Học quản lý nhà hàng từ bậc lão làng: Khi kinh doanh, mất hứng là mất hết

CEO Lê Đăng Khoa

Trước khi gặt hái được những thành công nhất định trên thị trường, không ít doanh nhân từng vấp ngã, trả giá không ít, cả tiền bạc, thời gian và công sức. Đâu chỉ ngày một ngày hai thất bại, đôi khi là dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp, học quản lý nhà hàng.

học quản lý nhà hàng

Điều gì dễ dàng nhất? Buông bỏ, thua cuộc là dễ dàng nhất. Điều gì khó khăn nhất? Vực dậy sau thất bại, kiên định với niềm đam mê của mình là khó khăn nhất. Với những người thành công, câu chuyện đằng sau hào quang được báo chí tung hô, bài học thất bại về cách quản lý nhà hàng của mình ra sao?

Có thể bạn quan tâm: 7 điều đáng học để quản lý nhà hàng, quán ăn hiệu quả

1. CEO Lý Quý Khánh: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

ha đẻ của Phở 24 phải mất gần 20 năm để có thể thấy được thành công bước đầu của chuỗi nhà hàng này. Hơn 10 lần thất bại, đôi lúc là những khoảnh nợ, thế chấp tài sản của gia đình, nhưng mỗi khi được hỏi lại về cái giá của những lần khởi nghiệp đó, vị CEO này nói chưa bao giờ là quá đắt.

CEO phở 24

Chia sẻ với cộng đồng, ông Trung nói: “Trong kinh doanh, bạn cần phải giữ được ngọn lửa đam mê. Câu chuyện của những tờ giấy bạc cần nhiều hơn một chữ thích” Ông cũng khuyên người trẻ cần lăn xả, chấp nhận đặc biệt là phải luôn giữ được lựa, được cảm hứng dù có gặp phải thất bại thế nào chăng nữa.

Việc luẩn quẩn trong chính hố sâu từ những lần thất bại trước đó không thể giúp bạn khá hơn hay tiến bộ hơn. Nhanh chóng quên đi và tích lũy chúng như kinh nghiệm trên thương trường. Ông nói thêm: “Với tôi, trong kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực F&B chỉ cần mất hứng là sẽ mất hết”. Một điểm lưu ý thêm nữa là việc, đặc thù ngành này, số vốn bạn có thể huy động cũng như khả năng trả nợ cũng cần cân nhắc thật kỹ. Xác định rõ, trong tay mình có những gì, có bao nhiêu, huy động thêm được bao nhiêu và có thể trả nợ ở những mức độ thế nào.

>> Để nhận được tài liệu quản trị nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

phở 24

Để quản lý được vấn đề đó, bên cạnh việc liệt kê chi tiết những khoản mục cần chi, bạn hoàn toàn phải kiểm soát được tình trạng kinh doanh của mình như thế nào. Tuyệt đối đừng kinh doanh cầm chừng, bán đến đâu, biết đến đó.

2. CEO Lê Đăng Khoa: “Nếu đã chọn đừng bao giờ hối tiếc”

Trong khoảng thời gian khởi nghiệp, thất bại được xem như là mối tình đầu. Đương nhiên có cả sự mất mát, đau khổ, nhưng trên hết muốn thành công thì phải theo đuổi đến cùng, nếu đã chọn đừng bao giờ hối tiếc. Đặc điểm của những người thành công là họ chưa bao giờ cười chê những thất bại của người khác. Thay vào đó, họ coi mỗi thất bại là một bài học kinh doanh xương máu cho mình. Việc bắt đầu với suy nghĩ cái này làm được, cái kia không làm được thì dù bạn quản lý thế nào thì cũng không được.

CEO Lê Đăng Khoa

Anh cũng chia sẻ thêm: có 2 dạng khởi nghiệp. Cả hai dạng đều thuộc diện nguy hiểm nhất nhưng cũng dễ thành công nhất. Đó là người không có gì để mất và người không bao giờ dừng lại.

Điển hình là những người đã có những thành công nhất định trên thương trường, nhưng suy nghĩ và tư duy luôn xả thân như những ngày còn lập nghiệp, chưa bao giờ quên việc mình cần phải học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức.

 >>> Phần mềm quản lý quán ăn dễ dùng nhất với giá cả tốt nhất

Phần lớn nhà hàng, quán ăn đóng cửa trong vòng 3 năm đầu tiên triển khai, lý do vì họ vướng phải bài toán quản lý vận hành. Nhiều người tìm đến các công cụ hỗ trợ quản lý, giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt khi quản lý cũng như khiến quản lý chủ động, dễ dàng hơn.

đăng ký nhận tin

Rate this post
Chia sẻ bài viết hữu ích này