ biến nhất của người dân thành thị có lẽ là mở quán cafe.

Tuy nhiên, việc duy trì hoạt động kinh doanh của quán lại không hề dễ dàng, điển hình là vài ba tháng, quán cà phê lại thay chủ, đổi tên một lần. Kinh doanh nhỏ lẽ đã vậy, quán có thương hiệu cũng không thoát khỏi thách thức. Mới đây, chuỗi quán cafe đình đám một thời NYDC cũng đã phải nói lời tạm biệt thị trường kinh doanh tưởng dễ mà khó này.

Hãy cùng lắng nghe kinh nghiệm của bà mẹ hai con xinh đẹp Hồng Hạnh – chủ quán LTĐ Racing để xem bà chủ này giải bài toán cần làm gì để quản lý quán cà phê hiệu quả.

cà phê LTĐ Racing
Quán cafe độc đáo của chị Hạnh với góc trưng bày dành cho giới chơi xe

Quản lý nhân viên theo đặc thù từng vị trí

Nhân viên là bộ phận quan trọng, quyết định lớn tới sự “sống còn” của một quán cà phê. Câu nói quen thuộc “Bạn có thể thay đổi cả thế giới bằng một nụ cười” chưa bao giờ sai. Nếu quán của bạn luôn có những nhân viên vui vẻ, yêu quán, yêu khách hàng thì bạn đã thành công một nửa rồi. Bởi vậy, theo chị Hạnh, cần phải có phương pháp quản lý phù hợp với từng vị trí nhân viên trong quán.

Nhân viên phục vụ bàn và quầy bar phải được phân công trách nhiệm rõ ràng. Chia sẻ, đào tạo, khuyến khích để nhân viên phục vụ có thái độ thân thiện, nhiệt tình trong công việc, hay có chế độ đãi ngộ khích lệ khi họ được khách hàng khen ngợi. Với nhân viên quầy bar, khi được khuyến khích, có thể giúp họ mày mò sáng tạo thêm món mới, tạo nên điểm nhấn riêng cho quán.

cà phê LTĐ Racing
Nhân viên tại quán cafe sử dụng phần mềm MISA CukCuk vào công việc

Bên cạnh đó, chị Hạnh bật mí về bí quyết để mặc dù không thường xuyên có mặt tại quán, chị vẫn quản lý tốt, đó là phải đào tạo một nhân viên tin cậy để hỗ trợ kiểm soát quán. Chế độ đãi ngộ với nhân viên này cũng có sự khác biệt để bản thân họ thấy được tin tưởng và đối đãi xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Quản lý doanh thu trên phần mềm

Việc sử dụng phần mềm để quản lý quán cà phê là ý tưởng mà bất kì chủ quán nào cũng nên thực hiện. Sử dụng phần mềm sẽ giúp nắm bắt được tình hình kinh doanh hàng ngày, từ công suất phục vụ, doanh thu, chi phí lãi lỗ cập nhật theo từng mốc thời gian, từng mặt hàng. Vấn đề “thất thoát” do nhân viên không trung thực trong việc thu tiền khách hàng và mua nguyên vật liệu cũng không còn khi đưa phần mềm vào sử dụng.

Có thể bạn quan tâm VIVA Coffee – nơi phục vụ những ly cà phê không thể chối từ

cà phê LTĐ Racing

Chị Hạnh yên tâm với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp

Chị Hạnh chia sẻ, chị chọn Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe MISA CukCuk cho quán của mình. Với chị, phần mềm thực sự là trợ thủ đắc lực cho một bà chủ phải quản lý quán cà phê từ xa vì không có nhiều thời gian ở quán. Không chỉ quản lý về doanh thu, phần mềm này còn có nhiều tính năng đáp ứng toàn bộ các nghiệp vụ từ lễ tân, thu ngân, bếp, bar, phục vụ… giúp chị luôn dễ dàng nắm bắt tình hình mọi hoạt động.

Quản lý nguyên liệu chặt chẽ, thường xuyên

Chị Hạnh thường xuyên yêu cầu nhân viên báo cáo càng chi tiết càng tốt về số lượng, giá thành nguyên vật liệu. Việc tính toán một khối lượng nguyên vật liệu nhất định sẽ pha chế được bao nhiêu món đồ uống cũng là điều cần thiết để tiên liệu và đưa ra kế hoạch mua phù hợp. Sử dụng phần mềm trong trường hợp này có thể giúp cho việc tính toán trở nên đơn giản và chính xác hơn.

cà phê LTĐ Racing
Bà mẹ hai con xinh đẹp có thời gian chăm sóc gia đình và bản thân nhờ ứng dụng phần mềm trong công việc hàng quán

Với những bí quyết quản lý thông minh và sự nhanh nhạy khi ứng dụng phần mềm, quán cafe của chị Hạnh luôn hoạt động nhịp nhàng, mang lại doanh thu tốt mặc dù chị không có nhiều thời gian ở quán. Bà mẹ hai con xinh đẹp vì thế càng có thời gian để yên tâm chăm sóc gia đình và bản thân.Thao tác đơn giản, chi phí sử dụng chỉ từ 3000 đồng/ngày, bất kỳ mô hình quán cafe nào cũng thích hợp sử dụng phần mềm quản lý MISA CUKCUK.

Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk và khách hàng của chúng tôi

phần mềm quản lý nhà hàng

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Vua Cua – Thành công đến từ lối đi sáng…
02/08/2023
Hoàng Ty Group: Chuỗi nhà hàng 30 năm tuổi không…
02/08/2023
Bí quyết xây dựng chuỗi 40 nhà hàng nhượng quyền…
11/08/2023
Bánh mì Long Hội – Đặc sản Hội An giữa…
01/08/2023
Trợ thủ đặc biệt của Labonte khi kinh doanh trong…
01/08/2023