Phần mềm quản lý nhà hàng – tính tiền nhà hàng tốt nhất 2022

Phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất là câu hỏi của nhiều anh, chị quản lý đang tìm kiếm giải pháp hỗ trợ quản lý nhà hàng khoa học, hiệu quả. Trong đó, phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk đáp ứng toàn bộ nghiệp vụ quản lý nhà hàng từ gọi món, thu ngân, thanh toán nhanh chóng đến chế biến quản lý kho quỹ, nguyên vật liệu, báo cáo tình hình hình doanh thu…

So với nhiều nhà cung cấp trên thị trường, MISA CukCuk tự tin là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống dẫn đầu thị trường với giá cả tốt nhất với chất lượng tốt nhất. 

I. Quản lý nhà hàng gồm những nghiệp vụ nào? 

Kinh doanh nhà hàng sẽ có 2 nghiệp vụ lớn: bán hàng và quản lý. Mỗi một nghiệp vụ lại có những mức độ, nhu cầu quản lý thay đổi phù hợp với mô hình nhà hàng (nhỏ, vừa, lớn, chuỗi, hộ cá thể hoặc doanh nghiệp).

1.1. Order, in bill tính tiền

So với các mô hình khác như kinh doanh quán cafe, kinh doanh quán ăn nhanh, quán ăn tự phục vụ thì nghiệp vụ order, in bill tính tiền nhà hàng có những đặc điểm đặc thù như sau:

 • Khách hàng thường đi theo nhóm đông, ngồi bàn ngồi theo bàn 6-8-10 người
 • Mỗi bàn thường đặt sẵn số lượng khăn giấy tương ứng với số lượng ghế và 1 số đồ uống đóng chai, đóng gói đồ ăn sẵn như: lạc, thịt bò khô, dưa chuột… để khách dùng khai vị
 • Các nhóm khách có thể yêu cầu khu vực riêng có thêm các cơ sở như: phòng riêng, điều hòa, có karaoke,… các khu vực này có thể áp dụng 1 mức giá cao hơn mức giá thông thường
 • Khách hàng có thể gọi các món bên ngoài thực đơn, nhà hàng vẫn có thể phục vụ thêm cho nhà hàng
 • Thực đơn có những món thay đổi theo thời giá như hải sản, giá cả không ổn định mà thay đổi theo mùa, theo ngày

1.2. Quản lý quy trình chế biến

Với nghiệp vụ đặc thù, nhà hàng thường có nhiều khu vực chế biến tương ứng với các nhóm món như : món nướng, nhóm rau, nhóm lẩu hoặc các món gà, cá, bò hoặc một món được chế biến ở nhiều khu vực cùng lúc.

Nhà hàng có nhiều khu vực phục vụ, mỗi khu vực lại có 1 khu pha chế/chế biến riêng. Ví dụ như tầng 2 có 1 khu bar riêng chuyên phục vụ cho thực khác ngồi ở tầng 2.

1.3. Quản lý kho, nguyên vật liệu nhà hàng

Trong kinh doanh nhà hàng thì nghiệp vụ quản lý kho là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến các yếu tố chi phí, doanh thu, sự hài lòng của khách hàng. Đa số nguyên vật liệu nhà hàng là thực phẩm tươi sống sử dụng trong ngày hoặc thực phẩm đông lạnh, đóng hộp có hạn sử dụng ngắn ngày.

Do đó nếu không theo dõi kho, nguyên vật liệu nhà hàng thì dẫn đến tình trạng thất thoát, ảnh hưởng đến chi phí vận hành nhà hàng.

1.4. Quản lý và phân quyền nhân viên 

Nhà hàng là lĩnh vực kinh doanh gồm nhiều bộ phận có mối liên hệ hợp tác lẫn nhau và với số lượng nhân viên khá đông, chuyên sâu về nghiệp vụ so với một số loại hình kinh doanh F&B khác. Tham khảo cơ cấu tổ chức của nhà hàng (mẫu)

Mỗi vị trí nhân viên lại có đặc điểm công việc và yêu cầu khác nhau. Do đó cần quản lý khoa học, tránh gian lận, thất thoát.

