Phần mềm quản lý quán ăn nhỏ tiện dụng nhất hiện nay

Phần mềm quản lý quán ăn

Vấn đề lớn nhất khi kinh doanh mà các quán ăn nhỏ gặp phải là chi phí quản lý vận hành. Thất thoát kho, nguyên vật liệu cũng là do quản không đúng, mất tiền cũng là do không kiểm soát chặt chẽ kinh doanh. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Chính từ việc quản lý thủ công. Thực tế những phương pháp trên chỉ mang lại chữ “tiện” nhưng không hề mang lại cái “lợi”. Dù là với quy mô lớn, nhỏ, kinh doanh đơn lẻ hay vận hành đa chi nhánh, phần mềm quản lý quán ăn CUKCUK.VN đều có thể đáp ứng được. CUKCUK.VN có thiết kế các gói tính năng dành riêng cho các mô hình quán ăn, cùng với đó là mức giá phải chăng để quán ăn nào cũng có thể mua sử dụng được.

kinh doanh quán ăn nhỏ

1. Phần mềm quản lý quán ăn tính tiền nhanh chóng

Quán phở của tôi mặt hàng ít, phục nhanh chóng, tính nhẩm cũng được, bao lâu nay không sao, cần gì đến phần mềm? Vậy đến cuối ngày, chủ quán có biết mình bán ra bao nhiêu bát, loại nào nhiều, loại nào ít? Kiểm tiền cuối ngày không biết đúng sai ra sao, được bao nhiêu thu về bấy nhiêu, kể cả có chênh lệch do thừa thiếu khi khách thanh toán cũng không biết được.

Phần mềm tính tiền

Vấn đề trên được cải tiến như thế nào khi bạn sử dụng CUKCUK.VN? Thanh toán cho khách hàng nhanh chóng thay vì tính nhẩm như trước đây, việc sai sót, thiếu thừa món là hoàn toàn không có. Khách hàng cũng yên tâm hơn vì có hóa đơn rõ ràng, minh bạch. Thống kê được doanh thu theo ngày, theo giờ.

Hệ thống lưu trữ toàn bộ lịch sử giao dịch của quán ăn, từ số lượng, giá thành cho đến việc phân loại các mặt hàng được bán chạy để quán có thể chủ động trong kế hoạch nhập nguyên liệu cho hôm sau. So sánh, đối chiếu thực tế thu được với tổng hóa đơn trên hệ thống làm giảm bớt tình trạng sai sót, chênh lệch không đáng có. Điều này vì thế cũng khiến quán ăn tránh được thất thoát về tiền.

Bên cạnh đó, quán ăn của bạn có thể chuyên nghiệp hơn khi triển khai thêm nhiều hình thức thanh toán khác cho khách hàng. Tính năng thêm của CUKCUK.VN như liên kế với các loại ví điện tử, ngoài việc khách phải thanh toán bằng tiền mặt, có thể sử dụng các loại ví này. Thuận tiện cho khách cũng thuận tiền cho cả quán.

>>> Tổng hợp kinh nghiệm quản lý quán ăn

2. Phần mềm ghi món cho quán ăn

Nhiều tình huống dở khóc dở cười khi nhân viên ghi món cho quán vừa bếp chế biến nhầm lại vừa khiến khách không hài lòng. Do quán đông, quá tải, nhân viên ghi chép món thủ công, chữ xấu, nghe nhầm hoặc không thống nhất lại với khách.

Phục vụ 1 – 2 bàn, quán có 5 – 6 món thì không sao, nhưng những bên kinh doanh đồ ăn vặt, trà sữa, ốc, hay cơm phở văn phòng thực đơn lên đến 15 – 20 món ghi thôi cũng mệt chứ không nói đến chuyện chuyển đơn xuống chế biến. Hậu quả là nhân viên phục vụ chậm, kém năng suất, khách hàng mất thời gian chờ đợi, không hài lòng.

phần mềm gọi món

Cải thiện, nâng cao năng suất phục vụ của nhân viên bằng phần mềm quản lý quán ăn CUKCUK.VN. Nhân viên chỉ cần thao tác toàn bộ yêu cầu của khách hàng trên chính thiết bị di động thông minh của mình, đơn sẽ được tự động chuyển đến bộ phận chế biến mà không cần phải trực tiếp đưa như trước kia. Việc thông báo hủy, đổi món cũng nhờ phần mềm mà nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, việc phục vụ đúng thứ tự, khách đến trước phục vụ trước cũng sẽ được cải thiện nhờ CUKCUK.VN. Với phần mềm quản lý quán ăn này, từ khâu gọi món đến chế biến, khách hàng sẽ được đánh số. Việc trả món của nhân viên cũng được thực hiện và kiểm soát trên hệ thống thay vì nhớ nhớ quên quên, đưa nhầm món cho khách hàng.

