Cách đăng ký bán hàng trên GrabFood – Nhà hàng, quán ăn nhất định không nên bỏ qua!

Theo nghiên cứu thị trường từ GCOMM, GrabFood hiện đang là ứng dụng giao hàng F&B tốt nhất thị trường trên toàn bộ các đánh giá về tốc độ, trải nghiệm, chất lượng, độ đa dạng món ăn, giá cả, khuyến mãi, hình thức thanh toán, và quan trọng nhất là thái độ của người giao hàng. Hiện tại, chủ quán có thể truy cập trang đăng ký GrabFood tại:www.grab.com/vn/merchant/food

Ngoài ra, còn một hình thức đăng ký Grab Food khác, tối ưu về thời gian và công sức cho những chủ quán mong muốn phần mềm bán hàng của mình có thể trực tiếp kết nối với ứng dụng giao hàng này, tất cả gói gọn trong 1 phần mềm. MISA CukCuk hỗ trợ mở gian hàng Grab Food, ưu tiên xét duyệt nhanh chóng và tiện lợi TẠI ĐÂY

I. GrabFood là gì?

GrabFood là dịch vụ giao đồ ăn đến người dùng, được phát triển từ ứng dụng gọi xe Grab. Người dùng lựa đồ ăn từ hàng ngàn gian hàng được đăng ký trên Grab Food, tài xế sẽ đến lấy hàng và vận chuyển ngay lập tức tới địa điểm được chọn. Tương tự như Grab, người dùng Grabfood có thể dễ dàng tra cứu đơn giá món ăn và chi phí vận chuyển trước khi quyết định mua hàng.

Ra mắt vào năm 2018, GrabFood tăng trưởng thần tốc và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ lực lượng tài xế GrabBike đông đảo sẵn có và trở thành ứng dụng đặt đồ ăn được đánh giá tốt nhất Việt Nam, dù triển khai sau những đối thủ cũng rất mạnh như Delivery Now.

GrabFood là gì?

Ngay cả khi các tên tuổi nổi tiếng khác trên thế giới như GoFood, Baemin gia nhập thị trường – áp dụng các chính sách giảm giá mạnh nhằm xây dựng thương hiệu và định hình lại hành vi tiêu dùng, GrabFood vẫn là ứng dụng giao đồ ăn dẫn đầu Việt Nam.

Những bài học trong cuộc chiến cạnh tranh với Uber tại thị trường trong nước đã giúp GrabFood luôn duy trì được những tiêu chí quan trọng nhất, tạo dựng sự tin tưởng đến với người dùng và đối tác.

>>> Tải miễn phí ebook Trọn bộ bí kíp mở gian hàng GrabFood hiệu quả <<<

II. Tại sao nên đăng ký bán hàng trên GrabFood?

2.1. GrabFood có tốc độ giao hàng nhanh nhất Việt Nam

Sau khi bước vào thị trường giao thức ăn trực tuyến, Grab nhanh chóng xác lập thành tích là ứng dụng có tốc độ giao hàng nhanh nhất. Nghiên cứu từ GComm qua các năm cho thấy, GrabFood duy trì thời gian hoàn thành đơn kể từ khi đặt hàng chỉ trong vòng 20 phút.

Những con số biết nói đã một lần nữa khẳng định, GrabFood hướng tới việc dần dần bỏ xa các đối thủ cạnh tranh ra khỏi thị trường dịch vụ giao nhận đồ ăn F&B.

Đăng ký GrabFood

Giám đốc Grab tại Việt Nam – Jerry Lim cho biết: Thử thách với Grab là không hề nhỏ khi đặt chân vào thị trường đã có các đối thủ kinh nghiệm. Tuy nhiên, về phía Grab cũng có thế mạnh vững vàng như: công nghệ, dữ liệu…

Mục tiêu Grab hướng đến là chất lượng dịch vụ vượt trội. Theo thời gian, khi các số lượng món được đặt tăng lên, GrabFood cũng đã định hình được khẩu vị người Việt, từ đó sẽ có những gọi ý đặt món phù hợp hơn các công ty đối thủ.

