Chỉ trong 2 năm mở 8 nhà hàng trâu đặc sản và đây là cách họ quản lý

Kinh doanh nhà hàng đặc sản không phải cuộc chơi của những kẻ ít tiền. Chuyện người hốt bạc, kẻ trắng nay không chỉ vì “hợp thời” mà còn là tư duy muốn phát triển mở được phải quản được.

Chọn lựa đất diễn riêng trong thị trường kinh doanh ăn uống, tiềm năng của các nhà hàng đặc sản đôi khi khiến nhiều người vỡ mộng khi triển khai. Vốn đủ lớn, nguồn nguyên liệu cập nhật thường xuyên, mặt bằng vv… tất cả những biến số trên không kiểm soát được, phá sản, tay trắng là chuyện khó lòng tránh khỏi.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

Thực trạng tồn tại trong quá trình quản lý

Những khó khăn trên cũng là trăn trở của chị Thúy Hằng – chủ nhà hàng Trâu tươi Thúy Hằng. Kinh doanh quán ăn thông thường đã khó, kinh doanh quán đặc sản còn khó hơn. Từ việc kiểm soát hàng hóa nguyên vật liệu đến việc phục vụ khách hàng sao cho nhanh chóng. Lúc đông khách nhất cũng là lúc dễ mất khách nhất.

Nhiều sai lầm ngớ ngẩn như: trả nhầm món, đến sau phục vụ trước, thực đơn ghi tay, chữ xấu không dịch được dẫn đến làm sai món, tính nhầm tiền, sót đồ uống. Nhân viên mất thời gian kiểm tra món, di chuyển từ bàn ra bếp, trao đổi thông tin không rõ ràng. Đôi khi chế biến lắt nhắt, một món nhiều bàn thành ra phải làm nhiều lần. Rồi khách gọi chán chê, bếp mới báo hết nguyên liệu… Đến cuối ngày, tiền có bao nhiêu biết bấy nhiêu, có khi mất mà không biết mất ở đâu. Hàng hóa xuất nhập thế nào cũng chẳng rõ. Vết xe đổ về quy trình quản lý thủ công hiện hữu khi lãi chẳng bù nổi lỗ.

quản lý quán ăn

Chị xác định được rõ, trong quá trình kinh doanh mặt hàng đặc thù này, cần có một công cụ giúp chị kiểm soát được mọi hoạt động vận hành cũng như giảm tải những phát sinh, sai sót có thể xảy ra. Và chị tìm đến những phần mềm quản lý nhà hàng.

Áp dụng công cụ hỗ trợ để cải thiện hoạt động kinh doanh

Đến nay đã là cơ sở thứ 10 của Trâu tươi Thúy Hằng, không chỉ ở riêng Hà Nội mà còn cả Bắc Ninh, câu chuyện quản lý với chị vẫn không hề khó khăn. Chị chia sẻ: “Mỗi chi nhánh là một thử thách với mình nhưng mình không ngại gì cả, vì có trợ thủ đắc lực CUKCUK.VN. Ngồi khai trương ở Bắc Ninh mà mọi thông tin, tình hình kinh doanh, khách hàng của các chi nhánh khác mình đều nắm rất rõ. Mở đến 10 quán rồi mà vẫn chỉ dùng CUKCUK.VN thì sau này có mở nhiều quán thêm nữa cũng chỉ dùng CUKCUK.VN mà thôi”.
Phần mềm quản lý nhà hàng phổ biến nhất

phần mềm order nhà hàng

Chị Hằng cũng như hơn 35.000 nhà hàng lớn nhỏ trên toàn quốc đã tìm ra giải pháp quản lý toàn diện cho quán ăn, quán cafe của mình với chi phí tiết kiệm, phải chăng, loại bỏ được toàn sai sót trong quản lý để giúp kinh doanh hiệu quả hơn. Để trải nghiệm sử dụng 15 ngày MIỄN PHÍ, quý khách có thể liên hệ

Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Chuyển động F&B – Tổng quan thị trường ngành dịch…
18/01/2024
Đón đầu và gia tăng doanh thu với những xu…
28/12/2023
Đọc vị chiến lược marketing của Haidilao “Vua lẩu xứ…
27/12/2023
Phân tích chiến lược marketing của Lotteria – người “anh…
03/01/2024
Chiến lược marketing của Circle K – thành công từ…
02/01/2024