Vậy là dù cho quán có trong tình trạng quá tải, đông khách thì công việc vận hành vẫn diễn ra trơn tru. Khách được phục vụ một cách có thứ tự, không mất quá lâu để chờ đợi cũng như có những trải nghiệm không vui về quán.

3. Phần mềm quản lý kho, nguyên vật liệu quán ăn

Do chính quá trình kinh doanh áng chừng của các quán dẫn đến việc nguyên vật liệu quán của bạn cũng được nhập theo cảm tính. Điều này gây ra tình trạng thừa thiếu, tồn, hết hạn nguyên liệu, mất tiền cũng là đây chứ đâu. Nhiều khi quán đang đột nhiên đông khác, nguyên liệu dự trữ không có, hôm nhập nhiều thì lại tồn kho không bán được.

Ghi sổ thủ công các khoản công nợ với các nhà cung cấp. Những chi phí phát sinh, nhớ nhớ quên quên, tích dần vào thì lại thành khoản tiền lớn. Bởi vậy, quản lý không chặt chẽ từ đầu rất khó để kiểm soát được thất thoát về sau.

Phần mềm quản lý kho

Một số quán ăn cũng áp dụng các phần mềm tính toán như excel để kiểm soát tình hình kho quỹ, nguyên vật liệu nhưng quá quá nhiều thư mục, lập hàm cũng mất thời gian, khi kiểm tra sai sót cũng rất khó để sửa vì không biết sai ở đâu. Đối chiếu, theo dõi số liệu không tập trung, đôi khi còn xảy ra nhầm lẫn. Vậy có cách nào khắc phục điều này?

Phần mềm quản lý quán ăn CUKCUK.VN hoàn toàn loại bỏ những giấy tờ không cần thiết trong quá trình vận hàng của quán bạn. Cụ thể hóa các khoản thu chi với các nhà cung cấp. Mỗi khi có hoạt động bán ra, hàng hóa sẽ được tự động trừ đi trong kho. Bạn sẽ luôn biết được quán mình còn gì, thiếu những gì, thậm chí xu hướng của khách hàng đang gọi nhiều món gì. Điều này giúp việc lên kế hoạch nhập nguyên liệu có cơ sở và sát với nhu cầu của khách hàng hơn so với những ước đoán cảm tính trước kia của chủ quán.

phần mềm quản lý nhà hàng

4. Cập nhật, kiểm soát tình hình doanh thu 24/7

Đây là vấn đề trọng yếu mà chủ quán ăn cũng bận tâm. Kinh doanh lãi lỗ ra sao, chi phí thế nào, điều chỉnh ở đâu, cắt giảm gì để cải thiện tình hình. Phần lớn hoạt động kiểm kê được diễn ra vào cuối ngày, sau khi kiểm quỹ cũng như chốt hóa đơn cuối. Bản thân chủ quán không hề biết từ sáng đến chiều bán được bao nhiêu, bán được những gì. Khách nhiều nhưng tiền ít thì do đâu? Có vô vàn tình huống phát sinh xảy ra nhưng lại không được xử lý kịp thời. Bởi vậy, đây là lúc bạn cần sử dụng phần mềm quản lý quán ăn.

phần mềm quản lý doanh thu

CUKCUK.VN có hệ thống hơn 30 bảng biểu, thống kê về tình hình kinh doanh, chi phí, lãi lỗ cho đến hoạt động mua hàng, công nợ nhà cung cấp. Tất cả được thể hiện trực quan, tường minh bằng biểu đồ. Khung giờ nào quán của bạn đông khách, khung giờ nào vắng khách. Quán của bạn cũng có thể dựa vào những báo cáo trên để có những hoạt động phù hợp. Việc điều chỉnh về giá thành nguyên liệu hay đối tác cung cấp nhờ có báo cáo trực quan mà cũng trở nên dễ dàng theo dõi, cập nhật hơn.

