Phần mềm quản lý bếp bar – không còn nỗi lo nhầm món, sai món

Quản lý kho quỹ

Nhà hàng, quán ăn của bạn đang sử dụng cách nào để quản lý đơn của bộ phận order, phục vụ? Tình trạng lên món thiếu, nhầm của khách có thường xuyên diễn ra? Hoạt động kiểm đếm nguyên vật liệu diễn ra như thế nào?

Câu chuyện sai sót trong quá trình lên món cho thực khách có đến 85% đến từ quá trình trao đổi thông tin không rõ ràng, tam sao thất bản.

phần mềm tiện lợi, dễ sử dụng

Đó cũng chính là tình hình chung của các nhà hàng, quán ăn hiện nay vào khung giờ cao điểm. Bộ phận bếp, bar chưa được bố trí khoa học, nhân viên phục vụ mất quá nhiều thời gian để chuyển thông tin từ khách xuống chế biến và ngược lại. Hậu quả, khách chờ đợi lâu, không hài lòng, mất khách, bếp bar chế biến nhiều lần tốn nguyên liệu, nhân viên hoạt động kém năng suất.

Để hạn chế tối đa những thất thoát có thể xảy ra, bạn có thể tham khảo những phần mềm quản lý bếp, bar giúp quy trình vận hành giữa bếp và những bộ phận liên quan được trơn tru, khoa học và hiệu quả hơn.

1. Nhận đơn cần chế biến từ hệ thống

Việc ghi đơn thủ công đang ngày càng lộ rõ những yếu điểm của mình đặc biệt là trong thời gian cao điểm và khâu theo dõi, quản lý về sau.

Quy trình trước đó được hiểu đơn giản như sau: nhân viên ghi tay món khách hàng lựa chọn, cầm hóa đơn chuyển ra thu ngân rồi cầm liên thứ 2 đưa cho bộ phận chế biến.

giao hàng

Vậy vấn đề ở đây là cùng l hóa đơn nhưng bộ phận dịch vụ phải di chuyển đến tận 2 lần, trong trường hợp có bất kỳ điều chỉnh nào, quãng đường trên lại bị lặp lại. Khi bếp đang chế biến khách hủy món thì sao?

Khách hàng muốn thêm món nhưng chờ đợi lâu vì mất thời gian chế biến thì sao? Chưa tính đến những trường hợp phục vụ vì quá vội nên hóa đơn viết cẩu thả, chữ xấu, bếp đọc mà không hiểu, chế biến nhầm lẫn, sai sót là chuyện không hiếm gặp.

Bởi vậy, khi người chưa làm tốt, máy móc, thiết bị sinh ra để hỗ trợ. Chuyên nghiệp hóa quy trình vận hành bằng việc ghi nhớ toàn bộ thông tin trên hệ thống. Toàn bộ thông tin về hóa đơn sẽ được ghi chép bằng phần mềm.

Bởi vậy cùng lúc, khi nhân viên gọi món xong tức thời nhân viên thu ngân và bộ phận chế biến sẽ cùng lúc nhận được thông tin để xử lý.

Với phần mềm quản lý bếp bar, thay vì việc chờ đợi nhân viên phục vụ đưa đơn xuống hoặc dịch chữ, món gì, lưu ý gì số lượng như thế nào nay được bố trí trực quan, rõ ràng, dễ nhìn.

2. Bếp, bar chế biến khoa học hơn nhờ việc tổng hợp đơn, phân nhóm cho món ăn

Rất nhiều trường hợp khách hàng phải chờ đợi lâu, mất thời gian khi gọi thêm món, do bếp chế biến lắt nhắt, không kiểm soát được đơn cần chế biến gồm những món gì.

Tình trạng này kéo dài khiến không chỉ khiến khách hàng không hài lòng mà còn khiến cho bộ phận bếp, bar chế biến tốn kém nguyên vật liệu.

Bàn này vừa có món rau xào thì bàn 2 lại có món rau xào tiếp, lại mất công chế biến 2 lần mà không cần thiết.

phần mềm quản lý bếp bar

Với phần mềm quản lý bếp, bar câu chuyện trở nên dễ dàng hơn khi bộ phận chế biến chủ động được những món ăn thực khách yêu cầu. Món ăn được tổng hợp, chia thành các nhóm tiện cho việc chế biến.

Không chỉ có vậy cải thiện được tình trạng làm nhầm, thừa món của bếp cũng như hạn chế tối đa việc nguyên vật liệu bị sử dụng lãng phí, gây thất thoát cho ngân sách của nhà hàng, quán ăn

3. Thông báo tình trạng đơn hàng

Phần mềm quản lý bếp bar cho phép quản lý món, tình trạng món, thông báo món nào còn, món nào hết để nhân viên phục vụ kịp thời theo dõi hoạt động của bar, bếp báo lại với thực khách.

Nhờ đó, sự phối hợp giữa bộ phận chế biến và phục vụ hiệu quả, khách hàng không cần chờ đợi lâu, giảm tải cho hoạt động của nhà hàng vào những khung giờ cao điểm.

bar bếpphần mềm quản lý bếp bar

Trực tiếp thông báo khi có món chế biến xong bằng chuông trên điện thoại hoặc máy tính bảng của thu ngân, đúng người, đúng món, đúng bàn. Khách vào trước được phục vụ trước, không trả nhầm, phục vụ lộn xộn như việc quản lý thủ công trước đây.

Để có thêm thông tin về phần mềm quản lý bếp, bar, bạn có thể đăng ký sử dụng thử theo đường link dưới đây

Phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN

Chia sẻ bài viết hữu ích này