Review top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

Một trong những cách nhanh nhất để tinh gọn quy trình, tối ưu nguồn lực cũng như hạn chế sai sót trong kinh doanh nhà hàng chính là áp dụng công nghệ, cụ thể ở đây là triển khai các phần mềm quản lý nhà hàng. Trên thị trường hiện đang có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm từ miễn phí đến trả phí, từ trả thuê bao tháng đến mua trọn đời… Vậy chủ nhà hàng dựa vào đâu để đánh giá phần mềm có thực sự phù hợp với mô hình kinh doanh của mình hay không. Trong nội dung dưới đây, MISA CukCuk xin điểm danh TOP 5 phần mềm quản lý nhà hàng được sử dụng nhiều nhất dựa trên các tiêu chí về tính năng và phần mềm.

1. Hiểu thêm về phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng là ứng dụng hỗ trợ chủ mô hình rút gọn quy trình, vận hành nhà hàng một cách bài bản, khoa học hơn. Thông thường, phần mềm nhà hàng được cài đặt trên máy tính, máy POS, điện thoại… giúp sử dụng dễ dàng, loại bỏ được những sai sót trong quá trình vận hành nhà hàng, tiết kiệm thời gian và, nhân lực và chi phí.

Phần mềm quản lý MISA CukCuk

1.1. Phần mềm quản lý nhà hàng có những loại nào?

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều các phân loại các phần mềm theo nhóm, tuy nhiên để thuận tiện cho anh chị chủ đầu tư theo dõi, MISA CukCuk sẽ chia phần mềm theo giá thành. Cụ thể ở đây là phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí và phần mềm quản lý nhà hàng trả phí. Bảng sau sẽ làm rõ các tính năng của 2 loại phần mềm này.

Phần mềm miễn phí Phần mềm trả phí
Tính năng  Có tính năng cơ bản: gọi món, tính tiền, in hóa đơn, quản lý doanh thu

Các tính năng nâng cao như: quản lý kho, quản lý ngân viên chỉ được mở khóa khi khách hàng trả phí

Một số phần mềm chỉ dừng ở việc phát triển các tính năng cơ bản nói trên hoặ các bản thử nghiệm.

Các tính năng sẽ được bổ trợ thêm, đặc biệt chi tiết về khâu quản lý kho nguyên vật liệu, quản lý công nợ, nhân viên và có thêm phần mềm chăm sóc khách hàng.
Dịch vụ hỗ trợ Các phần mềm này thường dễ dàng trong việc tải xuống sử dụng nhưng lại khó trong việc liên hệ hỗ trợ, thậm chí không có đầu mối tiếp nhận những vướng mắc của khách hàng. Các bên cung cấp phần mềm chuyên nghiệp hơn, họ được tổ chức hệ thống bài bản với bộ phận chăm sóc khách hàng chuẩn chỉnh từ kênh tổng đài đến các hội nhóm hỗ trợ trên mạng xã hội đồng thời cũng có chính nhân viên trao đổi để kịp thời khắc phục và xử lý.
Tính bảo mật Các phần mềm được tải về miễn phí thường không có sự cam kết, bảo mật, đôi khi có thể sẽ vướng thêm các mã độc với máy tính của anh chị. Các đơn vị cung cấp phần mềm này có sự cam kết với khách hàng về tính bảo mật cũng như áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Đảm bảo hệ thống dữ liệu của khách hàng được đặt trong trạng thái an toàn tốt nhất.

1.2. Nên dùng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí hay trả phí?

Anh chị hoàn toàn có thể áp dụng các phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí vào mô hình vận hành của mình. Như đã liệt kê ở trên, các tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý, đại đa số các phần mềm miễn phí đều có thể đáp ứng như gọi món, tính tiền, in hóa đơn, theo dõi doanh thu.

Tuy nhiên, rủi ro ở đây là gì? Khi mô hình ngày càng mở rộng, bộ máy có nhiều nhân sự tham gia vào các khâu quản lý, các phần mềm miễn phí này sẽ không đáp ứng được các chức năng chuyên sâu về nghiệp vụ quản lý, bán hàng… như kho quỹ, giao vận, nhân viên hay thậm chí là marketing chăm sóc khách hàng. Từ đây, những phát sinh, lỗ hổng trong quản lý được hình thành khi các hoạt động gian lận, sai sót, thất thoát bắt đầu xuất hiện. Đến khi nhân viên đã quen với phần mềm quản lý cũ, thay đổi phần mềm sẽ rất khó.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk

