Cách pha chế đồ uống cho mùa hè – BXH đồ uống luôn bán chạy nhất

Nước uống giải nhiệt là lựa chọn hàng đầu của khách hàng vào những ngày mùa hè nóng nực. Những món đồ uống mát lành sẽ giúp cơ thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mệt mỏi cho nắng nóng và tiếp thêm năng lượng vì thế được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm cách pha chế đồ uống cho mùa hè nhằm thu hút khách hàng thì không thể bỏ qua các thức uống được gợi ý dưới đây.

Mùa hè những thức uống giải nhiệt thường được yêu thích

1. Những lưu ý khi pha chế đồ uống cho mùa hè

Vào mùa hè cơ thể dễ bị mất nước do nhiệt độ tăng cao, với những người thường xuyên di chuyển hay ở trong môi trường điều hòa cũng cần được bổ sung nước. Để giúp cơ thể nhanh chóng tỉnh táo, khách hàng thường yêu thích các loại đồ uống có mát lạnh, có độ ngọt vừa phải. Để đồ uống được mát lạnh, các quán cafe thường dùng đến đá nhưng uống đồ uống nhiều đá quá lạnh sẽ ảnh hưởng không tốt cho cổ họng. Vì thế cách pha chế đồ uống cho mùa hè cần lưu ý chỉ cho lượng đá vừa đủ để làm mát, tránh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của khách.

cách pha chế đồ uống mùa hè

Mùa hè vì nhiệt độ tăng cao nên một số nguyên liệu tươi như hoa quả sẽ cần được bảo quản kỹ lưỡng. Nên có tủ bảo quản nguyên liệu để tránh trường hợp bị hỏng. Thời gian sử dụng các nguyên liệu này vào mùa hè cũng ngắn hơn nên lưu ý không nên lấy lượng hàng lớn vừa tốn diện tích bảo quản vừa dễ hỏng nguyên liệu khi để lâu. Trước khi pha chế cũng cần lưu ý kiểm tra chất lượng nguyên liệu, đảm bảo các nguyên liệu đảm bảo mới pha chế thức uống cho khách hàng.

2. Các cách pha chế đồ uống cho mùa hè thu hút khách hàng

Dưới đây là gợi ý một số công thức pha chế đồ uống cho mùa hè với các loại đồ uống được khách hàng ưa chuộng.

2.1. Trà đào cam sả

Trà đào cam sả giải nhiệt mùa hè hiệu quả

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cam tươi: ½ quả (nên chọn cam có độ ngọt vừa phải thức uống sẽ thanh mát và dễ uống hơn)
  • Chanh tươi: ½ quả
  • Đào tươi: 2 miếng
  • Siro vị đào: 15ml
  • Trà thảo mộc hoặc một số loại trà khác tùy thích: 3gr

b. Cách làm

Các cách pha chế đồ uống cho mùa hè cụ thể là trà đào cam sả khá đơn giản.

  • Bước 1: Sả đem bóc lớp vỏ già sau đó rửa sạch rồi lấy một 1 củ cắt lát nhỏ ngâm cùng 3g trả thảo mộc trong 150ml nước sôi trong 1 phút
  • Bước 2: Sau khi trà đã thôi ra nước, lọc riêng phần nước cốt trà và phần bã. Cam và chanh vắt lấy nước cốt để riêng.
  • Bước 3: Chuẩn bị sẵn bình lắc đã được làm sạch, cho siro đào, đá, nước cốt chanh và nước cam vào chung. Đậy kín nắp bình rồi lắc đều tay, nếu không có bình lắc có thể dùng thìa khuấy đều.
  • Bước 4: Sau khi thấy các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau đổ đồ uống ra cố, trang trí thêm 1 lát cam và 1 nhánh sả, thêm 1 lá bạc hà để tăng phần hấp dẫn

2.2. Cafe kem caramen

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột cà phê: 25gr khoảng 1,5 muỗng canh
  • Siro caramel: 20ml
  • Topping cream: 30gr
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Whipping cream: 1 lượng vừa đủ
  • Nước đá đông lạnh: 1 lượng vừa đủ

b. Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiền cho cà phê và 30ml nước sôi vào phin ủ trong 20s sau đó ấn mạnh ghim gài xuống để nén cà phê và cho thêm 70ml nước sôi để ủ cho đến khi nước cà phê ra hết.
  • Bước 2: Cho phần nước cốt cà phê vừa thu được cùng siro caramel, sữa tươi không đường, topping cream và một ít nước đá đông lạnh vào máy xay, xay nhuyễn trong khoảng 15 – 30s
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn ra ly, trang trí thêm một ít whipping cream đã được đánh bông cứng và một ít siro caramel là thức uống đã hoàn thành.

