Phần mềm quản lý quán trà sữa: Không chỉ dùng được, mà phải dùng tốt

phần mềm ghi order, định lượng đường đá

Khi bắt tay vào vận hành một quán trà sữa, cứ 10 ông chủ thì có đến 8 người muốn “tự mình làm hết”. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu, kho quỹ, nhân viên đến doanh thu, quảng cáo… Dần dần, công việc ôm đồm, quá tải, việc nào cũng làm không tới, không đạt hiệu quả như mong đợi. Thị trường cạnh tranh khốc liệt, quán dù to, dù nhỏ, mở quán đã khó, để quán đi vào hoạt động trơn tru, kinh doanh tốt lại là cả một chuyện dốc tâm sức mà quản lý. Đây cũng là lúc, anh chị chủ quán thực sự cần đến phần mềm quản lý quán trà sữa hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

1. Quy trình vận hành phổ biến của một quán trà sữa

Một mô hình kinh doanh trà sữa thông thường sẽ bao gồm các bộ phận: chủ quán (kiêm quản lý), nhân viên thu ngân (ghi order), nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ. Quy trình vận hành phổ biến là: khách hàng gọi món, thanh toán tại quầy → thu ngân chuyển đơn xuống bộ phận pha chế → khách hàng chờ nhận đồ hoặc nhận số chờ nhân viên phục vụ đồ uống theo số chờ (hóa đơn)

Những nghiệp vụ đặc thù của một mô hình trà sữa

  • Cá nhân hóa sở thích của khách hàng (định lượng đường đá, topping…)
  • Bộ phận pha chế và gọi đồ thường được bố trí cạnh nhau. Nhân viên sau khi ghi order, thanh toán xong chuyển qua bộ phận pha chế được luôn, vừa để tiết kiệm không gian, vừa để tiết kiệm quãng đường di chuyển của nhân viên
  • Có thể in tem nhãn dán trên đồ uống để có thể trả đồ cho đúng khách, đúng đồ
  • Cần tích hợp thêm dịch vụ giao hàng tận nơi để hỗ trợ khách hàng ở xa, không có điều kiện trực tiếp đến quán thưởng thức.

2. Tính năng bán hàng

2.1. Ghi order nhanh chóng, chính xác

Với thực đơn có khả năng ghi nhận lên đến 1000 món ăn, đồ uống, chủ quán hoàn toàn có thể yên tâm về số lượng món trên thực đơn. Chủ quán có thể thao tác chỉnh sửa, thêm bớt món, điều chỉnh tên món, giá tiền hoàn toàn nhanh chóng, thuận tiện. Bên cạnh đó, chủ quán cũng có thể đánh dấu được những đồ uống nào đang được bán chạy nhất, phục vụ cho việc bán hàng nhanh chóng của thu ngân.

phần mềm ghi order, định lượng đường đá

Đặc biệt cho mục chọn lựa ghi chú để nhân viên tiện thao tác khi khách hàng có yêu cầu về định lượng đường đá topping. Thu ngân có thể xác nhận chi tiết với khách hàng trước khi in hóa đơn thanh toán chi tiết, cụ thể. Điều này vừa có thể khiến nhân viên pha chế giảm thiểu được tối đa tình trạng bỏ sót, quên hoặc làm nhầm đơn của khách hàng.

2.2. Khả năng thanh toán với nhiều hình thức

Khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán nhiều hình thức: tiền mặt, thẻ ATM, thẻ VISA, Master Card, các loại ví điện tử như Momo, Viettel Pay, VNPay… Vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng thẻ cứng thay cho tiền mặt ngày càng được ưa chuộng của khách hàng, chủ quán vừa có thể kiểm đếm được toàn bộ doanh thu chi tiết, từng hạng mục. Giải quyết vấn đề e ngại của chủ quán khi khách hàng không mang đủ tiền mặt hoặc muốn được sử dụng các hình thức thanh toán khác, thay vì việc để khách hàng phải đi rút tiền rồi quay lại hoặc bỏ về không mua nữa.

thanh toán qua VNPAY

Bên cạnh đó, mỗi khi kết thúc ca, thu ngân sẽ có bảng thống kê các đơn hàng phát sinh, phân loại chi tiết theo các hình thức thanh toán từ tiền mặt đến tài khoản ngân hàng. Hạn chế được việc tiền thực không khớp với tổng tiền trên hóa đơn nhưng không nắm được đang thiếu ở khâu nào.

