Làm thế nào để bán đắt hàng trên GrabFood?

Mở rộng hoạt động kinh doanh online là một trong những hướng đi gia tăng doanh thu cho hàng quán. Đặc biệt là các nền tảng đặt món trực tuyến hiện tại, có gian hàng thôi chưa đủ, làm thế nào để gian hàng có thể tiếp cận tới nhiều thực khách hơn, khiến họ cảm thấy thu hút và muốn đặt món nhiều hơn lại là câu chuyện khác. Vậy với những anh chị chủ quán đã có gian hàng, làm thế nào để có thể bán đắt hàng trên GrabFood? Tham khảo những kinh nghiệm bán hàng trên GrabFood sau đây.

1. Trở thành quán yêu thích trên GrabFood

Quán Ưa Thích trên Grab Food là những quán có biểu tượng dấu tích màu xanh (như trong hình) mang ý nghĩa quán được nhiều người đặt hàng và hài lòng. Từ đó có cơ hội bán hàng tốt hơn, được khách hàng tin tưởng hơn, đặc biệt là khách hàng mới.

Là thế nào để trở thành quán yêu thích trên GrabFood? Có 2 yếu tố sau:

 • Đáp ứng thời gian đặt hàng: Bạn chỉ cần đảm bảo trong vòng 5 phút từ lúc khách đặt hàng qua Grab Food và khi shipper tới, bạn đã chuẩn bị xong món ăn và gửi cho Shipper.
 • Phải có máy POS để xuất hóa đơn cho tài xế Grab.

Quán yêu thích trên GrabFood

2. Chạy quảng cáo trên GrabFood

Nhà hàng, quán ăn sẽ nhận được những lợi ích gì khi quảng cáo gian hàng trên GrabFood?

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu và các hình thức ưu đãi đến với tập khách hàng tiềm năng trên GrabFood
 • Thay đổi và tác động hành vi mua hàng của người dùng cuối
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng của đối tác

Chi tiết các gói quảng cáo trên GrabFood:

Quảng cáo trên trang chủ Grab – Xuất hiện ở vị trí nổi bật trên trang chủ cùng với hình ảnh/video bắt mắt
Quảng cáo trên trang GrabFood – Banner trang chủ: Vị trí thu hút nhiều lượt truy cập về Nhà hàng trên ứng dụng nhất
– Tìm kiếm món: Trở thành lựa chọn đầu tiên chờ các khách hàng đang đói bụng

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

2. Tổ chức các chương trình khuyến mãi trên GrabFood

Nhằm tối ưu doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng, quán ăn, GrabFood phát triển tính năng hỗ trợ chủ quán có thể tự động tạo khuyến mãi cho nhà hàng của mình. Đây cũng là một trong những hoạt động hỗ trợ, để anh chị có thể chủ động điều chỉnh hoạt động kinh doanh phù hợp. Trong đó có 4 hình thức khuyến mãi

 • Chiết khấu theo phần trăm
 • Chiết khấu giảm giá trực tiếp trên giá món
 • Miễn phí giao hàng
 • Áp dụng mua 1 tặng 1

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

Công thức tối ưu cho nhà hàng, quán ăn khi sử dụng chương trình khuyến mãi

 • Chọn những món nổi bật trong thực đơn để tổ chức chương trình giảm giá món hoặc tạo combo giảm giá
 • Tậm dụng thời gian ngoài khung giờ cao điểm để tạo Khuyến mãi
 • Tổ chức giảm giá theo % hay số tiền cụ thể. Trong đó giảm giá % sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn áp udngj khuyến mãi cho đơn hàng có giá trị thấp hoặc đồ uống. Giảm giá trực tiếp bằng tiền hiệu quả khi áp dụng các món ăn có giá trị cao
 • Các món mới trong menu có xu hướng bán tốt hơn khi chạy khuyến mãi giảm giá từ 30% trở lên so với 10 -20% như thông thường

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020Lưu ý khi tổ chức các chương trình khuyến mãi để bán đắt hàng trên GrabFood:

