5 bí quyết kinh doanh quán ăn vỉa hè thành công

Làm giàu từ kinh doanh quán ăn nhỏ sẽ an toàn hơn, vì vốn bỏ ra không nhiều, khả năng lưu động cao, dễ sinh lãi. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ thì vẫn rất khó để thành công. Để thu hút được lượng khách hàng đông đảo cho quán ăn, bạn phải có sự chuẩn bị hết sức cẩn trọng.

1 – Xác định lĩnh vực mình kinh doanh cho quán ăn

Bạn cần trả lời được các câu hỏi: Thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì? Mặt hàng nào đang bán chạy? Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số vốn đã chuẩn bị có đủ không? Các khoản phí bao gồm những gì? Bạn có chiến lược cạnh tranh nào không? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự khác biệt?

Như vậy bạn mới xác định được quán ăncủa mình sẽ kinh doanh sản phẩm nào để có những kế hoạch, dự trù cụ thể cho tương lai.

bí quyết kinh doanh quán ăn vỉa hè

2 – Bí quyết kinh doanh quán ăn vỉa hè khi tìm nguồn hàng

Vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố thực khách quan tâm hàng đầu. Quán ăn vặt vỉa hè cần phải đáp ứng nhu cầu của thực khách mới có thể phát triển kinh doanh thành công.

Bạn có thể mua nguyên liệu thực phẩm từ các chợ đầu mối, giá có thể rẻ hơn khá nhiều nhưng hàng hóa ở đây thường tạp nham. Nếu không, bạn có thể nhập từ thẳng từ những nơi nuôi, trồng, ví dụ cá mua từ ao, thịt lợn mua từ lò mổ.,…sẽ mua được giá gốc, có điều phải có mối quan hệ từ trước để đặt hàng.

Có thể bạn quan tâm:

bí quyết kinh doanh quán ăn vỉa hè

3 – Giá tại quán ăn vỉa hè cần hợp lý

Đa phần khách hàng luôn quan tâm và so sánh giá cả nhiều địa điểm ăn uống cùng loại. Quán ăn vỉa hè nên có một giá hợp lý, vừa với túi tiền của nhiều kiểu thực khách khách nhau. Học sinh, sinh viên là đối tượng lựa chọn địa điểm quán ăn vỉa hè nhiều nhất mà mức chi tiêu hạn hẹp.

bí quyết kinh doanh quán ăn vỉa hè

4 – Hãy trang trí cho quán ăn thật nổi bật

Quán ăn vỉa hè thường hướng đến giới trẻ nên bạn phải làm sao cho quán ăn của mình tiện lợi, nổi bật nhất. Vì ngoài đồ ăn ngon thì các ban trẻ còn muốn check – in. Giấy dán tường, hay vẽ tranh trang trí hoặc dùng đồ nội thất ngộ nghĩnh là những xu hướng mà các quán ăn nhỏ đang dùng, vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí.

bí quyết kinh doanh quán ăn vỉa hè

5 – Tăng cường chất lượng phục vụ

Các quán ăn vỉa hè hiện nay thường coi nhẹ chất lượng phục vụ khách hàng vì xuất phát từ 2 chữ “vỉa hè” chứ không phải là các nhà hàng sang trọng. Đó là những sai lầm rất lớn, khi các quán ăn vỉa hè mọc lên như nấm, thì để quán của mình có thể giữ chân được các thực khách thì việc phục vụ chuyên nghiệp nhiệt tình sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho quán ăn của bạn.

Ý tưởng làm giàu từ kinh doanh quán ăn vỉa hè được không ít bạn trẻ ấp ủ vì ý tưởng kinh doanh này cần ít vốn, dễ làm, lợi nhuận cũng khá. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp bạn thực hiện ước mơ mở quán ăn vỉa hè của mình thành công.

Nhận tin mới

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Phần mềm quản lý quán nhậu, lẩu nướng đơn giản,…
03/04/2024
Top 5 phần mềm quản lý quán ăn tốt nhất…
21/03/2024
Kinh doanh quán nhậu bình dân: một đồng vốn bốn…
23/01/2024
Top 9 cách đốt vía giải đen bán hàng dân…
12/01/2024
Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2024 đối với những…
16/02/2024