GrabFood được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao về tốc độ giao hàng, chất lượng shipper và các dịch vụ hỗ trợ khác. Cũng theo ông Jerry Lim, một phần thế mạnh của GrabFood còn từ số lượng tài xế đông đảo số một thị trường. Đội ngũ tài xế áo xanh Grab phủ khắp các tỉnh chắc chắn sẽ đè thị trường – Đây cũng là lý do các lãnh đạo tự tin về lợi thế sẵn có của GrabFood.

Do đó khi đăng ký bán hàng trên GrabFood, bạn sẽ không cần lo gọi ship ở đâu bởi đội ngũ giao hàng nhanh chóng thần tốc của GrabFood. GrabFood hỗ trợ nhân đơn hàng từ nhà hàng, quán ăn, quán cafe của bạn tới thực khách, phù hợp với mọi ngành hàng kinh doanh F&B.

2.2. Cơ hội quảng bá và tiếp cận tới hàng triệu khách hàng mục tiêu

Ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến GrabFood cũng được đánh giá là kênh bán hàng đồ ăn online hiệu quả nhất trong ngành F&B. Theo thống kê, có khoảng gần 1.000.000 user đăng ký, hơn 800.000 giao dịch order đồ ăn mỗi ngày.

Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe thì còn chờ gì mà không đón lấy cơ hội tiếp cận tới triệu khách hàng, tăng doanh thu qua ứng dụng hấp dẫn này.

2.3. Cập nhật xu hướng với gần 200 nghìn nhà hàng, quán ăn 

Có khoảng gần 200 nghìn đối tác nhà hàng, quán ăn cũng đã và đang hợp tác bán hàng trên GrabFood. Điều này mang tới cho người tiêu dùng trải nghiệm đặt món trực tuyến với đầy đủ các món ăn được yêu thích nhất. Khi đăng ký trở thành đối tác GrabFood, bạn cũng là 1 trong gần 200 nghìn đối tác đó đáp ứng đúng – trúng nhu cầu và thói quen mua sắm trực tuyến của khách hàng.

2.4. Những lợi ích khác khi bán hàng trên GrabFood

Đăng ký bán hàng GrabFood gia tăng sức mạnh thương hiệu, giới thiệu và quảng bá hình ảnh nhà hàng, quán ăn, quán cafe, cửa hàng bánh ngọt… tới nhiều khách hàng hơn nữa.

Như vậy, việc bán hàng trên GrabFood mang đến rất nhiều lợi ích. Còn chần chờ gì nữa mà bạn chưa đăng ký trở thành đối tác của GrabFood!  

Đăng ký GrabFood

>> Để nhận được tài liệu quản trị nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

III. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký GrabFood

Nếu như bạn là chủ nhà hàng, quán ăn, quán cafe… muốn đăng ký gian hàng trên Grab Food nhằm tăng đơn hàng hàng ngày, hãy tham khảo 2 cách đăng ký bán hàng GrabFood sau đây:

3.1. Đăng ký bán hàng GrabFood qua phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe MISA CukCuk

Khi đăng ký qua phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk, chủ quán có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Giảm phí dịch vụ cho GrabFood Merchant: Còn 20% (thay vì 25%) trên mỗi đơn hàng
 • Xét duyệt hồ sơ nhanh: Tiết kiệm 1/2 thời gian duyệt hồ sơ đăng ký đối tác Grab Food

ĐIỀN THÔNG TIN TẠI ĐÂY
 

Ngoài ra, đơn hàng từ Grab Food sẽ được đồng bộ về phần mềm quản lý nhà hàng – quán cafe MISA CUKCUK giúp anh chị chủ quán nhận đơn online nhanh chóng và quản lý đơn hàng từ Grabfood dễ dàng.

Video hướng dẫn chi tiết đăng ký Grabfood trên MISA CukCuk:

3.2. Đăng ký trực tiếp với GrabFood

Trở thành Nhà hàng đối tác cùng GrabFood với 5 bước đơn giản:

Bước 1: Đăng ký đối tác GrabFood

Đầu tiên, để tiến hành đăng ký, bạn truy cập https://www.grab.com/vn/merchant/food/ hoặc https://www.cukcuk.vn/dang-ky-grabfood-cung-cukcuk/ điền đầy đủ thông tin quán của mình vào form.