Cơ cấu tổ chức bộ máy nhân sự nhà hàng

1.5. Quản lý doanh thu, chi phí và lợi nhuận nhà hàng

Chủ nhà hàng thường ít khi có mặt tại quán nhưng vẫn cần nắm bắt tình hình bán hàng, doanh thu nhanh chóng kịp thời hoặc theo dõi được doanh số chi tiết, kiểm soát nhân viên. Từ đó đánh giá sâu về tình hình kinh doanh, có chính sách điều chỉnh phù hợp để gia tăng doanh thu.

II. Phần mềm quản lý nhà hàng – tính tiền nhà hàng chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ vận hành nhà hàng

2.1. Phần mềm quản lý nhà hàng tính tiền chính xác cho thu ngân

Yêu cầu cơ bản của một phần mềm quản lý nhà hàng tốt là việc đảm bảo thông tin thanh toán chính xác, rõ ràng. Nhân viên có thể thao tác nhanh chóng, thuận tiện. Khách hàng không phải xếp hàng chờ đợi lâu.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk, toàn bộ thông tin được ghi nhận khi đặt bàn được thể hiện trên hóa đơn một cách rõ ràng, dù là định lượng, thời gian ra vào hay số bàn, số lượng người. Về mặt quản lý, lịch sử giao dịch được lưu trữ, báo cáo thống kế hóa đơn và tổng hợp lợi nhuận trong ngày.

Phan mem tinh tien

Thông báo với thiết bị của thu ngân khi có hoá đơn cần thanh toán. Tính năng này hỗ trợ nhân viên thu ngân chủ động thực hiện thanh toán cho các hóa đơn nhanh chóng. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện thanh toán cho khách trở nên thuận tiện hơn, thay vì hình thức tiền mặt thông thường.

 • Thanh toán với thẻ VISA, MasterCard, thẻ ATM
 • Thanh toán qua các loại ví điện tử (Momo, Viettel Pay…)

Hệ thống cũng tự động gợi ý tiền thừa cho nhân viên để giảm bớt nhầm lẫn, sai sót về tiền trong ca. Điều này tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro tại khu vực này.

>>> Video hướng dẫn chi tiết thu ngân nhà hàng tính và thu tiền cho khách trên máy PC POS:

2.2. Phần mềm quản lý nhà hàng hỗ trợ gọi món, đặt bàn nhanh chóng

Thay vì phải di chuyển từ khu vực phục vụ đến bộ phận chế biến mất thời gian, công sức thì mọi thông tin order sẽ được cập nhật trên hệ thống, không còn tình trạng thiếu món, nhầm món.

Mỗi lần khách có nhu cầu thay đổi món, hoặc gọi thêm, thay vì trực tiếp thông báo đến bộ phận chế biến, nhân viên order sử dụng thiết bị, món ăn cũng được update ngay lập tức trên danh sách cần chế biến của nhà hàng.

Nhân viên nhà hàng có thể sử dụng chính smartphone của mình để giới thiệu món, ghi nhận order. Đối với chủ, quản lý nhà hàng dễ dàng theo dõi tình hình chế biến, thông báo trả món hoặc hết món của bar/bếp nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

phần mềm gọi món

Đối với thu ngân hoặc nhân viên phục vụ nhà hàng, giao diện phần mềm tính tiền nhà hàng MISA CukCuk hiển thị trực quan. Nhân viên dễ dàng kiểm tra được tình trạng bàn trống, ghi nhận đặt món, đặt tiền trước của khách.