 • Việc giảm giá chỉ áp dụng cho từng Món hoặc Danh mục món
 • Đối với loại hình Món ăn vặt: chủ quán có thể cập nhật thêm món, topping (nếu cần) để tăng thêm lựa chọn cho khách hàng
 • Thực đơn nên có khoảng 60 – 70 món (món chính, topping và các loại nước)
 • Đối với hình thức giảm giá trong khung giờ cao điểm: Giới hạn số lượng đơn hàng khuyến mãi tối đa.
 • Điều này không chỉ đảm bảo việc vận hành của nhà hàng vào khoảng thời gian này nằm trong tầm kiểm soát mà còn có thể kích thích khách hàng đặt món do số lượng đơn có hạn
 • Tạo danh mục khuyến mãi riêng để giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn

3. Chia sẻ các chương trình khuyến mãi lên Mạng xã hội

Khi đã lên chương trình và setup khuyến mãi trên GrabFood, bạn hãy chia sẻ link hoặc thông tin chương trình ưu đãi lên Fanpage, Group Facebook săn deal GrabFood hoặc các hội nhóm liên quan để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bước này giúp quán bán hàng trên Grabfood thuận lợi hơn, tăng doanh thu nhanh hơn và nhiều người biết tới quán hơn nữa.

Tham khảo một số group liên quan có thể đăng bài như hội review món ăn ngon, hội tìm quán ăn, hội quán cafe sống ảo, hội ăn đêm, hội ăn vặt, hội review hàng quán….

4. Để bán đắt hàng trên GrabFood hãy cập nhật hình ảnh menu

Nhiều người cho rằng những hình ảnh, thông tin món ăn trên GrabFood đã đẹp rồi thì không cần phải cập nhật lại. Tuy nhiên việc thay đổi hình ảnh món ăn, mô tả chi tiết sẽ giúp khách hàng không bị nhàm chán, có cảm hứng đặt món hơn đặc biệt nếu hình ảnh menu thay đổi theo mùa sẽ rất hấp dẫn khách hàng.

Tuy nhiên, cũng không phải thường xuyên thay đổi hình ảnh món ăn trên menu điện tử của GrabFood. Tần xuất 3-4 tháng hoặc bạn có thể chọn những dịp lễ, tết hoặc chuyển mùa để thay đổi cho phù hợp.

5. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng quản lý đơn hàng GrabFood và các ứng dụng giao hàng khác

Trong xu thế bán hàng 4.0 và thói quen của người tiêu dùng tần suất đặt đồ online nhiều hơn so với việc ăn tại quán thì chắc chắn bạn đăng ký bán hàng trên nhiều app giao đồ ăn khác như ShopeeFood, GrabFood, Baemin… Mở gian hàng trên nhiều ứng dụng giap đồ ăn trực tuyến mở ra cơ hội tiếp cận tới nhiều khách hàng, tăng doanh thu.

Tuy nhiên cũng đặt ra thách thức làm thế nào để quản lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Bạn thường sẽ phải tổng hợp doanh thu trên app rất bất tiện và có thể nhầm lẫn, sai sót. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề trên.

Chắc hẳn không chỉ Grabfood mà bạn còn đăng ký bán hàng trên nhiều app giao đồ ăn khác như Now, Gofood, Loship đúng không. Bất tiện chung mà nhiều chủ quán gặp phải là mỗi lần sửa đổi menu lại phải cập nhật thủ công trên từng app, tổng hợp doanh thu trên từng app mất rất nhiều thời gian và còn tiềm ẩn sai sót.

Phần mềm quản lý doanh thu MISA CukCuk

MISA CukCuk hỗ trợ nhận đơn hàng từ các app giao hàng, tự động tổng hợp doanh thu từ các ứng dụng gia- nhận đồ ăn. Cuối này, bạn chỉ cần mở phần mềm MISA CukCuK ra là đã có thể bao quát kết quả kinh doanh trên tất cả app, tại quán và các kênh bán hàng khác.

Đăng ký 15 ngày dùng thử miễn phí phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe MISA CukCuk:

Nếu bạn còn chưa biết cách bán đắt hàng trên GrabFood như thế nào, làm sao để nhận ưu đãi khi đăng ký bán hàng trên GrabFood có thể đăng ký tại đây để MISA CukCuk hỗ trợ bạn.

đăng ký nhận tin

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
TOP 10 khuyến mãi 2/9 cho nhà hàng không nên…
24/08/2023
Hướng dẫn anh chị chủ quán cách đổi tên TikTok…
05/05/2023
Cách săn mã giảm giá ShopeeFood mua sắm tiết kiệm…
05/05/2023
Hướng dẫn tạo tài khoản và cách chạy quảng cáo…
05/05/2023
5 Bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng…
30/08/2022