Các trường thông tin bao gồm:

 • Tên nhà hàng, quán ăn
 • Người đại diện
 • Thành phố
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Số điện thoại
 • Email
 • Loại hình kinh doanh

Các thông tin như email, số điện thoại chính xác để nhân viên tư vấn của Grab có thể liên hệ lại trong 3 đến 5 ngày làm việc tiếp theo để hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục đăng ký bán hàng trên GrabFood.

Bước 2: Xác nhận thông tin, cung cấp giấy tờ theo hướng dẫn của GrabFood

Ở bước này, bạn cần cung cáp các thông tin chi tiết của nhà hàng, quán ăn, quán cafe để hoàn thiện thủ tục.

Grab sẽ gửi cho bạn mail tiêu đề “Tiếp tục đăng ký để trở thành đối tác nhà hàng trên GrabFood”. Truy cập vào đường dẫn và nhập mã truy cập hướng dẫn trong email.

Bạn cần xác nhận email trong vòng 72h kể từ khi nhận thư, nếu sau khoảng thời gian này bạn chưa xác minh thì các thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu muốn khắc phục bạn bắt buộc phải nhập lại thông tin từ đầu.

Trong email này phía Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ sau để xác nhận đăng ký đối tác Grab Food:

Thông tin chủ nhà hàng, quán ăn, quán cafe Email: Phải là Gmail của bạn để cài app
Hình chụp CMND/CCCD/Hộ chiếu
Hình chụp chứng minh tài khoản ngân hàng: Thông tin tài khoản ngân hàng (tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh, mã số chi nhánh).

Tên tài khoản ngân hàng phải là tên của người đứng tên ký hợp đồng.

Thông tin nhà hàng, quán ăn, quán cafe Hình chụp giấy phép đăng ký kinh doanh (Bắt buộc đối với Hộ KD cá nhân và Công ty)

Trường hợp GrabMart, chỉ áp dụng cho Onboard những MEX có pháp nhân là Công ty. Các MEX cá nhân và hộ KD cá thể sẽ chỉ được onboard lên Mart nếu danh mục kinh doanh là đồ ăn và thực phẩm chế biến

Giấy ủy quyền có mộc công ty (nếu có). Chú ý giấy ủy quyền chỉ sử dụng để ủy quyền ký Hợp Đồng, không dùng để ủy quyền nhận tiền
Hình ảnh thực đơn và món ăn
Hình chụp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm: bắt buộc đối với Hộ KD cá thể và Công ty

Bước 3: Nhận tư vấn của GrabFood

Sau khi bạn đã cung cấp đủ các thông tin và giấy tờ bên trên thì nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn tất đăng ký và ký hợp đồng. Sau khi nhận được các hướng dẫn chi tiết của nhân viên tư vấn, bạn gửi các giấy tờ theo yêu cầu bên trên về địa chỉ tiếp nhận.

Sau 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận thông tin, Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận và ký kết. Trong hợp đồng có ghi rõ các chính sách, thông tin hợp tác giữa hai bên. Nếu bạn đồng ý thì ký kết và gửi lại.

Bước 4: Theo dõi tiến trình ký kết và đăng ký đối tác qua email 

Sau đó, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn với đường dẫn tải ứng dụng cụ thể để đăng nhập. Hãy lưu ý kiểm tra mail thường xuyên (bao gồm cả hộp thư rác và thư quảng cáo).

Sau khi hoàn tất hợp đồng, trong vòng 5 ngày làm việc hãy kiểm tra thông tin nhà hàng của mình tại ứng dụng xem đã chính xác chưa từ menu, giá tiền, địa chỉ nhận hàng, giờ mở đóng cửa, sửa xóa…

Thao tác như sau:

 • Vào ứng dụng Grab của khách hàng, chọn Food
 • Tại ô Tìm kiếm, nhập tên nhà hàng
 • Kiểm tra thông tin nhà hàng và Menu

Bước 5: Chờ đơn hàng từ khách hàng sử dụng ứng dụng GrabFood

Sau khi đã có xác nhận chính thức trở thành đối tác nhà hàng của Grab Food, bạn truy cập ứng dụng Grab Merchant và bắt đầu nhập thực đơn, chính sách bán, giá cả lên hệ thống để thu hút khách hàng.

