Quản lý nhân viên hiệu quả cho quán cafe

Khác với những vấn đề về tài chính, kho quỹ hoàn toàn có thể biết được đúng sai ra sao lỗi thế nào, đối với vấn đề về nhân sự, mọi tiêu chí đánh giá được xây dựng dựa trên thái độ, hiệu quả công việc đều là những tiêu chuẩn dựa vào yếu tố nhìn nhận, cảm tính, càng không tránh khỏi sự mâu thuẫn, thiếu công tâm. Bạn cần có nguồn lực để phát triển, mở rộng và phục vụ khách hàng tốt hơn, nếu không nói việc quản lý nhân viên quán cafe hiệu quả cũng là một trong những cách gia tăng lợi nhuận.

Vậy cách nào giúp bạn nhận biết mình có đang quản lý nhà hàng của mình hiệu quả hay không, hãy cùng điểm lại một trong những đầu việc mà quản lý nào cũng cần làm rõ cho mình.

1. Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá nhân viên rõ ràng, minh bạch

Bạn có thể đề ra những mục tiêu cụ thể cho từng nhóm nhân viên theo bộ phận mà họ chuyên trách. Nếu cảm thấy quá khó, bạn có thể xây dựng dựa theo tiêu chí

  • Năng suất công việc
  • Thái độ trong công việc
  • Thái độ với đồng nghiệp
  • Đúng hạn với công việc
  • Sáng kiến trong công việc

Với thang điểm từ 1 – 5 tương ứng với: yếu, trung bình, khá, tốt, xuất sắc từ đó đánh giá tổng điểm và có kế hoạch đào tạo, góp ý hoặc khen thưởng với nhân viên để họ cải thiện những điểm chưa được, và tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong công việc.

quản lý nhân viên

2. Trao đổi, đào tạo thường xuyên

Việc đào tạo, trao đổi không đơn thuần là hoạt động đánh giá năng lực nhân viên mà còn để chính quản lý nhận biết được thực tại nhân viên của mình đang gặp phải vấn đề, khó khăn gì trong công việc cũng một lần nữa hiểu rõ hơn nhân viên của mình.

Phụ thuộc vào mục tiêu của bạn mà buổi đào tạo hoặc trao đổi nên có không khí nghiêm túc hay cởi mở, đóng góp. Thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo tập trung bổ sung thêm kiến thức, làm mới về thực đơn, cũng như cách thức phục vụ khách hàng.

3. Học cách lắng nghe và xử lý những vướng mắc của nhân viên

Trong quá trình phục vụ, không tránh khỏi những tình huống xảy ra tranh cãi giữa nhân viên và khách hàng, những lúc như vậy, nhân viên cần bạn đứng ra cân bằng cho họ. Điều này cần được quản lý giải quyết một cách khéo léo nhằm hạn chế những tình huống phiền phức cho cả nhà hàng và cả những thực khách đến thưởng thức.

Việc lắng nghe từ 2 phía để nhận biết, đánh giá một cách khách quan, công bằng, hãy hỏi nhân viên bạn để tìm ra nguyên căn vấn đề và giữ thái độ bình tĩnh, tôn trọng nhất có thể đối với khách hàng.

Hãy nhớ, đừng nên đánh giá tiêu cực khi nhân viên gây ra xung đột, bởi có lẽ nguyên nhân sâu xa là do họ cảm thấy quá căng thẳng, hoặc gặp những tình huống khách hàng có thái độ khiếm nhã, lời lẽ không đúng dành cho nhân viên. Việc xoa dịu sẽ làm một trong những phương pháp hữu hiệu để khiến họ bình tĩnh trở lại, tránh những cảm xúc tiêu cực và trở nên bất mãn với công việc.

>> Để nhận được tài liệu quản trị nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

quản lý nhân viên

4. Một môi trường tốt sẽ khiến cho con người cư xử tốt

Xây dựng quy tắc ứng xử giữa khách hàng và nhân viên, giữa nhân viên với nhau, để tạo động lực làm việc, môi trường tích cực, mọi mối quan hệ thẳng thắn và bình đẳng, giúp cho nhân viên cảm thấy được tôn trọng và muốn gắn bó lâu dài với công việc mình lựa chọn.

Chế độ lương, các hình thức thưởng phạt, đánh vào thu nhập thường là những biện pháp hiệu quả nhất. Bạn cũng nên cân nhắc liệu mình xử phạt như vậy có nặng nề và không hợp lý với đồng lương nhân viên kiếm được hay không.

Đăng ký nhận tin

4.7/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này