Nếu nhà hàng của anh/chị mới đi vào hoạt động, có thể đăng ký tạo tài khoản trải nghiệm miễn phí MISA CukCuk full tính năng. CHỈ MẤT 3 GIÂY ĐĂNG KÝ nhưng nhận về 15 NGÀY DÙNG THỬ PHẦN MỀM MIỄN PHÍ: 

Trải nghiệm TOÀN BỘ tính năng của MISA CukCuk miễn phí

1.3. Giá bán phần mềm quản lý nhà hàng khoảng bao nhiêu? 

a. Các phần mềm nói chung

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí cũng như trả phí. Phần lớn các phần mềm miễn phí, anh chị hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm và tải về thông qua các chợ ứng dụng để dùng thử nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này sẽ tồn tại một số điểm hạn chế về bảo mật thông tin, các tính năng sử dụng đặc biệt là khâu hỗ trợ khi có vướng mắc.

Đối với nhóm các phần mềm trả phí, giá thành của các phần mềm quản lý cũng được tính theo tháng cũng có các phần mềm tính tiền trọn đời, trung bình từ 199.000đ – 499.000đ/tháng.

Bên cạnh đó, anh chị cũng cần cân nhắc đánh giá giữa chất lượng và giá thành đi kèm. Việc áp dụng phần mềm quản lý để hỗ trợ quy trình được chính xác, đôi khi việc sử dụng những phần mềm giá bán rẻ nhưng không thể kiểm soát chặt chẽ tình hình tài chính mà còn tồn tại những hạn chế thì thất thoát có thể gấp nhiều lần chi phí bỏ ra cho phần mềm.

b. Giá phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk

Trong đó phần mềm quản lý tính tiền nhà hàng MISA CukCuk có 3 gói giá dịch vụ được thiết kế đặc thù cho từng mô hình từ vừa, nhỏ đến kinh doanh lớn chuỗi. Tương ứng với đó là giá của các gói cũng được điều chỉnh phù hợp để đảm bảo vừa vặn với kinh tế của mọi quy mô kinh doanh cùng nhu cầu quản lý và ngân sách của anh chị. Cụ thể:

Gói dịch vụ Standard Professional Enterprise
Giá 199.000đ/tháng 299.000đ/tháng 499.000đ/tháng
Tính năng
 • Bán hàng: Đầy đủ nghiệp vụ như đặt chỗ, ghi nhận order, tính tiền, in bill, giao hang, quản lý quét tiền theo ca làm việc
 • Quản lý: Thực đơn, nhân viên, Khuyến mãi, Order tại bàn
 • Báo cáo: 12 báo cáo, 11 biểu đồ tổng quan
 
 • Bán hàng: Tất cả nghiệp vụ gói Standard
 • Quản lý: Bổ sung thêm nghiệp vụ Thu – chi, Mua hàng, Kho, Công nợ
 • Báo cáo: 48 báo cáo, 13 biểu đồ số liệu tổng quan
 • Tất cả nghiệp vụ gói Professional
 • Bổ sung Giải pháp CukCuk Lomas – Quản lý và chăm sóc khách hàng tự động
Báo giá phần mềm
Báo giá phần mềm
CHI TIẾT ƯU ĐÃI & BẢNG GIÁ PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG MISA CUKCUK

1.4. Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng

Qua quá trình khảo sát khách hàng sử dụng, dưới đây, MISA CukCuk đã tổng hợp những tiêu chí cần thiết để lựa chọn được phần mềm quản lý nhà hàng phù hợp. Điều này sẽ giúp anh chị chủ đầu tư dễ dàng đánh giá, so sánh các phần mềm trên thị trường với nhau từ tính năng đến giá thành đỡ mơ hồ hơn.

a. Giao diện thân thiện, dễ dùng

Một phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng sẽ là điểm cộng đầu tiên trong việc tìm hiểu, nghiên cứu lựa chọn phần mềm. Vì vậy, phần mềm tính tiền quản lý nhà hàng cần được thiết kế sao cho các thao tác đơn giản, dễ dùng. Các nghiệp vụ, tính năng cần được sắp xếp logic, phù hợp với quy trình bán hàng và quản lý.