Sau khi đã trở thành đối tác chính thức – Quán ưa thích trên GrabFood, nhà hàng có thể chạy quảng cáo trên GrabFood, tạo các mã khuyến mãi GrabFood, tham gia các chương trình giảm giá, Freeship của Grab để thúc đẩy bán hàng, tăng trưởng doanh thu.

Đăng ký đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể kết nối bạn với CUKCUK và Grab nhanh chóng nhất 

IV. Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký Grab Food

4.1. Đăng ký Grab Food có mất phí không?

Nhiều anh chị chủ quán lo lắng không biết khi mở gian hàng trên Grab phải đóng phí gì không. Về thủ tục đăng ký mở gian hàng Grab Food miễn phí, Grab cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn khác khi lượng đơn của quán lớn. Tuy nhiên, khi đăng ký gian hàng Grab Food thành công, Grab sẽ thu phí kích hoạt gian hàng 1.000.000đ đói với những chủ quán lần đầu đăng ký (chỉ áp dựng cho các nhà hàng mới tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội).

4.2. Hồ sơ đăng ký Grab Food cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Để có thể mở gian hàng trên Grab Food, anh chị chủ quán cần chuẩn bị các giấy tờ như: Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy phép Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) đối với Doanh nghiệp và Hộ Kinh doanh hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) đối với Cá nhân.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho việc bán hàng hiệu quả, quán ăn/nhà hàng cần:

 • Liệt kê món ăn, chụp hình món ăn hấp dẫn để làm menu điện tử
 • Chuẩn bị dụng cụ ăn uống một lần như: hộp nhựa, thìa nhựa, đũa dùng 1 lần,…
 • Có máy POS mini cầm tay để nhận và in đơn hàng
 • Đăng ký ví điện tử Grabpay by Moca để nhận hoàn doanh thu online

4.3. Mức chiết khấu khi bán đồ ăn trên Grab Food là bao nhiêu?

Ứng dụng giao đồ ăn Grab Food sẽ thu 25%-30% trên tổng giá trị đơn hàng của đối tác. Tuy nhiên, khi đăng ký Grab Food qua MISA CukCuk, anh chị chủ quán chỉ mất 20% chi phí chiết khấu Grab Food Merchant bạn chỉ mất 20% chi phí chiết khấu. Thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn, anh chị có thể đăng ký ngay TẠI ĐÂY để CukCuk hỗ trợ.

4.4. Làm thế nào để quản lý bán hàng GrabFood hiệu quả, chính xác? 

Nếu bạn đang đăng ký bán đồ ăn trên GrabFood thì hãy dùng thử ngay phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe MISA CukCuk để nhân đôi hiệu quả quản lý, phối hợp với GrabFood tăng doanh thu hiệu quả.

Để thuận lợi trong quá trình quản lý, bán hàng và giao nhận, bạn có thể tham khảo CukCuk Smart POS All in One – máy POS mini cầm tay tích hợp với phần mềm quản lý MISA CukCuk hỗ trợ:

 • Thực hiện các thao tác gọi món, tính tiền, in đơn trực tiếp không cần đầu tư quá nhiều thiết bị
 • Quản lý chi tiết doanh thu, đơn hàng đã bán trong ngày
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay, bỏ túi, mang đi
 • Hoạt động ổn định ngay cả khi mất kết nối Internet

Nếu như đang kinh doanh quán nhỏ với quy mô khoảng 5 -15 bàn thì đây là combo hỗ trợ kinh doanh hiệu quả. Bạn vừa có thể đăng ký gian hàng trên Grab vừa có phần mềm hỗ trợ nhanh chóng.

Video hướng dẫn cách xử lý đơn hàng GrabFood trên điện thoại và máy POS mini cầm tay:

V. Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết đăng ký GrabFood từ A đến Z. Hy vọng qua chia sẻ này sẽ giúp hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán cafe của bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu, quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu nhanh chóng.

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
5 bí quyết kinh doanh chuỗi nhà hàng đa chi…
04/08/2023
4 cách quản lý nhà hàng nhiều chi nhánh chuyên…
24/07/2023
Đến thời mở chuỗi của thương hiệu F&B Việt danh…
12/04/2023
Kinh nghiệm kinh doanh chuỗi bánh mì thành công năm…
04/04/2023
Mở thêm chi nhánh mới cho nhà hàng cần làm…
11/04/2023