Quản lý chặt chẽ, hiệu quả lịch đặt chỗ của ngày, tháng, điều này giúp nhà hàng có thể chủ động lên kế hoạch dự trù nguyên vật liệu cũng như nhân sự để phục vụ tốt hơn.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

>>> Video giới thiệu tính năng gọi món của phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống tốt nhất MISA CukCuk: 

3.3. Phần mềm quản lý kho quỹ nhà hàng thay thế excel

Quản lý kho nhà hàng bằng các phương pháp truyền thống như ghi chép sổ sách, excel tồn tại khá nhiều hạn chế. Với khối lượng hàng hóa ngày càng nhiều thêm, chủ nhà hàng thường phải tạo nhiều thư mục, nhiều trang tính. Việc tìm lỗi trong excel vừa mất công vừa mất cả thời gian. Khả năng bảo mật và bảo mật dữ liệu không cao.

Nhiều trường hợp, số liệu nhập nhiều, dẫn đến tình trạng máy treo, lag, mất thời gian xử lý, khắc phục. Một điều quan trọng nữa là việc kết hợp với các loại báo cáo bán hàng khá khó khăn, dễ gặp nhiều sai sót.

Còn nếu chỉ ghi chép thủ công kho quỹ nhà hàng thì khi nhớ khi quên, rất dễ nhầm lẫn và sai sót.

Vấn đề trên hoàn toàn được phần mềm quản lý kho nhà hàng MISA CukCuk khắc phục và xử lý triệt để. Dự trù nguyên vật liệu cần sử dụng dựa vào thống kê món đã bán từ kỳ trước. Nguyên vật liệu được tự động trừ trong kho khi có hoạt động bán ra.

Đồng thời chủ nhà hàng cũng nắm bắt được tình hình xuất, nhập, tồn trong kho cũng như thông báo hạn dùng của nguyên vật liệu. Điều này làm hạn chế tình trạng hao phí, thừa thiếu nguyên vật liệu nhà hàng không đáng có. Công nợ nhà cung cấp cũng hiển thị rõ ràng, chính xác. 

phần mềm quản lý kho

>>> Mời bạn theo dõi video hướng dẫn Quản lý nguyên vật liệu bán thành phẩm trên phần mềm tính tiền nhà hàng MISA CukCuk: 

Đăng ký dùng thử 15 ngày miễn phí phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk hạn chế gian lận, thất thoát:

2.4. Phần mềm kiểm soát tình hình doanh thu, lỗ lãi nhà hàng

Báo cáo trực quan nhất toàn bộ tình trạng doanh thu, lỗ lãi nhà hàng của bạn với hệ thống hơn 40 mẫu bảng biểu thống kê. Thống kê lợi nhuận theo giờ, theo mặt hàng. Sử dụng phần mềm tính tiền nhà hàng MISA CukCuk, chủ quán có lên kế hoạch xúc tiến những mặt hàng đang bán chạy hoặc những khung giờ cao điểm để có chất lượng dịch vụ và thu hút khách đến quán nhiều hơn.

phần mềm quản lý doanh thu

Một trong những ưu điểm của phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk là chủ nhà hàng hoàn toàn có thể đối chiếu, kiểm tra nhanh chóng các sai lệch trong quá trình bán hàng, nhập hàng cũng như khi tính tiền, vừa giảm tải được tình trạng thất thoát vừa tiết kiệm sức lực.

Với tính năng quản lý vận hành, không chỉ riêng quản lý dòng tiền mà các đầu mục như công nợ, khuyến mãi, quỹ tiền, nhân viên, thực đơn đều có thể xử lý nhanh chóng.

phần mềm quản lý nhà hàng

2.5. Phần mềm quản lý chuỗi nhà hàng hiệu quả 

Đối với những nhà hàng, quán ăn mở theo quy mô chuỗi, vướng mắc lớn nhất là việc không đồng bộ hóa và xử lý thông tin kịp thời. Khi quản lý đa chi nhánh, chủ nhà hàng thường xuyên đối mặt với tình trạng độ trễ thông tin, khiến khi có phát sinh cũng không kịp thời xử lý.