Một phần mềm có sự linh hoạt, có thể dễ dàng theo dõi tình hình hoạt động và dễ dàng điều chỉnh để phù  hợp hơn với quy trình vận hành của nhà hàng.

giao hàng

b. Tính tương thích và sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau

Ngày nay, việc có thể sử dụng các thiết bị điện tử để theo dõi, quản lý và bán hàng là lựa chọn rất khó để bỏ qua khi lựa chọn phần mềm. Một phần mềm quản lý có thể tương thích và chạy trên các thiết bị và hệ điều hành khác nhau mà không bị ảnh hưởng đến hiển thị, hiệu suất luôn là điểm cộng thứ hai trong việc lựa chọn.

Phần mềm đáp ứng tiêu chí này giúp nhân viên dễ dàng sử dụng điện thoại/máy tính để order, đặt bàn và gửi bill order đến các bộ phận liên quan nhanh chóng mà không cần di chuyển nhiều. Chủ nhà hàng, quản lý sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi tình hình hoạt động, báo cáo thu chi của cửa hàng mọi lúc mọi nơi, mọi thiết bị mà không bắt buộc phải đến tận nhà hàng.

Đặc biệt, phần mềm có thể cài đặt được trên nhiều thiết bị (PC,tablet, mobi, POS mini…) và hệ điều hành (IOS, Android) tận dụng được những thiết bị sẵn có, tiết kiệm chi phí đầu tư. 

c. Hệ thống quản lý đầy đủ và toàn diện

Lựa chọn phần mềm tính tiền quản lý nhà hàng cần đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ: quản lý, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Hệ thống báo cáo càng trực quan, càng chi tiết càng giúp anh/chị giám sát chính xác tình hình kinh doanh nhà hàng. 

Dưới đây là những báo cáo cơ bản mà 1 phần mềm nhà hàng cần có: 

 • Báo cáo tổng quan tình hình kinh doanh 
 • Báo cáo lãi lỗ (doanh thu, chi phí, lợi nhuận)
 • Báo cáo tổng hợp xuất – nhập – tồn kho nhà hàng
 • Báo cáo công nợ 
 • Báo cáo quỹ tiền nhà hàng

Xem thêm: 5 loại báo cáo kinh doanh nhà hàng gia tăng doanh thu

d. Sẵn sàng hỗ trợ khi khi cần

Hỗ trợ trước, trong và sau khi bán hàng cũng là điều cần phải quan tâm khi lựa chọn phần mềm nhà hàng. Bởi trong quá trình sử dụng phần mềm việc xảy ra các sự cố phát sinh bất ngờ là điều không thể tránh cần liên hệ với đơn vị cung cấp phần mềm để xử lý thắc mắc và các lỗi phát sinh. 

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk

2. Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay

Trả lời cho câu hỏi phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất, trong những thương hiệu dưới đây, MISA CukCuk tạm thời không đề cập đến các đơn vị cung cấp phần mềm miễn phí để đảm bảo các tiêu chí so sánh về giá cả không chịu tác động quá nhiều đến quyết định lựa chọn của anh chị.

2.1. Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk là phần mềm TOP 1 thị trường về ứng dụng quản lý bán hàng, vận hành của mô hình nhà hàng từ nhà hàng đặc sản, hải sản đến nhà hàng tiệc, buffet. Thuộc hệ sinh thái phần mềm của công ty Cổ phần MISA, MISA CukCuk khẳng định vị thế trên thị trường bằng chất lượng. 

ảnh thiết bị phần mềm

Bên cạnh một số tính năng về bán hàng của phần mềm quản lý tính tiền nhà hàng MISA CukCuk như:

 • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ bán hàng từ ghi order, đặt bàn đặt chỗ đến thực hiện thanh toán, xuất hóa đơn điện tử ngay trên thiết bị.

giao diện gọi món

 • Quản lý thực đơn linh hoạt dễ dàng thiết lập nguyên vật liệu, giá bán theo giờ/theo mùa.
 • Quản lý kho nguyên vật liệu chặt chẽ rõ ràng, dễ dàng nắm bắt tình hình nguyên vật liệu thiết và tồn dư tại kho.

giao diện tổng hợp tồn kho

 • Thu thập thông tin, phân loại và quản lý khách hàng để tạo các chương trình khuyến mãi, ưu đãi phù hợp với từng nhóm, phát hành thẻ thành viên, voucher điện tử, kết hợp 100 kịch bản chăm sóc khách hàng cá nhân hóa theo các dịp lễ tết. 