Bạn cân nhắc giảm tình trạng quá tải bằng việc ưu đãi cho các khách hàng mua mang về hoặc giao hàng tận nơi. Những khung giờ vắng khách thì việc tạo những chương trình ưu đãi vào khung giờ này cũng là một trong những hoạt động giúp thu hút khách hàng quan tâm đến quán của bạn.

5. Quản lý khách hàng

Bên cạnh việc đáp ứng toàn bộ nghiệp vụ cần thiết của một quán ăn từ tính tiền, gọi món cho đến quản lý nguyên liệu, quản lý vận hành, CUKCUK.VN còn cho phép chủ quán quản lý khách hàng một cách hiệu quả hơn. Phát hành voucher, thẻ tích điểm điện tử cho khách hàng mới nhanh chóng, dễ dàng. Cá nhân hóa việc chăm sóc khách hàng bằng việc gửi tin nhắn thông báo đến thiết bị di động. Thiết bị của từng thực khách nhận tin vào các dịp nhà hàng có chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Đặc biệt là các dịp như sinh nhật, lễ tết… Điều này cũng giúp giữ chân khách hàng cũ của quán được tốt hơn.

Phần mềm quản lý khách hàng

6. Phần mềm quản lý quán ăn có tính năng ưu việt

Một vài tình huống phát sinh khiến bạn không thể trực tiếp có mặt tại quán. Vậy khi đó, bạn quản lý theo cách nào? Để giải đáp câu hỏi trên, CUKCUK.VN triển khai tính năng quản lý trực tiếp trên thiết bị di động của chủ quán. Dù bạn ở bất kỳ nơi đâu, muốn nắm bắt tình hình kinh doanh ở bất kỳ thời điểm nào.

Điểm ưu việt nữa của CUKCUK.VN là khả năng hoạt động trơn tru kể cả khi quán ăn mất kết nối Internet. Toàn bộ hệ thống được lưu trữ trên máy chủ và tự động cập nhật lại khi có kết nối. Nhiều chủ quán thường băn khoăn nếu sử dụng phần mềm khi mất kết nối Internet thì sao?

Hệ thống còn có thể hoạt động được hay không? Nếu chủ quán còn băn khoăn vấn đề trên thì giờ đây đã có thể yên tâm vì đã có CUKCUK.VN. Thậm chí công việc quản lý, các nghiệp vụ trên phần mềm vẫn được hoạt động như khi có Internet. Bộ phận thu ngân, chế biến vẫn có thể nhận được đơn từ nhân viên phục vụ. Tất cả được thông qua mạng nội bộ của CUKCUK.

Kết nối được ngay cả khi không có Internet

7. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

CUKCUK.VN được thiết kế với giao diện thuận tiện, dễ dàng thao tác cho tất cả các bộ phận. Trong đó có: thu ngân, phục vụ, bếp chế biến cho đến quản lý. Chỉ mất từ 5 – 10 phút để tải và sử dụng thành thạo phần mềm. Đặc biệt với CUKCUK.VN bạn không mất quán nhiều chi phí đầu tư cho thiết bị. Nhân viên, quản lý hoàn toàn có thể trực tiếp thao tác trên chính thiết bị di động thông mình đang sử dụng. Điều này cũng phần nào giảm bớt chi phí đào tạo ban đầu dành cho nhân viên.

8. Thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng cao

Là một trong số những sản phẩm của Công ty Cổ phần MISA, phần mềm quản lý quán ăn CUKCUK.VN đã và đang khẳng định uy tín với khách hàng của mình. Hiện tại CUKCUK.VN đã đặt chân lên hơn 10 quốc gia trên thế giới trong đó phải kể đến: Canada, Mỹ, Úc, Pháp, Singapore, Nhật Bản. Cùng với đó là sự tin tưởng của hơn 35.000 khách hàng đã luôn đồng hành cùng CUKCUK.

Với tiêu chí luôn luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để cải tiến sản phẩm từng ngày, CUKCUK.VN hiểu rõ trách nhiệm của mình hỗ trợ các chủ quán ăn sao cho việc quản lý trở nên hiệu quả, thuận tiện, giúp chủ quán không những chỉ duy trì kinh doanh mà còn có thể phát triển mô hình hơn nữa.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

Liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm 15 ngày sử dụng MIỄN PHÍ phần mềm quản lý quán ăn CUKCUK.VN

Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN

 

4.5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này