Tin tức Để mở quán ăn nhỏ, cần có bao nhiêu vốn?

Để mở quán ăn nhỏ, cần có bao nhiêu vốn?

1139 Lượt đọc
Kinh doanh quán ăn nhỏ cần ít nhất bao nhiêu vốn? Bạn đã có kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức để kinh doanh thành công. Nếu bạn ứng dụng những kinh nghiệm này để mở quán ăn nhỏ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.

Lên ý tưởng, kế hoạch kinh doanh cho quán nhỏ

Đầu tiên bạn lên kế hoạch kinh doanh quán ăn của mình. Bạn hãy xác định đối tượng mà bạn hướng đến thuộc tầng lớp nào: sinh viên, thanh niên hay dân văn phòng,…Với từng đối tượng khác nhau thì bạn nên chọn lựa mặt hàng kinh doanh của bạn là gì.Bạn nên tìm hiểu và chọn lựa kỹ địa điểm kinh doanhquán ănnhỏ. Đây là yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công trong kinh doanh của bạn. Khi bạn xác định được đối tượng mình phục vụ thì việc chọn mặt bằng kinh doanh cũng nhẹ nhàng hơn. Quán nên nằm ở những nơi đông người, các khu đông sinh viên, người qua lại. Nếu bạn hướng đến dân văn phòng thì nên thuê địa điểmgần các trụ sở văn phòng.

Dù khách hàng của bạn là ai, bạn đều phải chú ý chất lượng phục vụ cũng như chất lượng thực phẩm. Hãy đứng trên lợi ích của khách hàng để phục vụ thì bạn mới có thể thành công.

 Lên ý tưởng, kế hoạch kinh doanh cho quán nhỏXác định đúng đối tượng khách hàng và lựa chọn chính xác mặt hàng kinh doanh quyết định 80% thành công của các quán ăn

 

Kinh doanh quán ăn nhỏcần bao nhiêu vốn?

Với mô hình kinh doanhquán ănnhỏ thì vốn đầu tư ban đầu không cao, và bạn rất nhanh thu lại được vốn. Tùy vào địa điểm, giá thuê trung bình cho các cửa hàng nhỏ dao động từ 5-10 triệu/ tháng. Nếu mặt bằng rộng rãi thoáng mát có chỗ để xe thì cũng sẽ thuận lợi hơn và chi phí sẽ cao hơn.Kinh doanhquán ăn nhỏnên giá thành thực phẩm sẽ có sự biến động hàng ngày. Vì vậy bạn cần đưa ra một mức giá phù hợp với túi tiền của nhóm khách hàng bạn phục vụ.Bạn nên tận dụng nguồn lao động sinh viên giá rẻ khi tuyển nhân viên. Với một quán nhỏ chỉ cần 2 nhân viên làm ca là có thể đáp ứng nhu cầu, chi phí cho nhân viên từ 2-3 triệu/tháng/ca/người.Trang trí quán ăn nhỏ cũng là việc cần làm để gây ấn tượng với thực khách. Chi phí cho việc này trung bình từ 2-3 triệu. Bạn nên tận dụng những người biết vẽ tranh để vẽ tranh tường sẽ tiết kiệm được chi phí mà lại vô cùng độc đáo và thu hút. Đặc biệt là bạn cần phải định hướng một phong cách trang trí phù hợp với quán nhỏ của mình.Chi phí từ 10-30 triệu (tùy theo quy mô quán) cho đồ dùng bao gồm: bàn ghế, bát đĩa, dao, nĩa, thìa…, bạn nên liệt kê danh sách các đồ dùng này trước để dự trù kinh phi hợp lý.

 Kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn?Bạn có thể bắt đầu thực hiện giấc mơ kinh doanh với một số vốn nhỏ nếu biết cách sử dụng thật hợp lý số tiền bỏ ra

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn vặtnhỏ

– Đồ ăn ngon, có hương vị riêng và đảm bảo chất lượng
– Quán ăn được trang trí ấn tượng, có điểm lôi cuốn người nhìn
– Thái độ phục vụ khách hàngniềm nở
– Tặng thêm cho khách những suất combo để kích thích nhu cầu.
– Ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý tất cả các hoạt động của quán ăn, nhà hàng trong đó có việc quản lý việc xuất nhập tồn kho thực phẩm với giá cả phải chăng nhưng cực kỳ hiệu quả mà các chủ nhà hàng, quán ăn có thể tham khảo và đưa vào áp dụng nhằm nâng cao sự chuyên nghiệp cũng như tiết kiệm thời gian, công sức.
Công ty Cổ phần MISA – đơn vị phát triển phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê CUKCUK.VN đang có chương trình tặng miễn phí ứng dụng CUKCUK.VN Lite trên điện thoại di động. Đây là ứng dụng quản lý hàng quán nhỏ lẻ vô cùng tiện lợi và khoa học. Nếu bạn có ý định muốn mở một quán ăn nhỏ thì nên tải về và sử dụng.
phần mềm quản lý nhà hàng cuk cukSử dụng phần mềm quản lý để tiết kiệm thời gian và chi phí, dễ dàng kiểm soát nguyên vật liệu
Với những gợi ý trên, chỉ với số vốn nhỏ bạn đã có thể làm chủ một cửa hàng. Hãy nắm bắt cơ hội cho mình để có thể thành công trong việc kinh doanh nhé.
Rate this post