2.3. Trà sữa cafe

Trà sữa cafe cũng là một trong những thức uống giải nhiệt mùa hè được nhiều khách hàng yêu thích, các cách pha chế đồ uống cho mùa hè cụ thể là trà sữa café cũng không quá phức tạp

Trà sữa cafe vừa béo ngậy vừa say đắm

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà đen: 5g
  • Đường: 25g
  • Bột cà phê: 15g
  • Kem tươi: 80g
  • Nước sôi: 450ml

b. Cách làm

  • Bước 1: Đem trà đen hãm cùng nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó dùng khăn sạch lọc nước trà, lấy phần nước cốt và bỏ phần bã
  • Bước 2: Cho bộ cà phê vào phin, cho 30ml nước sôi vào trước để bột cà phê nở ra sau đó cho tiếp 250ml nước sôi vào chiết xuất nước cốt cà phê
  • Bước 3: Cho vào cốc kem tươi và nước trà, khuấy đều rồi cho nước ấm và cà phê chiết xuất vào cùng. Khuấy nhẹ nhàng cho các nguyên liệu được hoàn tan. Sau đó thêm đường theo khẩu vị của khách rồi trang trí thêm một ít kem tươi ở phía trên là món trà sữa café đã hoàn thành.

2.4. Bạc xỉu

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà phê pha sẵn: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Đá viên: 3 viên

b. Cách làm

  • Bước 1: Cho đá vào 1/3 ly rồi tiến hành cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào khuấy đều
  • Bước 2: Chuẩn bị một cốc riêng cho nước cốt cà phê vào rồi dùng  máy đánh trứng đánh cho đến khi lên bọt. Cuối cùng chỉ cần cho phần cà phê đã đánh bọt này cùng hỗn hợp ở bước 1 vào chung là đã hoàn thành cốc bạc xỉu chính hiệu. Có thể thấy cách làm của thức uống này đơn giản, đây cũng là đồ uống được nhiều khách gọi khi đến quán cafe

2.5. Trà vải

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hồng trà: 180ml
  • Mứt vải boduo : 13g
  • Syrup vải : 10ml
  • Đường nước : 30ml
  • Nước vải ngâm : 20ml
  • Đá bi: 250gr
  • Vải tươi/vải ngâm: 1 quả
  • Cam vàng trang trí : 1/2 lát (8g)
  • Ngọn bạc hà trang trí: 2-3 ngọn

b. Cách làm

  • Bước 1: Cho bị 1 lít nước sôi và 35gr hồng trà vào bình ủ. Ủ kín trong 15 phút. Sau khi ủ, lọc bỏ bã trà và thêm vào 500gr đá bi khuấy tan được cốt Hồng trà
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu: hồng trà, mứt vải, syrup vải , đường, nước vải ngâm và 250gr đá bi theo đúng định lượng trên vào bình shake. Lắc nhanh đổ ra ly.
  • Bước 3: Trang trí thêm vào ly lát cam vàng, vải ngâm và ngon bạc hà.

2.6. Trà dâu

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

pha chế trà dâu - cách pha chế đồ uống cho mùa hè
  • Dâu tây: 500g
  • Trà túi lọc: 6-7 gói (tùy vào bạn uống nhiều hay ít)
  • Đường phèn: 100g
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Nước lọc: 2 lít
  • Mật ong: 3 muỗng
  • Lá bạc hà
  • Đá viên

b. Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch 500gr dâu tằm với nước sạch, sau đó bạn trụng sơ dâu tằm với nước sôi để dâu mềm và sạch hơn, vớt ra để ráo. Để riêng 1 ít dâu tằm để trang trí trên mặt sau khi hoàn thành.
  • Bước 2: Cho dâu tằm đã rửa sạch vào ướp với 500gr đường, xếp lần lượt từng lớp dâu và đường để đường được áo đều phần dâu tằm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để ngâm 1 ngày cho đường tan hết.
  • Bước 3: Sau khi ngâm dâu qua 1 ngày, bạn lấy ra cho hết phần dâu vào nồi nấu ở lửa vừa trong 5 phút, vừa nấu vừa đảo đều.
  • Bước 4: Cho lần lượt 200ml lục trà, 80ml nước cốt dâu tằm đã nấu, 60ml nước đường vào ly và trộn đều cho vào một ít đá

2.7. Cafe cam

cách pha chế đồ uống cho mùa hè - cafe cam

a. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà phê xay: 25 – 30g
  • Nước cam tươi: 100 -120ml
  • Vài lát cam thái mỏng
  • Nước lọc

b. Cách làm

  • Bước 1: Dùng cà phê ủ thành espresso rồi để nguội
  • Bước 2: Cho đá vào cốc khoảng 1 phút cho cốc có độ lạnh đều rồi từ từ rót nước canh tươi vào
  • Bước 3: Cho phần cà phê espresso lên trên cùng một cách nhẹ nhàng và thả lát cam lên mặt trên của cốc
  • Bước 4: Nếu muốn kích thích hương vị tạo cảm giác sảng khoái và tươi mát có thể cho thêm một chút nước tonic (bước này không bắt buộc)
  • Bước 5: Thêm một chút nước lọc để làm dịu hương vị, khuấy nhẹ và đều tay sau đó trang trí bằng lát cam gài trên miệng cốc là ly cafe cam mới lạ đã hoàn thành.

3. Tạm kết 

Trên đây là lưu ý và gợi ý một số cách pha chế đồ uống cho mùa hè thu hút khách hàng. Các loại đồ uống trên đều cực kỳ phù hợp với không khí mùa hè, chắc chắn khách hàng ghé quán cafe sẽ yêu thích các thức uống này. Hãy thêm ngày vào menu của quán để thấy được kết quả thực tế nhé.

đăng ký nhận tin

Rate this post
Chia sẻ bài viết hữu ích này