Ốc Tùm Lum – Sự thành công từ ẩm thực đường phố

Quán Ốc Tùm Lum tọa lạc tại số 384 Đường Vành Đai Phi Trường, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Lúc mới thành lập quán chỉ có quy mô nhỏ và hạn chế số lượng khách hàng biết đến. Bằng tất cả sự nỗ lực của mình, chị Phụng – chị Tiên đã cùng nhau xây dựng và phát triển quán với quy mô lớn hơn và mở thêm 1 chi nhánh mang tên The Cua.

>> Lẩu nướng không khói – CHINKU sẵn sàng phục vụ dịp lễ Tết cùng CUKCUK.VN

Khó khăn ban đầu của Ốc Tùm Lum?

Chị Tiên cho biết, để có được thành công như ngày hôm nay chị cùng chị Phụng đã trải qua rất nhiều khó khăn. Khi quán mới thành lập, khâu quan trọng nhất là vấn đề phát triển về thương hiệu. Để làm được điều đó quán phải đảm bảo được uy tín từ khâu nguyên vật liệu, đồ ăn ngon, an toàn vệ sinh và nguồn gốc phải rõ ràng. Bên cạnh đó, giá cả cũng là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng đến gần với quán nhiều hơn. Phải làm tốt các yếu tố đó quán mới có được sự ủng hộ đông đảo từ phía khách hàng.

Sau tất cả sự nỗ lực, chị Tiên và chị Phụng đã thành công khi nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng. Ốc Tùm Lum dần phát triển như một kết quả tốt đẹp cho những công sức bỏ ra. Với thành công từ mô hình của Ốc Tùm Lum, chị Tiên và chị Phụng tiếp tục mở chi nhánh thứ hai mang tên The Cua.

Đáp lại sự tận tâm của các chị, The Cua cũng phát triển và là địa chỉ tin cậy của thực khách tại Cần Thơ. Với hai chi nhánh lớn, bài toán đặt ra cho hai chị đó là làm sao để quản lý hiệu quả được cả hai chi nhánh và vẫn tối ưu được nguồn lực và chi phí?

>> Mọi bí quyết kinh doanh thành công của Nhà hàng Cây xanh được thu bé lại trong phần mềm CUKCUK.VN

Bài toán mà Ốc Tùm Lum và The Cua gặp phải là gì?

Thứ nhất, đó chính là khâu quản lý nguyên vật liệu. Việc nhập kho nguyên vật liệu chế biến, kiểm kê được thực hiện trên sổ sách mất nhiều thời gian vàquan trọng hơn là không chính xác, ảnh hưởng lớn đến doanh thu của quán.

Thứ hai, việc ghi nhận món bằng giấy và chuyển lại cho nhà bếp khiến khách hàng phải chờ đợi lâu để được thưởng thức món ăn. Bên cạnh đó, có lúc bếp chế biến sai món hay trả món sai khách ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hài lòng của khách hàng.

Thứ ba là khâu thanh toán và in hóa đơn. Hóa đơn được tính toán bằng tay nảy sinh các vấn đề như sai lệch số tiền và chậm trễ

Thứ tư và quan trọng nhất trong việc quản lý quán là khi muốn xem báo cáo hàng tháng rất bất tiện do số liệu được ghi chép bằng sổ dẫn đến mất khá nhiều thời gian và nhiều khi không được chính xác.

Ốc Tùm Lum
Chị Tiên ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán của Ốc Tùm Lum và The Cua

Giải pháp cho bài toán của Ốc Tùm Lum

Quản lý kinh doanh không chỉ là bài toán của chị Tiên, chị Phụng mà còn là mối quan tâm chung của nhiều chủ hàng quán khác. Cùng với sự phát triển của công nghệ số, hiện nay nhiều phần mềm được phát triển giúp giải bài toán của Ốc Tùm Lum, The Cua một cũng như các hàng quán khác một cách dễ dàng.

Nhận thức được điều đó, chị Tiên đã sớm áp dụng phần mềm vào việc quản lý hai quán hải sản. Hiện tại chị đang rất hài lòng với công cụ này vì giúp chị tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất hơn trước rất nhiều lần.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 khi công nghệ, kỹ thuật đã phát triển và hỗ trợ mọi hoạt động điều hành con người trở nên tiện lợi. Do đó việc ứng dụng triệt để những công nghệ hiện đại vào việc quản lý kinh doanh cũng như trong đời sống sinh hoạt là điều rất cần thiết để nâng cao hiệu quả, năng suất công việc và tiết kiệm chi phí. Mạnh dạn ứng dụng các công nghệ mới, hiệu quả mang đến chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ!

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn MISA CukCuk:


 

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Vua Cua – Thành công đến từ lối đi sáng…
02/08/2023
Hoàng Ty Group: Chuỗi nhà hàng 30 năm tuổi không…
02/08/2023
Bí quyết xây dựng chuỗi 40 nhà hàng nhượng quyền…
11/08/2023
Bánh mì Long Hội – Đặc sản Hội An giữa…
01/08/2023
Trợ thủ đặc biệt của Labonte khi kinh doanh trong…
01/08/2023