8 xu hướng Marketing nhà hàng, quán cafe cập nhật mới nhất 2020 (P2)

xu hướng marketing 2020

Tiếp nối bài viết trước, chúng ta cùng tham khảo những xu hướng marketing nhà hàng, quán ăn mới nhất và đang đem lại hiệu quả trông thấy.

5. WIFI Marketing

Loại hình “cho đi nhận lại” này hiện nay được áp dụng ở rất nhiều quán cafe, nhà hàng, các chuỗi F&B. Vì sao vậy? Đây được xem là một cách trao đổi, khi khách hàng truy cập WIFI miễn phí cung cấp cho nhà hàng thông tin (độ tuổi, giới tính, số điện thoại, email… tùy thuộc vào mục đích sử dụng).

Hiện nay có 4 loại hình triển khai wifi marketing: wifi marketing công cộng, wifi marketing theo chuỗi, wifi marketing theo điểm đơn lẻ, wifi marketing sự kiện…

Tuy nhiên, phù hợp với loại hình nhà hàng, quán ăn thì hình thức theo chuỗi và theo điểm đơn lẻ được xem là hiệu quả hơn với xu hướng marketing nhà hàng này

wifi marketing

a. Wifi Marketing theo chuỗi

Loại hình này phù hợp với các nhà hàng, quán ăn, quán cafe kinh doanh theo chuỗi. Việc áp dụng wifi marketing vừa để gia tăng độ nhận diện,vừa để thể hiện sử chỉnh chu, chuyên nghiệp khi phục vụ chuỗi.

b. Wifi Marketing tại điểm đơn lẻ

Bỏ qua việc dán mật khẩu xung quanh quán, hay in trên hóa đơn hoặc nhân viên phục vụ được hỏi đi hỏi lại về mật khẩu. Triển khai wifi marketing vừa giúp bạn thu thập thông tin của khách hàng nhanh chóng. Bạn cũng có thể lồng những chương trình khuyến mãi đặc biệt, các ưu đãi hoặc giới thiệu dòng sản phẩm mới đối với khách hàng.

Giá thành trung bình của dịch vụ này rơi vào khoảng 120.000đ – 500.000đ/tháng, phụ thuộc và tốc độ, lượng user truy cập mỗi ngày.

6. Review bởi các hội nhóm ẩm thực, các Food Reviewer

Câu nói dành cho loại hình này đó là:”Điều gì xuất phát từ chính khách hàng, sẽ ở lại với khách hàng lâu nhất”.

Đã qua rồi thời kỳ của những bài PR, quảng cáo chỉ tập trung vào việc nhà hàng của bạn nấu món gì, chất lượng thịt như thế nào, đầu bếp đạt giải gì. Nội dung người dùng quan tâm là không gian thế nào, nên ăn món gì, món gì không ngọn, cách thức phục vụ và giá cả có hợp lý không.

Các group ẩm thực như một miền đất hứa dành cho các nhà hàng, quán ăn.

food blogger

a. Quảng cáo “tự nhiên”

Đặc biệt trong thời buổi, ở thị trường, món ăn bạn phục vụ không phải là duy nhất và có vô số đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Một poll topic về buffet hải sản ở đâu ngon tại Hà Nội có tới hơn 10k like, 5.8k bình luận, khen có chê có. Và ai là người được lợi trong tình huống này?

Chính là 5 – 10 cái tên được các khách hàng cũ bầu chọn. Khách hàng mới có thể thử, khách cũ ăn ngon lại muốn quay lại.

Đặc điểm của loại hình này hoàn toàn không phiền phức như quảng cáo. Khách hàng tìm hiểu thông tin khi họ thực sự có nhu cầu.

Nguồn thông tin được cho là “khách quan”. Việc khách hàng tìm kiếm thông tin món ăn, vị trí, giá cả cũng được thực hiện trước khi họ đến cửa hàng.

Điều này làm giảm thiểu cảm giác hụt hẫng hãy “vỡ mộng” khi đến nhà hàng cũng như cách bám đuổi phiền phức, tốn tiền quảng cáo với cả những tệp khách hàng không thực sự có nhu cầu.

b. Chi phí và lưu ý

Chi phí trung bình cho một post trên các group ẩm thực, hoặc những reviewer thường dao động trong khoảng từ 1 triệu – 5 triệu bao gồm công viết bài, chụp ảnh, quay những đoạn video ngắn.

thực khách

Tuy nhiên hãy cân nhắc quán mình hợp với những hội nhóm như thế nào, người review ra sao, cũng như cân bằng với những chi phí mà nhà hàng của mình có thể bỏ ra.

Nói KHÔNG với việc review theo trào lưu, các nhà hàng khác làm mình cũng làm, không hiệu quả mà lại còn mất tiền oan. Xác định đúng đối tượng khách hàng, điều này là bước đầu tiên và cũng là yếu tố quyết định việc bạn sử dụng công cụ này có thực sự đúng đắn.

Đừng quên tận dụng những món ăn là thế mạnh cũng như điểm nổi bật của nhà hàng đến thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn trong xu hướng marketing nhà hàng này

7. Review trên các hệ sinh thái ẩm thực, các hot deal

Đây được xem là một trong những cách thức không mới nhưng vẫn luôn chứng tỏ hiệu quả của mình. Điều cải cách ở đây là thay vì phải thao tác và nhận voucher một cách thủ công như trước đây, các trang deal trực tuyến đã cung cấp những mã đặt bàn. Người dùng hoàn toàn nhanh chóng nhận được ưu đãi chỉ trong vài cú chạm.

xu hướng marketing 2020Nếu đối tượng mục tiêu của bạn trẻ cũng như là tín đồ của những chương trình giảm giá hoặc tặng kèm thì những kênh trên vô cùng hiệu quả. Một trong những ông lớn như hotdeal, mua chung, adayroi… đã quen thuộc. Những gương mặt mới như Meete, Jamja, 5Food dần khẳng định mình trên đường đua mới này.

8. SEO địa điểm

Tại sao SEO địa điểm cũng nằm trong số những xu hướng marketing nhà hàng của 2020. Không thể phủ nhận, kênh tìm kiếm thông tin lớn nhất đến thời điểm hiện tại vẫn là Google.

Không phải lúc nào khách hàng cũng đủ kiên nhẫn để có thể vào từng group cộng đồng hay những hệ sinh thái ẩm thực nói trên để lướt xem thực sự cái mình kiếm tìm ở đâu. Đơn giản là có những vị khách không quan tâm đến những công cụ đó và chưa từng sử dụng qua.

Vậy thu thập những vị khách này ở đâu? Câu trả lời trên Google. Và điều này giải thích vì sao câu chuyện của chúng ta cần công cụ này. Để nhận thông tin về cách thức SEO địa điểm ra sao, bạn có thể phản hồi lại email, chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu bạn mong muốn.

phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

8 xu hướng Marketing nhà hàng, quán cafe cập nhật mới nhất 2020 (P1)

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Hướng dẫn cúng ông Công ông Táo 2024 đầy đủ…
12/01/2024
Phân tích chiến lược marketing của Lotteria – người “anh…
03/01/2024
Chiến lược marketing của Pizza 4P’s: kín bàn cả tháng,…
02/01/2024
Chiến lược marketing của Pizza Hut – Sức mạnh của…
25/12/2023
Hướng dẫn bán đồ ăn trên TikTok Shop cho nhà…
09/11/2023