 • Chủ động theo dõi công nợ, thu chi của nhà hàng hạn chế thất thoát. 
 • Quản lý và phân quyền nhân viên theo vị trí, quản lý hoạt động thu mua NVL, doanh thu và báo cáo thống kê chi tiết.
 • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ riêng biệt cho từng vị trí nhân viên trong quán, từ quản lý, nhân viên phục vụ, bếp, thu ngân… Mỗi vị trí sẽ có app quản lý hoặc bán hàng để tối ưu công việc, nâng cao hiệu quả kinh doanh và tránh thất thoát.
 • Quản lý chuỗi nhà hàng đơn giản hơn với các tính năng có thể tùy chỉnh cho từng nhà hàng hoặc áp dụng toàn chuỗi.

Đặc biệt phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk còn có thể

 • Kết nối phần mềm kế toán MISA, phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice hỗ trợ kế toán đồng bộ chứng từ của phần mềm bán hàng sang phần mềm kế toán và phần mềm xuất hóa đơn. Điều này giảm thiểu các công tác nhập liệu thủ công dẫn đến sai sót, mất thời gian và thất thoát nhà hàng.

phần mềm quản lý kho cukcuk

 • Có thể xuất kho tự động hoặc xuất kho thủ công. Khắc phục nhược điểm của các đơn vị cung cấp phần mềm áp dụng tính năng xuất kho tự động, khi để tồn kho âm và sai giá vốn, với MISA CukCuk, điều này hoàn toàn được xử lý triệt để, đảm bảo cung cấp số liệu chính xác nhất cho quản lý.
 • Lưu lại lịch sử thao tác trên phần mềm kèm hệ thống báo cáo đối chiếu hạn chế việc nhân viên thao tác, bỏ túi phần chênh lệch. Kết hợp cùng tính năng phân quyền trên phần mềm, quản lý từ đó có thể biết rõ sự thất thoát nằm ở khâu nào, thời gian ra sao. 

Quản lý nhà hàng chỉ với 1 CLICK: 

2.2. Toast Software – Phần mềm cho nhà hàng

Toast POS là phần mềm quản lý doanh thu nhà hàng, quán bar, quán cà phê – được phát hành bởi công ty Toast, Inc. (Mỹ) ra mắt thị trường vào năm 2013. Trụ sở chính tại Boston và có hơn 1400 văn phòng tại Hoa Kỳ, Dublin, Ireland. Toast POS hỗ trợ cải thiện hiệu quả làm việc của nhân viên (ghi, nhận order, thanh toán, in bill…) và trải nghiệm của khách hàng. 

Phần mềm quản lý nhà hàng Toast

Phần mềm Toast POS có một số tính năng nổi bật như tùy chỉnh giá món trong thực đơn và hoạt động ổn định ngay cả không kết nối mạng. Chủ quán có thể tách hóa đơn khi tính tiền, in bill cho khách hàng. Tuy nhiên, phần mềm quản lý doanh thu này chỉ khả dụng cho các doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn ở Mỹ. 

*Lưu ý: Anh/Chị cần đăng lý để nhận được thông tin về phiên bản dùng thử và giá của phần mềm Tooast trước khi đưa ra quyết định mua phần mềm. 

2.3. Phần mềm iPOS

iPOS được phát triển bởi Công ty Cổ phần công nghệ iPOS – đơn vị sản xuất và kinh doanh các giải pháp phần mềm, phần cứng trong lĩnh vực quản lý nhà hàng. iPOS hỗ trợ quản lý, điều hành và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh nhà hàng. 

 iPOS

IPOS có những tính năng nổi bật như: 

 • Quản lý kho hiệu quả không sợ sai sót, thiếu hụt nguyên liệu
 • Chủ nhà hàng dễ dàng quản lý nhà hàng từ xa qua các thiết bị điện tử
 • Giải pháp bán hàng iPOS hỗ trợ khách hàng order nhanh trên tablet
 • Quản lý đơn hàng từ GrabFood, hệ thống báo cáo tổng quan và chi tiết
*Lưu ý: Nếu anh/chị đang muốn tìm hiểu giải pháp này có thể liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn chi tiết hơn về giá bán và các tính năng sản phẩm.  

2.4. Phần mềm Lightspeed Restaurant 

Phần mềm quản lý Lightspeed Restaurant là giải pháp điểm bán hàng (POS)  dựa trên nền tảng đám mây phù hợp với mọi quy mô nhà hàng, từ nhỏ, vừa, lớn đến chuỗi. Tính đến thời điểm hiện tại, Lightspeed phục vụ hơn 12.000 địa điểm nhà hàng trên khắp nước Úc và New Zealand.

