Phần mềm quản lý bar, pub đơn giản và dễ sử dụng nhất 2024

phần mềm quản lý quán bar/pub

Kinh doanh các mô hình bar, pub hiện nay vẫn được đánh giá là một cơ hội đầy tiềm năng, khi các địa điểm tụ tập, vui chơi đang dần được phục hồi và mở rộng sau dịch. Bên cạnh các yếu tố về mặt bằng, nhân sự, cơ sở vật chất thì tối ưu quy trình phục vụ cùng với đó là hoạt động quản trị luôn được các chủ đầu tư ưu tiên đặt lên hàng đầu. Các phần mềm quản lý bar pub được phát triển nhằm hỗ trợ các hoạt động kinh doanh kể trên, hệ thống hóa cũng như giúp chủ đầu tư có thể nắm bắt trọn vẹn hoạt động kinh doanh nhanh chóng, kịp thời. Trong nội dung bài viết dưới đây, MISA CukCuk sẽ cung cấp thêm thông tin cho anh chị về phần mềm này, từ đó anh chị có thêm cơ sở để chọn lựa giải pháp phù hợp với mô hình của mình.

1. Hiểu thêm về phần mềm quản lý quán bar, pub

Theo khảo sát, TOP 3 vấn đề mà chủ mô hình bar pub thường gặp khi vận hành – quản lý:

Thất thoát (tiền, hàng hóa…) 

Nhân viên bỏ túi riêng tiền của khách và gây thất thoát hàng tồn kho là 2 vấn đề lớn nhất:

 • Cố ý gian lận khi tính tiền
 • Giao thiếu đồ cho khách
Quy trình bán hàng chưa tối ưu
 • Vào giờ cao điểm như những tối cuối tuần hoặc mùa du lịch, nhân viên phục vụ thường xuyên phải chạy để chuyển thông tin order từ khách hàng đến bếp
 • Việc sai sót, nhầm lẫn order từ bàn A sang bàn B là điều khó tránh khỏi
Không kịp thời nắm bắt doanh thu
 • Việc kiểm soát bằng sổ sách không chặt chẽ đôi khi dẫn đến những sai sót trong việc quản lý chi phí lãi lỗ, kiểm đếm hàng tồn kho bị hao hụt.
 • Quản lý khó khăn khi không có mặt tại quán bar, pub

Vậy phần mềm có thể hỗ trợ chủ mô hình giải quyết những vấn đề trên là phần mềm như thế nào?

Phần mềm quản lý quán bar pub là công cụ giúp bạn có thể vận hành và kinh doanh bar, pub một cách trơn tru. Các chủ nhà hàng có thể tối ưu quy trình phục vụ của nhân viên, quản lý nhân viên theo ca làm, xem báo cáo doanh thu hàng ngày trên nhiều thiết bị tiện lợi.

Các tính năng cần có của một phần mềm quản lý bar club, cũng gần như phần mềm quản lý quán karaoke billards:

 • Theo dõi hoạt động, thao tác thông báo giữa các bên phục vụ, thu ngân, quầy bar/bếp
 • Ghi nhận order, thay đổi món linh hoạt
 • Đáp ứng nhiều hình thức thanh toán: tiền mặt, thẻ, ví điện tử…
 • Tính tiền tự động, in hóa đơn chuyên nghiệp
 • Đặt bàn, quản lý và tính tiền theo bàn, theo giờ
 • Cài đặt được trên nhiều thiết bị, quản lý từ xa tiện lợi

2. MISA CukCuk – Giải pháp quản lý bar, pub chuyên nghiệp, dễ sử dụng

MISA CukCuk chính là giải pháp giúp tối ưu hoá quy trình cho quán bar, pub, club phù hợp với từng vị trí. Cụ thể:

2.1. Đối với nhân viên lễ tân quán bar 

Nhân viên phục vụ, lễ tân cài đặt phần mềm quản lý quán bar, pub MISA CukCuk trên điện thoại, máy tính bảng… để kiểm tra thông tin khách đặt bàn hoặc tích chọn khung giờ khách vào bàn ngồi. Trên MISA CukCuk, bạn sẽ bổ sung được những thông tin như tên khách hàng đặt bàn, số điện thoại đặt, thời gian, số khách dự kiến…

phần mềm quản lý quán bar

2.2. Đối với nhân viên phục vụ bar, pub hỗ trợ nhận order chính xác

Màn hình order của phần mềm quản lý quán bar pub được tùy chỉnh phù hợp với mọi giao diện (Điện thoại, tablet, máy tính, máy POS). Tương tự như tính năng order bán hàng của phần mềm quản lý quán nhậu nhân viên phục vụ có thể tận dụng những thiết bị sẵn có để nhận order món ăn, đồ uống ngay tại bàn cho khách hàng mà không cần di chuyển tới quầy thu ngân. Nhân viên phục vụ có thể in kiểm đồ, check món và in tạm tính nếu khách hàng yêu cầu.

Phiếu in tạm tính phần mềm quản lý quán bar, pub

Ngoài ra, với tính năng phân quyền nhân viên theo ca làm, bạn dễ dàng ghi nhận thông tin doanh số bán hàng chi tiết theo từng món của từng nhân viên. Từ đó dễ dàng tính doanh số và phần trăm hoa hồng cho nhân viên quán bar, pub.

Đăng ký dùng thử 15 ngày miễn phí phần mềm quản lý bar, pub hạn chế 100% tình trạng thất thoát:

2.3. Đối với nhân viên pha chế hoặc bếp của quán bar, pub

Quy trình phục vụ của quán bar, pub thường sẽ làm nhân viên lễ tân hoặc phục vụ mời khách hàng tới bàn, phòng trống hoặc đã đặt trước. Khách hàng order món ăn, đồ uống xong sẽ gửi yêu cầu pha chế tới bartender hoặc chế biến tới bếp bar.

Sử dụng phần mềm quản lý quán bar pub, nhân viên bếp bar sẽ nhận được bill yêu cầu chế bến khi có khách hàng order. Trên thông báo sẽ hiện thị những món ăn, đồ uống hoặc yêu cầu chế biến riêng để làm món cho đúng yêu cầu của khách. Khi chế biến xong, cũng sẽ có thông báo trên app hoặc bấm chuông reo để nhân viên phục vụ mang đồ ăn, thức uống cho đúng bàn của khách.

 • Quản lý tồn kho, nguyên vật liệu: Nhân viên pha chế sẽ theo dõi được lượng tồn kho nguyên vật liệu (đồ uống, các nguyên liệu pha chế khác…) để làm việc nhanh chóng và chính xác phục vụ khách hàng
 • Hỗ trợ bếp điều phối chế biến: Tích hợp máy in bếp thông báo gọi món. Màn hình in bếp hiển thị tức thời tất cả món ăn được yêu cầu chế biến từ bồi bàn hoặc khách hàng.

2.4. Hỗ trợ nhân viên thu ngân tính tiền chính xác, in bill chuyên nghiệp

Khi sử dụng phần mềm quản lý thì quy trình xử lý order, tính tiền và in hóa đơn cho khách hàng sẽ được thực hiện như sau:

 • Nhân viên ghi order sẽ sử dụng ứng dụng bán hàng trên điện thoại hoặc máy tính bảng để ghi order, gửi order cho thu ngân, kiểm tra tình trạng đồ uống, kiểm đồ và gửi yêu cầu thanh toán.
 • Thu ngân sẽ kiểm tra order, tính và thu tiền khách hàng trên Máy tính/Máy POS hoặc Máy tính bảng

Các phần mềm quản lý bán hàng thường hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: Tiền mặt, thẻ và có xuất hóa đơn VAT cho khách khi có yêu cầu. Khách hàng có thể chọn thanh toán tại bàn hoặc ra quầy để thanh toán.