Để giải quyết những vướng mắc trên, MISA CukCuk có thể liên kết dữ liệu giữa các chi nhánh từ tình hình doanh thu, tình trạng kho quỹ, nguyên vật liệu đến thông tin khách hàng.

phan mem quan ly chuoi nha hang

Việc điều hành trở nên dễ dàng hơn. Không cần trực tiếp có mặt tại chi nhánh nhưng vẫn có thể điều hành từ các chi nhánh. Nhà hàng nào đang hoạt động tốt, nhà hàng nào không cũng như nguyên vật liệu được điều chuyển giữa các nhà hàng ra sao để tránh thất thoát, lãng phí.

2.6. App quản lý nhà hàng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

MISA CukCuk là phần mềm quản lý được tích hợp công nghệ điện toán đám mây giúp dữ liệu được bảo mật cao hơn, thông tin lưu trữ chính xác và xử lý nhanh chóng.

Không những vậy, phần mềm còn được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI giúp khách hàng gọi món bằng giọng nói. Nhân viên, quản lý có thể sử dụng chính thiết bị di động cá nhân của mình để thao tác các nghiệp vụ cần thiết.

Vừa tiết kiệm được chi phí thiết bị ban đầu, vừa nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. Dù ở bất kỳ nơi đâu, bạn cũng có thể theo dõi thông tin về tình hình hoạt động, chi phí, lợi nhuận.

Giờ thì chủ quán hoàn toàn yên tâm khi vắng mặt mà không cần lo lắng xem nhân viên của mình có đang làm việc hay không, tình trạng nhà hàng như thế nào.

Điều hành mọi lúc, mọi nơi

Đặc biệt hơn, MISA CukCuk hoàn toàn có khả năng hoạt động được ngay cả khi không có kết nối Internet. Toàn bộ lịch sử giao dịch cũng như hóa đơn của khách hàng được đồng bộ hóa trở lại trên hệ thống ngay khi có kết nối trên Internet.

App Quản lý Nhà hàng từ xa trên IOS: 

App Quản lý Nhà hàng từ xa trên ANDROID: 

2.7. Phần mềm hỗ trợ chăm sóc khách hàng 

Nếu có thể tích hợp một phần mềm quản lý khách hàng vào trong chính phần mềm quản lý nhà hàng của mình thì các chủ quán thấy sao? Không cần nhiều bảng biểu excel, thông tin giao dịch được lưu trữ đầy đủ.

MISA CukCuk cung cấp cho chủ nhà hàng giải pháp chăm sóc khách hàng vô cùng hiệu quả mà chi phí bỏ ra chỉ 0 đồng.

Thay vì các loại thẻ cứng như trước đây, MISA CukCuk tự động phát hành voucher, thẻ thành viên điện tử. Tự động nâng hạng thẻ thành viên khi đã đủ điểm.

Cá nhân hóa chăm sóc khách hàng thông qua việc trực tiếp gửi thông báo khuyến mãi đến với thiết bị di động cá nhân với mỗi dịp đặc biệt như sinh nhật, các ngày lễ tết hoặc khi nhà hàng có chương trình xúc tiến.

Quản lý khách hàng

Đây được xem là hướng đi mới trong việc quản lý chăm sóc khách hàng. Chủ động đề xuất các chương trình khuyến mãi phù hợp với các đối tượng thông qua các dữ liệu được thống kê trên phần mềm.

Không chỉ giảm bớt thời gian mà còn giảm thiểu được chi phí quảng cáo cho các hoạt động, sự kiện ưu đãi cho nhà hàng. Trải nghiệm của thực khách hài lòng hơn, quảng cáo đúng người, đúng thời điểm và đúng tiền.

Trải nghiệm ngay phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống MISA CukCuk full tính năng, giao diện thân thiện, dễ sử dụng:


III. Báo giá chi tiết phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk

Phần mềm quản lý MISA CukCuk có được miễn phí dùng thử không? Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk có giá bao nhiêu?

MISA CukCuk là phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí dùng thử cho tất cả khách hàng đăng ký tài khoản. Sau khi hết thời gian dùng thử, nếu anh/chị muốn tiếp tục sử dụng thì có thể chọn những gói phần mềm phù hợp với nhu cầu quản lý của mình. Xem chi tiết báo giá và so sánh tính năng TẠI ĐÂY. 

