Gợi ý các thực đơn của nhà hàng 5 sao được khách hàng ưa chuộng 

Các mô hình nhà hàng 5 sao được đánh giá dựa trên các tiêu chí về món ăn, chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất. Để có thể giữ sao của mình, các nhà hàng cần cố gắng duy trì đồng đều cả 3 yếu tố trên, tuy nhiên, trong nội dung bài viết hôm nay, MISA CukCuk sẽ tập trung vào chất lượng món ăn, các thực đơn của nhà hàng 5 sao được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn nhất.

nhà hàng 5 sao thực đơn

1. Tiêu chuẩn của nhà hàng 5 sao 

Hiện nay, ở Việt Nam vẫn chưa có một bộ tiêu chuẩn cụ thể để có thể đo lường hay đánh giá tiêu chuẩn của một nhà hàng 5 sao thực thụ. Tuy nhiên vẫn có ba tiêu chí tương đối sau để có thể xem xét và đánh giá một nhà hàng 5 sao, trong đó độ đa dạng và chất lượng món ăn của menu nhà hàng 5 sao là tiêu chí quan trọng nhất: 

1.1. Về khía cạnh vị trí địa lý của nhà hàng

Vị trí địa lý là một trong những tiêu chí đầu tiên của một nhà hàng 5 sao, để có thể trở thành nhà hàng 5 sao – nơi mà được nhiều khách hàng thượng lưu, thường xuyên ghé thăm để thưởng thức các món ăn cao lương mỹ vị thì đầu tiên nơi đây phải nằm ở một vị trí đắc địa, thuận tiện cho khách hàng khi đi lại. Ở Việt Nam, các nhà hàng 5 sao thường tập trung ở các trung tâm của thành phố, các khu đô thị tập trung nhiều dân cư, hay nằm trong các trung tâm thương mại lớn.  

thực đơn nhà hàng 5 sao

1.2. Độ đa dạng và chất lượng món ăn của menu nhà hàng 5 sao

Không chỉ có vị trí địa lý đắc địa, để có thể thu hút khách hàng, độ đa dạng trong menu nhà hàng 5 là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để có thể đánh giá một nhà hàng có đạt chuẩn 5 sao hay không.

Để tạo ra được một menu nhà hàng 5 sao đa dạng đạt tiêu chuẩn, các nhà quản trị nhà hàng phải là người hiểu rõ được các đối tượng mà nhà hàng muốn nhắm tới. Từ đó,  mới có thể xây dựng được một menu nhà hàng 5 sao đạt tiêu chuẩn. 

Món ăn ngon của thực đơn nhà hàng 5 sao

Menu nhà hàng 5 sao phải được cân nhắc để có thể sắp xếp một cách hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Món ăn không chỉ có hương vị hấp dẫn, mà còn phải có tính thẩm mỹ, được trình bày đẹp mặt và phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho khách hàng, để họ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ăn. 

Ngoài ra, các nguyên liệu chế biến các món ăn phải qua kiểm duyệt, để chắc chắn rằng nguyên liệu luôn luôn tươi và sạch thì hương vị của món ăn mới có thể trở nên hấp dẫn. Độ an toàn, bảo đảm vệ sinh của nhà hàng cũng là một điểm cộng, để có thể thu hút khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính.

1.3. Phong cách phục vụ của nhân viên nhà hàng 5 sao 

Thông thường, các nhân viên ở trong các nhà hàng 5 sao đều được đào tạo bài bản khi phục vụ ở nhà hàng. Khi phục vụ các khách hàng ở nhà hàng 5 sao cần giữ một thái độ làm việc chuyên nghiệp, phải tận tình và chu đáo với khách hàng. Điều này sẽ tạo được ấn tượng tốt đến khách hàng. 

nhân viên phục vụ nhà hàng 5 sao

2. Giới thiệu về các món ăn trong các nhà hàng 5 sao 

Một menu nhà hàng 5 sao thường được chia thành ba món, lần lượt bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Menu nhà hàng 5 sao cần sắp xếp các món ăn hợp lý, theo trình tự để thực khách có thể cảm nhận được rõ hơn hương vị của món ăn.

2.1. Các món khai vị 

Hầu hết tất cả menu nhà hàng 5 sao thường bắt đầu bằng món khai vị, với những món ăn đơn giản, nhẹ nhàng được trang trí bắt mắt kết hợp là hương vị vô cùng thanh đạm. Tuy được chế biến đơn giản, không cầu kì nhưng món khai vị lại là một món ăn không thể thiếu trong một bữa tiệc để có thể kích thích vị giác của các thực khách. 