Giao diện thanh toán Quick service

2.5. Hỗ trợ quản lý, chủ quán bar – pub theo dõi tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi 

Dữ liệu tại quán được đồng bộ lên hệ thống máy chủ của phần mềm giúp Chủ/Quản lý nhà hàng có thể sử dụng app quản lý trên điện thoại hoặc vào địa chỉ quán bar pub trên phần mềm tính tiền để xem tình hình kinh doanh của quán mọi lúc, mọi nơi:

App quản lý bán hàng MISA CukCuk

 • Tức thời xem kết quả bán hàng trên điện thoại, máy tính bảng.
 • Quản lý toàn diện chuỗi quán bar/club với hơn 40 báo cáo doanh thu, chi phí, lãi/lỗ, tồn kho,…
 • Dễ dàng đối chiếu, kiểm soát để phát hiện sai lệch khi bán hàng, tính tiền.
 • Hỗ trợ chủ quán bar dễ dàng quản lý: Thực đơn, Mua hàng, Kho, Khuyến mại, Công nợ, Quỹ tiền, Nhân viên
 •  Báo cáo sự cố xảy ra trong bán hàng có thể gây thất thoát.
 • Hỗ trợ báo cáo phân tích hàng bán nhanh bán chậm để ra chiến lược kinh doanh.
 • Phân tích chi tiết món doanh thu theo giờ, theo thứ, theo tháng


3. Download và dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bar pub

Để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý bán hàng bar – pub bạn có thể đăng ký dùng thử phần mềm quản lý MISA CukCuk TẠI ĐÂY. Phần mềm tương thích với iPhone, iPad, điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng, tải về máy và trải nghiệm ngay

Ứng dụng quản lý MISA CukCuk cho hệ điều hành iOS
Ứng dụng quản lý MISA CukCuk cho hệ điều hành Androi

4. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng phần mềm quản lý bar, pub

4.1. Giao diện phần mềm quản lý MISA CukCuk có thân thiện, dễ sử dụng không? 

Một phần mềm tính tiền quán bar, pub tốt thì giao diện phải đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Sau khi đăng ký tạo tài khoản trên MISA CukCuk, sẽ có đội ngũ chuyên viên tư vấn liên hệ hỗ trợ và hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm. Chỉ sau 5 – 10 phút là bạn có thể thành thạo các thao tác cơ bản.

Giao diện phần mềm quản lý quán cafe

4.2. Quán bar của mình có 10 nhân viên full-time và 10 – 15 nhân viên part-time làm theo thời vụ. MISA CukCuk có đáp ứng được không?

Với MISA CukCuk trên điện thoại, máy tính bảng cùng với hệ thống phân quyền chặt chẽ theo vị trí, vai trò, theo ca làm, sẵn sàng đáp ứng với số lượng nhân viên order với số lượng không giới hạn. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng MISA CukCuk.

Đối với quán bar có số lượng nhân viên part-time không cố định, MISA CukCuk hỗ trợ quản lý theo ca làm hiệu quả để có chính sách lương, thưởng phù hợp.

Giao diện quản lý nhân viên

4.3. Trong quá trình dùng thử hoặc sử dụng cần hỗ trợ thì tôi có thể liên hệ với ai?

Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề phát sinh MISA CukCuk sẵn sàng hỗ trợ 24/7 thông qua các kênh hỗ trợ sau:

5. Tạm kết

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của MISA CukCuk, anh chị đã có cho mình những thông tin cần thiết để lựa chọn phần mềm quản lý quán nhậu, lẩu nướng cũng như hiểu về cách thức mà phần mềm có thể hỗ trợ anh chị thực hiện tinh gọn quy trình và cải thiện hiệu quả phục vụ. Mong rằng, MISA CukCuk cũng sẽ có cơ hội được trở thành trợ thủ số đắc lực, hỗ trợ anh chị trong quá trình vận hành. Chúc anh chị kinh doanh hồng phát!

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Phần mềm quản lý nhà hàng tích hợp xuất hóa…
22/04/2024
Phần mềm quản lý tiệm bánh ngọt đơn giản, dễ…
23/03/2024
Phần mềm quản lý quán nhậu, lẩu nướng đơn giản,…
03/04/2024
Phần mềm quản lý bar, pub đơn giản và dễ…
02/04/2024
Phần mềm quản lý quán Karaoke – Bida: giá cả…
25/03/2024