Giá phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

IV. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, tính tiền nhà hàng MISA CukCuk (FQA)

4.1. Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk có dễ sử dụng không? 

Với MISA CukCuk, nhân viên nhà hàng chỉ mất 5 phút để trải nghiệm, sử dụng thành thạo phần mềm. Hệ thống giao diện điện thoại thân thiện, dễ nhìn, dễ sử dụng.

Dù bạn là nhân viên, quản lý hay chủ quán, các chức năng đều được thiết kế để người dùng cảm thấy thuận tiện nhất có thể. Việc nâng cao năng suất làm việc của nhân viên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý dễ dùng

Được thiết kế vận hành như quy trình của một nhà hàng thông thường:

 • Toàn bộ tính năng từ phục vụ, ghi nhận order, chế biến, thu ngân đến quản lý kho quỹ, nguyên vật liệu, lượt khách, doanh số đều hoạt động trơn tru, nhanh chóng.
 • Giảm tải được toàn bộ giấy tờ trong quá trình quản lý.
 • Thay thế các hoạt động quản lý thủ công dễ gây sai sót.

4.2. Trong quá trình sử dụng MISA CukCuk, tôi có thể liên hệ với ai để được hỗ trợ? 

 • Đội ngũ hơn 100 tổng đài viên luôn sẵn sàng tư vấn, giải thích và hỗ trợ chủ nhà hàng 24/7 và 365 ngày/năm.
 • Hơn 35.000 nhà hàng quán ăn trên toàn thế giới, đặt chân tới hơn 10 quốc gia trong đó có Cananda, Pháp, Mỹ, Đức, Úc, Nhật Bản, Singapore  
 • MISA CukCuk tự tin mang lại giải pháp quản lý nhà hàng nhanh chóng, hiệu quả, là một trong những phần mềm dẫn đầu thị trường.

Tổng đài hỗ trợ

Nếu chủ nhà hàng còn đang băn khoăn về giá cả và tính năng của phần mềm, MISA CukCuk xin tặng bạn 15 ngày sử dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ với toàn bộ tính năng để chủ quán dễ dàng hình dung và thao tác. Tích hợp 5 tính năng quản lý vận hành của một nhà hàng nhưng chi phí chỉ từ 3.000 – 10.000đ/ngày.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất

Tổng đài: 0904 885 833

Fanpage Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe MISA CukCuk

4.3. Phần mềm CukCuk kết nối được với những thiết bị bán hàng nào? 

Phần mềm MISA CukCuk kết nối được với nhều thiết bị phần cứng hỗ trợ quản lý – bán hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. Tùy theo mô hình kinh doanh và nhu cầu quản lý, anh/chị chủ nhà hàng có thể lựa chọn những thiết bị bán hàng phù hợp.

Tham khảo một số thiết bị cần có cho nhà hàng dưới đây:

 • Máy in hóa đơn hay máy in bill chuyên nghiệp. Không cần ghi hóa đơn giấy, hạn chế gian lận
 • Ngăn đựng tiền hay khay đựng tiền đựng tiền mua sản phẩm của khách hàng. Khay đựng tiền hỗ trợ phân loại các loại tiền, giảm sai sót khi nhận hoặc trả tiền thừa cho nhân viên.
 • Máy POS bán hàng tích hợp các loại thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, thiết bị ghi nhận order, máy tính tiền quán trà sữa, cafe,…
 • Máy POS mini cầm tay, tiện di chuyển cho nhân viên nhận order, in phiếu tạm tính cho khách hàng

V. Tạm kết

MISA CukCuk hiện là trợ thủ số đắc lực, đồng hành cùng các mô hình F&B tại hơn 20 quốc gia và hơn 20.000 nhà hàng, quán ăn, quán cafe quy mô từ nhỏ đến lớn. Hy vọng với những thông tin phân tích, đánh giá mà MISA CukCuk vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được những gói phần mềm MISA CukCuk phù hợp cho mô hình nhà hàng của mình. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN

Chia sẻ bài viết hữu ích này