Một số món khai vị được nhiều tệp khách hàng yêu thích thường có trong menu nhà hàng 5 sao: 

  • Súp hải sản 
  • Súp bí đỏ
  • Súp rau củ kiểu Ý
  • Súp bào ngư
  • Gỏi ngó sen 
  • Gỏi bắp bò
  • Nộm đu đủ tai heo
  • Chả giò hải sản
  • Chạo tôm
súp bí ngô

2.2. Các món chính

Đây được coi là món ăn quan trọng nhất bữa tiệc, thế nên các món chính trong menu nhà hàng 5 sao thường được chế biến công phu và cầu kì hơn các món khai vị. Các đầu bếp khi thực hiện làm các món chính ở nhà hàng 5 sao thường phải chọn lựa nguyên liệu kỹ lưỡng, bày trí đẹp mắt để món ăn không chỉ ngon, kích thích vị giác mà còn bắt mắt, thu hút được ánh nhìn của khách hàng. 

Gợi ý món chính nổi bật thường thấy trong menu nhà hàng 5 sao:

  • Cơm chiên dương châu
  • Mì xào hải sản
  • Vịt quay bắc kinh ăn kèm với bánh bao
  • Gà hấp đông cô sốt bào ngư
  • Bò hầm sốt vang
  • Sườn non chiên Trung Hoa 
  • Tôm hùm xào bơ tỏi
  • Cua Huỳnh Đế rang muối
  • Lẩu hải sản
  • Lẩu gà hầm sả
tôm hùm xào bơ tỏi

2.3. Các món tráng miệng

Món tráng miệng là món ăn thường xuất hiện ở cuối bữa tiệc. Thông thường, các nhà hàng thường chọn những món ăn ngọt dịu, thanh mát  như trái cây, bánh ngọt, chè,… để làm món tráng miệng. Những món ăn này sẽ giúp khách hàng cân bằng lại vị giác sau khi thưởng thức các món ăn chính. 

Những món tráng miệng nên có trong menu nhà hàng 5 sao: 

  • Chè dưỡng nhan
  • Chè khúc bạch
  • Chè long nhãn
  • Bánh tiramisu
  • Bánh su kem
  • Bánh mousse chanh dây
  • Bánh Mochi 
  • Pudding xoài
  • Salad trái cây
  • Hoa quả tươi
bánh mousse chanh

2.4. Đồ uống 

Trong menu nhà hàng 5 sao, đồ uống thường là thứ không thể thiếu để có thể giúp khách hàng cân bằng vị giác. Các nhà hàng 5 sao thường sử dụng rượu vang, nước ép trái cây để làm đồ uống cho thực khách, vừa giúp cân bằng vị giác vừa nâng tầm hương vị của món ăn, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất tại nhà hàng. 

3. Gợi ý một số menu phổ biến của nhà hàng 5 sao 

Để có được xây dựng được thực đơn của nhà hàng 5 sao một cách hoàn hảo, giúp thu hút khách hàng. Các nhà quản lý phải tìm hiểu rõ được thế mạnh của nhà hàng và hiểu rõ được đối tượng khách hàng mà nhà hàng mong muốn được phục vụ. Dưới đây là một số gợi ý về các món ăn thường thấy trong menu nhà hàng 5 sao: 

3.1. Thực đơn số 1

  • Súp hải sản
  • Salad rau củ 
  • Gà hầm sâm
  • Tôm càng nướng wasabi
  • Bò nấu lagu 
  • Bánh mousse chanh dây 
bò lagu

3.2. Thực đơn số 2

  • Salad cá ngừ
  • Súp bào ngư 
  • Bò áp chảo
  • Sườn non chiên Trung Hoa
  • Tôm càng xanh rang muối 
  • Bánh tiramisu
tôm càng xanh rang muối, thực đơn nhà hàng 5 sao

3.3. Thực đơn số 3

  • Nộm bò ăn kèm bánh phồng tôm 
  • Sushi thập cẩm
  • Ghẹ rang muối 
  • Bào ngư hầm nấm đông cô 
  • Thăn bò mỹ sốt tiêu đen
  • Chè long nhãn
thực đơn sushi

