Lựa chọn “đất vàng” có thực sự tốt cho một quán cà phê?

Với một thị trường được xem là bão hòa về sản phẩm và dịch vụ, yếu tố “đất vàng” liệu còn được áp dụng đúng đắn với tất cả các quán cà phê? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết bài toán cân bằng giữa địa điểm, chi phí, và mục đích sử dụng trong khoảng thời gian đầu thành lập quán cà phê của mình.

1. Chi phí đầu tư cho địa điểm là bao nhiêu?

Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy hình dung đơn giản về 2 hình thức thuê mặt bằng: bạn muốn thuê dài hạn hay ngắn hạn.

Nếu nguồn vốn của bạn đủ khả năng thanh toán từ 6 tháng – 1 năm/ lần với mong muốn xây dựng cửa hàng của mình với vòng đời lâu dài từ 3 – 5 năm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại hình thuê dài hạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những tác động từ phía người cho thuê cũng như có thể thiết kế không gian dễ dàng hơn so với những bản hợp đồng ngắn hạn.

địa điểm mở quán cafe

Chi phí luôn là yếu tố được xem trọng hàng đầu

Ngược lại, câu chuyện đầu tư của những quán cà phê nhỏ, với số vốn không quá lớn, việc thanh toán từ 1- 3 tháng sẽ dễ dàng hơn với tình hình tài chính của bạn, hãy lựa chọn thuê ngắn hạn. Tuy nhiên, việc bạn phải thay đổi địa điểm trong khi quán đã có một lượng khách nhất định bởi quyết định của người cho thuê cũng sẽ khiến tình hình kinh doanh của bạn gặp khá nhiều xáo trộn, thậm chí ngưng trệ. Hãy chuẩn bị kỹ cho những tình huống này nhé.

>> Mở quán cafe cần chuẩn bị gì?

2. Diện tích mặt bằng, thế nào là đủ?

Câu chuyện đặt ra là một quán cà phê sân vườn sẽ khác hoàn toàn một quán cà phê mô hình quán cà phê ấm cúng mang phong cách xưa cũ. Mặt bằng rộng bao nhiêu là đủ? Hãy làm rõ, bạn muốn xây dựng quán của mình theo phong cách như thế nào, cần bày trí những thiết bị gì. Đôi khi mặt bằng quá rộng sẽ khiến quán có nhiều khoảng trống, dẫn đến không gian loãng, không có điểm nhấn.

diện tích quán cafe

3.“Đất vàng” nằm ở tư duy chủ quán

Đặt ở vị trí khách hàng, bạn muốn ghé thăm một quán cà phê như thế nào?

  • Dễ dàng tìm thấy: điều này vô cùng cần thiết với một quán cà phê mới mở, dễ dàng đặt lọt vào mắt xanh của khách hàng với những bảng biển quảng cáo
  • Dễ dàng đến: khách hàng có thể di chuyển dễ dàng đến quán của bạn thay đi đường vòng để tránh ngược chiều, hoặc gửi xe rất xa do không đủ chỗ
  • Nếu vì điều kiện chi phí mà không thể sở hữu được một mảnh đất vàng với những đặc điểm trên, hãy dành cho các vị “thượng đế” của mình thật nhiều ưu đãi và sự chăm sóc nhiệt tình nhất có thể nhé

chọn địa điểm mở quán cafe

>> Chi phí cần để mở quán cafe là bao nhiêu?

4. Chú trọng đến vấn đề pháp lý

Luôn đặt mình trong sự chuẩn bị sẵn sàng nhất, bắt đầu việc rành mạch, rõ ràng trong mọi thông tin về giấy tờ và các thủ tục pháp lý, nắm chắc về giấy tờ về quyền sở hữu đất hoặc giấy phép kinh doanh trên bất động sản bạn đang sử dụng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi đã giải đáp được phần nào những băn khoăn khi lựa chọn mặt bằng cho quán cà phê của mình. Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn ngay từ những bước đầu tiên xây dựng quán!

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Gợi ý cây phong thuỷ nhà hàng quán cafe rinh…
10/01/2024
Đọc ngay những lưu ý về phong thủy nhà hàng…
12/01/2024
Top 20+ mẫu biển quảng cáo quán ăn đẹp nhất…
15/09/2023
Làm thế nào để trang trí quán cà phê đẹp…
22/06/2023
Bí kíp thiết kế quán cafe cóc gây ấn tượng…
16/01/2023