Tin tức Quản lý có nên thường xuyên giám sát bên cạnh nhân viên?

Quản lý có nên thường xuyên giám sát bên cạnh nhân viên?

51 Lượt đọc

Tại Việt Nam, những chủ nhà hàng mới thường vẫn đang có tâm lý kè kè bên cạnh để giám sát nhân viên. Vậy điều này có thực sự tốt hay không?

Thực tế hiện nay, những chủ nhà hàng mới chưa có kinh nghiệm thường chọn cách giám sát bên cạnh nhân viên bởi tâm lý luôn lo sợ nhân viên lười biếng, gian lận hay bao che lẫn nhau, gây thất thoát cho nhà hàng. Tuy nhiên, đây là một việc làm khiến cho nhân viên tại cửa hàng không thoải mái và dần sẽ tạo nên khoảng cách cũng như mối quan hệ không tốt giữa chủ nhà hàng và nhân viên.

Ngoài ra, việc suốt ngày kè kè bên cạnh nhân viên cũng khiến tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của người quản lý, không thể tập trung làm việc khác khi luôn luôn phải để ý, giám sát nhân viên.

Ngoài ra, đối với những nhà hàng có số lượng nhân viên đông, người quản lý sẽ không thể để mắt được tới hết toàn bộ nhân viên của mình, đặc biệt, trong lúc nhà hàng có đông khách việc kè kè giám sát sẽ khiến cho nhân viên trong quán cũng khó tập trung để phục vụ khách hàng.

quản lý nhân viên nhà hàng
Trong thời đại công nghệ số hiện nay, những chủ nhà hàng thông thái đã không chọn cách kè kè bên nhân viên để giám sát mà thay vào đó là việc sử dụng công nghệ, phần mềm quản lý quán ăn/nhà hàng như phần mềm CUKCUK.VN để theo dõi quá trình kinh doanh của cửa hàng cũng như giám sát nhân viên từ xa. Thông qua phần mềm chủ nhà hàng/quản lý sẽ nắm được nhân viên order cho khách nhanh hay chậm, nhà hàng đang có bao nhiêu khách, ăn món gì, bao nhiêu khách đã được phục vụ, bao nhiêu khách phải đợi, thời gian chờ đợi lâu không, thanh toán có nhanh không, và đặc biệt việc thanh toán qua phần mềm sẽ chính xác hơn và không cần phải giám sát trực tiếp nhân viên thu ngân. Việc này sẽ giúp cho nhân viên nâng cao tính tự giác mà không bị áp lực khi quản lý cứ giám sát bên cạnh.
phần mềm quản lý nhà hàng
Ngoài ra, các chủ nhà hàng còn có thể sử dụng phần mềm CUKCUK.VN để theo dõi được thu chi của nhà hàng bất cứ lúc nào mà không cần có mặt tại cửa hàng, chủ nhà hàng cũng có thêm nhiều thời gian để giải quyết các công việc khác nhau.Sử dụng phần mềm quản lý quán ăn/nhà hàng CUKCUK.VN sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái, chuyên nghiệp, nâng cao năng suất cũng như chất lượng phục vụ. Đối với những chuỗi cửa hàng, chủ nhà hàng không còn phải đau đầu tìm phương án thuê người quản lý hay phải đi lại liên tục giữa các cửa hàng để kiểm soát nhân viên của mình.
phần mềm quản lý nhà hàng
Trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, việc sử dụng phần mềm quản lý quán ăn/nhà hàng CUKCUK.VN để theo dõi, quản lý nhà hàng là phương án tối ưu nhất để giảm thiểu thời gian, công sức cho các chủ nhà hàng cũng như không tạo ra tâm lý khó chịu của nhân viên khi sếp mình kè kè bên cạnh.
Rate this post