3.4. Thực đơn số 4

  • Nộm đu đủ tai heo
  • Gỏi bắp bò bánh phồng tôm
  • Chân ngỗng sò điệp sốt bào ngư
  • Cừu hầm ngũ vị
  • Tôm xào miến hồng kông
  • Chè dưỡng nhan
sò điệp

3.5. Thực đơn số 5

  • Súp bí đỏ
  • Cua huỳnh đế rang muối
  • Tôm hùm nửa con đút lò 
  • Cá hồi nướng mè
  • Bò sốt vang
  • Salad trái cây tươi kèm kem vani
cua hoàng đế

4. Gợi ý một số nhà hàng 5 sao nổi tiếng 

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng với không gian sang trọng, thực đơn đẳng cấp, phù hợp với những buổi tiệc thân mật. Dưới đây là một số nhà hàng 5 sao nằm ở các trung tâm thành phố mà ai cũng nên đến để chiêm ngưỡng, tận hưởng không gian cao cấp và tận hưởng những món ăn hấp dẫn. 

>> Top 15 nhà hàng Fine Dining tại thành phố Hồ Chí Minh không thể bỏ lỡ <<

4.1. Sorae Restaurant and Lounge 

  • Địa chỉ nhà hàng: Tầng 24 – 25, Tòa AB Tower, 76A Đường Lê Lai, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
  • Khung giờ mở cửa: 17:30 – 01:00

Sorae Restaurant and Lounge 

Sorae Restaurant – Lounge là một nhà hàng sở hữu vị trí trên cao đắc địa, khách hàng có thể vừa thưởng thức món ăn vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh của toàn thành phố. Không gian nhà hàng được thiết kế bắt mắt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển, hiện đại và truyền thống, giữa châu Âu và châu Á. Menu nhà hàng 5 sao này chuyên về các món ăn mang đậm phong cách Nhật Bản với phần lớn là các món ăn được chế biến từ cá và hải sản. Đây là một trong những nhà hàng Nhật đáng trải nghiệm khi đến Sài Gòn.

4.2. Nhà hàng NAMO Artisanal Pizzeria

  • Địa chỉ: Số 74/6, Đường Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Khung giờ mở cửa: 11:00 – 23:00

NAMO Artisanal Pizzeria

NAMO là một trong những nhà hàng nổi tiếng tại Sài Thành, mang đậm phong cách Ý.  Menu nhà hàng 5 sao này thiên về các loại bánh Pizza – là một loại bánh được giới trẻ và dân văn phòng cực kỳ yêu thích . Pizza của nhà hàng mang đến cho thực khách hương vị độc đáo, khác lạ so với những nhà hàng pizza khác ở Việt Nam, qua đó dễ dàng để lại dấu ấn đặc biệt đối với các khách hàng.  Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ nhiều món Âu khác đáng để thưởng thức như pasta, soup, salad, soup,…

4.3. Nhà hàng Saigon Café Seafood Buffet

  • Địa chỉ: Saigon Café, Tầng 1 Khách Sạn Sheraton Saigon Hotel & Tower số 88, Đường Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM
  • Khung giờ mở cửa: 18:00 – 22:00 

Saigon Café Seafood Buffet không gian

Saigon Café Seafood là nhà hàng 5 sao nổi tiếng với mô hình buffet. Menu nhà hàng 5 sao này đa phần là hải sản, thế nhưng vẫn có quầy đồ Âu và Á để khách hàng có thể có nhiều sự lựa chọn và có những trải nghiệm tốt nhất khi thưởng thức món ăn ở nhà hàng. Với không gian đầy thu hút và sang trọng Saigon Café Seafood luôn là một điểm đến lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. 

5. Tạm kết 

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của MISA CukCuk sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách thức xây dựng thực đơn của nhà hàng 5 sao, từ đó có thể áp dụng, học hỏi cho mô hình kinh doanh của mình nếu có nét tương đồng. Mặt khác, MISA CukCuk cũng thường xuyên cập nhật nội dung xoay quanh chủ đề kinh doanh, vận hành F&B để bạn đọc cùng tham khảo, mong rằng bạn sẽ đón nhận!

dang-ky-nhan-tin

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Chuyển động F&B – Tổng quan thị trường ngành dịch…
18/01/2024
Đón đầu và gia tăng doanh thu với những xu…
28/12/2023
Đọc vị chiến lược marketing của Haidilao “Vua lẩu xứ…
27/12/2023
Phân tích chiến lược marketing của Lotteria – người “anh…
03/01/2024
Chiến lược marketing của Circle K – thành công từ…
02/01/2024