Với nền tảng POS và Payment, anh/chị dễ dàng điều hành kinh doanh ở bất cứ đầu, tiết kiệm hàng giờ cho các công việc hàng ngày như đối chiếu hàng tồn kho cuối ngày, thanh toán nhanh chóng hơn, tăng doanh số bán hàng nhờ tích hợp sẵn các ứng dụng giao – đặt hàng. 

Phần mềm Lightspeed Restaurant 

Một số tính năng nổi bật của Lightspeed Restaurant: 

 • Đặt hàng và thanh toán nhanh, tách hóa đơn, tự động tính phụ phí, quản lý các tab đang mở, quản lý bàn 
 • Quản lý kho nguyên vật liệu dễ dàng, theo dõi giá vốn bán hàng, quản lý công thức nấu ăn
 • Bán hàng theo thời gian thực, quản lý tất cả các vị trí nhân sự trên một hệ thống 
*Lưu ý: Nếu anh/chị đang muốn tìm hiểu giải pháp Lightspeed Restaurant có thể liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn chi tiết hơn về giá bán và các tính năng sản phẩm.

2.5. Phần mềm quản lý POS365

Pos365 là sản phẩm nổi bật của công ty cổ phần phần mềm 365 (365 Software JSC), được biết đến trên thị trường là phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng trên nền tảng điện toán đám mây. 

POS365

Phần mềm POS365 có một số tính năng nổi bật như: 

 • Giao diện màn hình dễ nhìn, hiển thị cả hình ảnh và tên món.
 • Giao diện hiển thị danh sách bàn đang sử dụng, bàn trống.
 • Hỗ trợ thu ngân tính tiền nhanh chóng.
 • Quản lý kho nhà hàng giúp tránh thất thoát nguyên vật liệu.
 • Quản lý thu chi, công nợ nhà hàng
 • Các báo cáo, hóa đơn, thu chi hàng hàng
*Lưu ý: Phần mềm POS365 có nhiều gói dịch vụ khác nhau, anh/chị cần dùng thử, kiểm tra tính năng và thời hạn giữa các gói để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 
eBook kinh doanh nhượng quyền nhà hàng

3. Các thiết bị hỗ trợ khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng? 

Phần mềm nhà hàng sẽ được cài đặt trên những thiết bị phần cứng hỗ trợ quản lý – bán hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. Tùy theo mô hình kinh doanh và nhu cầu quản lý, anh/chị chủ nhà hàng có thể lựa chọn những thiết bị bán hàng phù hợp. 

ảnh thiết bị phần mềm

Tham khảo một số thiết bị cần có cho nhà hàng dưới đây:

 • Máy tính PC hoặc laptop: Có thể là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay hệ điều hành Windows, macOS. Phần mềm quản lý tính tiền nhà hàng thường có những phiên bản riêng cho từng hệ điều hành
 • Máy tính bảng tablet: Tính di động cao nên thường được sử dụng để thay thế máy tính cố định
 • Máy POS bán hàng tích hợp các loại thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, thiết bị ghi nhận order, máy tính tiền quán trà sữa, cafe,…
 • Máy POS mini cầm tay, tiện di chuyển cho nhân viên nhận order, in phiếu tạm tính cho khách hàng
 • Màn hình hiển thị khu vực bếp
 • Máy in hóa đơn hay máy in bill chuyên nghiệp. Không cần ghi hóa đơn giấy, hạn chế gian lận
 • Ngăn đựng tiền hay khay đựng tiền đựng tiền mua sản phẩm của khách hàng. Khay đựng tiền hỗ trợ phân loại các loại tiền, giảm sai sót khi nhận hoặc trả tiền thừa cho nhân viên

4. Tạm kết

Phần mềm quản lý nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Lựa chọn được phần mềm quản lý tính tiền nhà hàng phù hợp sẽ giúp nhà hàng hoạt động hiệu quả, tăng cường trải nghiệm khách hàng và gia tăng doanh số.

Hy vọng, MISA CukCuk có thể được đồng hành cùng anh chị trong quá trình vận hành mô hình của mình như một người “trợ thủ số” đắc lực! Chúc anh chị sức khỏe và kinh doanh hồng phát!

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
[Template] File Excel quản lý doanh thu chi phí lợi…
24/06/2024
Tổ chức bộ máy kế toán trong nhà hàng như…
21/05/2024
Kế toán nội bộ nhà hàng là gì? Những kỹ…
21/05/2024
Mô tả chi tiết công việc của kế toán nhà…
21/05/2024
Quy định hóa đơn điện tử dịch vụ ăn uống…
17/04/2024