Bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh cho những ai muốn mở quán cơm gà

mở quán cơm gà

Được xem là một trong những món dễ ăn, thuận tiện trong việc mang về, giao hàng, nhiều ông chủ đang lựa chọn cơm gà là một trong những mặt hàng kinh doanh cho quán của mình. Vậy kinh doanh cơm gà có lãi không, có cách nào để thu hút nhiều khách hàng đến ăn cơm gà? Vốn ít có thể mở quán cơm gà hay không? Trong bài viết dưới đây, CUKCUK sẽ cùng điểm lại chi tiết những kinh nghiệm mở quán cơm gà để anh chị cùng tham khảo.

mở quán cơm gà

  1. Khách hàng của bạn là ai?

Bạn có thể lựa chọn đối tượng khách hàng của mình là nhóm nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, các hộ gia đình… Việc xác định nhóm này ảnh hưởng rất lớn đến quyết định chọn lựa mặt bằng và quyết định giá thành của bạn.

  1. Yếu tố mặt bằng

Nếu nhóm khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên, hãy tìm kiếm mặt bằng xung quanh khu vực các trường đại học, cao đẳng. Tương tự với những vị khách văn phòng, các hộ dân cư đông đúc. Tuy nhiên, đừng vì vị trí đẹp, tập trung đông khách qua lại mà bất chấp giá thành để thuê mặt bằng. Điều này hoàn toàn có thể khiến quán ăn của bạn hụt hơi so với những đôi thủ cạnh tranh khác vì chi phí quá lớn, không đủ quay vòng vốn.

mở quán cơm gà

Một lời khuyên cho những ông chủ có ít vốn đó chính là việc tận dụng kênh bán hàng online để có thể giảm thiểu tối đa chi phí này. Nếu bạn còn băn khoăn khách hàng không thể biết đến bạn nếu chúng ta không có mặt bằng thì bạn hãy yên tâm. Với những nền tảng giao đồ ăn trực tuyến như hiện nay, việc khách hàng tìm đến bạn chỉ còn là những cú nhấp chuột. Cụ thể chúng tôi sẽ nói rõ ở phần sau.

  1. Nhân viên phục vụ của quán

Việc xác định lượng khách trung bình phục vụ một ngày có thể giúp bạn cân đối bài toán nhân sự hợp lý hơn. Đối với quán ăn có từ 10 – 15 bàn thì cần  2 – 3 nhân viên phục vụ là vừa đủ. Bạn cũng cần chú ý nhân sự trong bếp và các phương án hỗ trợ khi quán ăn quá tải. Trong trường hợp cần thiết bạn cũng cần có thêm nhân viên giao hàng để phục vụ những vị khách quen, gọi món qua điện thoại, fanpage. Bạn cũng có thể cân nhắc đến phương án thuê nhân viên part time, vừa có thể giải quyết bài toán chi phí vừa chủ động hơn trong việc giao ca cho nhân viên

  1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Điều quan trọng khi mở quán cơm gà là việc bạn cần thực sự tìm được nguồn nguyên vật liệu là gà, rau củ chất lượng. Bạn có thể liên hệ với các đầu mối cung cấp nguyên liệu chuyên nghiệp để họ có thể cung cấp gà cho bạn với mức giá ưu đãi nhất. Điều quan trọng là hương vị, chất lượng của món ăn phải luôn được đảm bảo. Hãy luôn nhớ rằng, việc khách hàng đến đã khó, giữ chân khách hàng quay trở lại còn khó hơn. Vậy điều gì khiến họ tìm đến quán của bạn, đó chính là việc họ tìm được món ăn mà họ ưa thích, tận dụng thế mạnh đó là yếu tố cốt lõi để mở một quán ăn thành công

nguyên liệu

  1. Mức giá như thế nào là hợp lý?

mở quán cơm gà Xét về mặt bằng chung khi kinh doanh, mức giá dành cho một bữa ăn trung bình từ 30 – 45.000đ. Điều này cũng đồng nghĩa, về giá cả cần cân đối để đảm bảo khách hàng luôn nhận được những thứ mà họ mong chờ, nói cách khách là xứng đáng với đồng tiền bỏ ra.

Thị trường có thể chia thành nhóm đầu tư cơ sở vật chất, bao gói định giá với mức 60 – 80.000đ/suất nhưng những gì khách hàng được thưởng thức luôn đảm bảo hương vị ngon nhất, hấp dẫn, chúng hoàn toàn ko bõ công bỏ tiền ra của thực khách. Nhóm còn lại với các mức giá 25 – 30 – 35 – 40.000đ kèm đó là những chương trình khuyến mãi rẻ giật mình, và đúng tâm lý, rào cản về giá, nhiều khách hàng không cần quá khắt khe về chất lượng vẫn có thể chọn lựa được một món ngon cho mình.

  1. Mở quán cơm gà có lãi không?

Chúng ta sẽ không nhắc về câu chuyện nguyên liệu rẻ để có thể hạ giá cost cơ bản của món ăn xuống mà thay vào đó việc cách kiếm lợi nhuận ở đây là việc bạn phải thu hút thật nhiều khách đặt hàng. Có một câu chuyện khá thú vị được chia sẻ trong kinh doanh đó là việc bạn bán 10 đơn, mỗi đơn lãi 10.000đ về tiền lãi cũng giống như bạn bán được 100 đơn, mỗi đơn lãi 1.000đ.

Nhưng đối với những ai muốn kinh doanh dài lâu, họ chọn thà lãi ít nhưng khách đều, ổn định còn hơn việc khách chỉ dám ghé ngày 1, ngày 2 rồi bỏ không dám quá thêm nữa. Bởi vậy, hãy cố gắng đặt mức giá có thể chiều lòng đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, để họ trở thành những người giới thiệu, những kênh marketing hoàn toàn miễn phí. Đó mới chính là mấu chốt để  mở quán cơm gà có lãi

  1. Đừng quên những đối tác giao hàng online

giao hàng Gofood

Như đã nói ở trên, nhiều đơn vị kinh doanh không có đủ nguồn lực để thuê mặt bằng, nhưng ngày vẫn có đến 100 – 200 đơn đặt hàng, vẫn duy trì, mở rộng thành cửa hàng được. Điều gì khiến họ có khả năng làm được như vậy? Câu trả lời nằm ở  việc liên kết với các đối tác giao hàng trực tuyến như GrabFood, NowMerchant, GoFood… Có thể xem như đây là những hệ sinh thái ẩm thực nơi mà người mua tìm được mọi mặt hàng mình cần, còn nhà hàng, quán ăn có thể cạnh tranh ngang bằng với những ông lớn ngành F&B mà không cần dồn quá nhiều ngân sách quảng cáo. Điều quan trọng là quán của bạn có đủ sự tin tưởng, hấp dẫn với người tiêu dùng hay không thôi.

Chi tiết về các loại hình giao hàng, cách thức tính chiết khấu, CUKCUK.VN để lại link dưới đây

>>> Đối tác ship đồ ăn nào phù hợp với nhà hàng của bạn?

>>> Cách nhanh nhất để đăng ký gian hàng dành cho quán ăn trên Now.vn

>>> Cách đăng ký GrabFood – Nhà hàng, quán ăn nhất định không nên bỏ qua!

Đăng ký nhận tin

Rate this post
Chia sẻ bài viết hữu ích này