2.3. Tự động tích hợp khuyến mãi, phát hành voucher, thẻ thành viên điện tử

Với phần mềm quản lý quán trà sữa CUKCUK.VN, các chương trình ưu đãi như được cài đặt sẵn trên hệ thống, công việc của thu ngân chỉ cần tích chọn chương trình khuyến mãi phù hợp. Hóa đơn tự động áp dụng phương thức tính tiền khi đã có khuyến mãi. Thu ngân không cần mất quá nhiều thời gian để thao tác tính tiền thủ công, cũng như không biết hóa đơn có đủ điều kiện hay không. Hệ thống còn có thể phát hành voucher khuyến mãi, thẻ thành viên điện tử để khách hàng tích điểm, cùng khả năng lưu trữ thông tin phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng

Hướng đi mới cho quảng cáo quán trà sữa Marketing 0 đồng với phần mềm quản lý thực khách của CUKCUK.VN

chương trình khuyến mãi

3. Tính năng quản lý

3.1. Quản lý tình hình doanh thu

Với hệ thống hơn 40 bảng biểu, thống kê cập nhật toàn bộ tình hình kinh doanh theo giờ, theo mặt hàng, chủ quán có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng, tức thời mà không cần mất thời gian thống kê lâu. Với báo cáo trên, chủ quán còn có thể nắm bắt được các mặt hàng đang kinh doanh tốt, các mặt hàng còn hạn chế, có những giải pháp kinh doanh phù hợp.

Bên cạnh đó, đo đếm được hiệu quả của những chương trình khuyến mãi, thay vì tư tưởng kinh doanh chỉ cần khách đến đông là có lãi, kinh doanh cầm chừng lúc trước. Biết được khách hàng đến quán nhờ chương trình khuyến mãi nào, giá trị mỗi đơn hàng ra sao, họ sử dụng sản phẩm nào nhiều. Số lượng khách hàng thường xuyên quay lại có đông không từ đó đánh giá được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của quán đã thực sự tốt hay chưa.

quản lý doanh thu quán trà sữa

3.2. Phân quyền trực tiếp, tránh gian lận

Phần mềm quản lý quán trà sữa CUKCUK.VN nhận được rất nhiều phản hồi từ chủ quán về tình trạng “gian lận”. Cụ thể nhân viên không in hóa đơn mà sử dụng 1 hóa đơn nhiều lần, hoặc việc nhân viên tự ý sửa đơn, giảm món hoặc giảm topping từ đó ăn chênh lệch giữa hóa đơn thực tế và đơn trên hệ thống, Vậy đối với những trường hợp như vậy, phần mềm quản lý quán lý quán trà sữa CUKCUK.VN việc kiểm soát gian lận hoàn toàn dễ dàng.

>>> Các biểu hiện gian lận phổ biến quán trà sữa nào cũng gặp và biện pháp xử lý

phân quyền tránh gian lận cho quán trà sữa

Bằng việc phân quyền cho nhân viên, tất cả hoạt động chỉnh sửa, thêm bớt thức uống đều cần có sự xác nhận của nhân viên cấp quản lý trở lên mới có thể thực hiện. Bên cạnh đó, chủ quán có thể xem lại lịch sử chỉnh sửa đơn hàng trong hệ thống báo cáo của CUKCUK.VN. Báo cáo thể hiện rõ chênh lệch giữa các lần chỉnh sửa ra sao, ai là người chỉnh sửa, thời gian chỉnh sửa. Hỗ trợ tuyệt đối cho chủ quán chống gian lận.

4. Đặc điểm ưu Việt

4.1. Kết nối với đối tác giao hàng

Bên cạnh việc đáp ứng được toàn bộ nghiệp vụ cơ bản cần có, phần mềm quản lý quán trà sữa CUKCUK.VN có liên kết được cùng lúc 3 nền tảng: quản lý, bán hàng kết hợp cùng nền tảng gọi món, quản lý khách hàng, tích điểm 5Food và ứng dụng giao hàng trực tuyến AhaMove. Giảm thiểu quy trình giao hàng thông thường, cụ thể: khách hàng lựa chọn món cần đặt trên ứng dụng 5Food, đơn hàng được tự động cập nhật trên hệ thống quản lý đơn của CUKCUK.VN. Quán trà sữa có thể lựa chọn tìm kiếm đối tác giao hàng từ AhaMove hoặc tự sử dụng nhân sự của quán.

giao hàng qua đối tác ahamove

Điều khác biệt đối với các nền tảng giao nhận đồ ăn khác là chủ quán có thể theo dõi toàn bộ quy trình chỉ trên một ứng dụng quản lý tổng quan CUKCUK và không cần thực hiện bất kỳ chi trả nào nếu phát sinh đơn hàng trên ứng dụng 5Food thay vì trích % đơn hàng cho các đối tác như hiện tại.

>>> CUKCUK.VN kết hợp cùng đối tác giao hàng AhaMove: Ơn giời, đơn đây rồi!

4.2. Quản lý từ xa, hoạt động được ngay cả khi mất kết nối Internet

Trong quá trình vận hành không tránh khỏi những tình huống, quản lý hoặc chủ quán không trực tiếp có mặt giám sát tình hình kinh doanh được, vậy khi đó làm thế nào để công việc vận hành trơn tru và kiểm soát hoạt động? Phần mềm quản lý quán trà sữa CUKCUK.VN được phát triển giúp người dùng có thể nắm bắt mọi hoạt động một cách nhanh chóng nhất, thông qua ứng dụng dành riêng cho quản lý, theo dõi được doanh thu, số lượng khách hàng, đơn hàng thậm chí quản lý toàn bộ hoạt động xuất nhập tồn để biết được nhân viên làm việc có hiệu quả hay không, có biện pháp nhắc nhở kịp thời.

quản lý khi mất kết nối internet

CUKCUK.VN còn có thể hoạt động được ngay cả khi mất kết nối Internet, toàn bộ dữ liệu trong quá trình hoạt động khi mất kết nối sẽ được tự động chuyển lên hệ thống ngay khi kết nối được thiết lập trở lại mà không cần mất công nhập liệu.

Giao diện trực quan, thân thiện, dễ dàng sử dụng với các đầu mục, chức năng phân định rõ ràng tương ứng với từng vị trí của nhân viên trong ca từ thu ngân, pha chế, giao hàng đến quản lý. Với phần mềm quản lý quán trà sữa CUKCUK.VN không chỉ là quản lý được mà phải quản lý tốt. Phần mềm không chỉ cho quản lý chủ quán dùng mà cả nhân viên những người trực tiếp thao tác phần mềm hàng ngày cũng cần cảm thấy tiện nhanh chóng, dễ dùng.

4.4. Gửi tin nhắn tự động

Việc liên kết với đối tác SMS marketing giúp cho chủ nhà hàng có thể hoàn toàn chủ động gửi tin nhắn quảng cáo, ưu đãi, chăm sóc khách hàng của mình. Dựa trên lượng thông tin khách hàng đã được ghi nhận từ trước, hệ thống có thể cài đặt gửi tin nhắn chăm sóc vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày Quốc tế phụ nữ, ngày lễ tình nhân… Việc cá nhân hóa này sẽ làm cải thiện hoạt động chăm sóc khách hàng và thu hút khách hàng quay lại với quán nhiều hơn. Các thao tác chỉnh sửa nội dung, lựa chọn khung giờ để có thể thực hiện ngay trên giao diện quản lý của phần mềm.

>>> Gửi SMS Marketing nhanh chóng cho khách hàng trên phần mềm CUKCUK.VN

kết nối internet

5. Thương hiệu tin cậy – tiện ích – tận tình

Với con số hơn 40.000 khách hàng lớn nhỏ kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe, CUKCUK.VN đã đặt chân tới 15 quốc gia trong đó có những thị trường lớn như: Mỹ, Canada, Đức, Nhật… cùng đó là sự tin tưởng, tiếp tục sử dụng gia hạn của khách hàng. Chính điều này đã làm nên thương hiệu CUKCUK.VN – phần mềm quản lý chất lượng nhất với giá cả tốt nhất.

Bên cạnh đó đội ngũ 100 tổng đài viên hoạt động 24/7, 365 ngày/năm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng. Hệ thống 7 kênh liên giải đáp vướng mắc như: fanpage (Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe CUKCUK.VN), Cộng đồng Hỗ trợ miễn phí CUKCUK.VN, tổng đài hỗ trợ MISA Support, Forum, Website (CUKCUK.VN), Email, Teamview, đội ngũ nhân viên kinh doanh của MISA.

Nếu anh chị chủ quán đang gặp vướng mắc trong việc tìm kiếm một phần mềm quản lý quán trà sữa phù hợp, CUKCUK.VN xin gửi tặng anh chị 15 ngày sử dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ, mất chưa đầy 5 phút cài đặt và làm quen là có thể thành thạo với phần mềm. Mọi vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, CUKCUK.VN sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN

Rate this post
Chia sẻ bài viết hữu ích này