5 Sự thật về excel trong quản lý quán ăn

Thay thế việc ghi chép tay mọi số liệu, excel được xem là công cụ được lựa chọn hàng đầu, miễn phí, đơn giản và giao diện “thân thiện”. Bạn chỉ mất công xây dựng thời gian đầu, còn lại công việc về sau khá dễ dàng. Trước khi cho điểm 10 về quản lý, có một vài sự thật bạn nên nhận ra khi áp dụng excel khi quản lý quán của mình.

1. Về tính năng quản lý

Phân loại từng mặt hàng, tình trạng kho, khách hàng theo từng sheet hoặc từng tệp riêng, nhiều file, nhiều mục. Phát bực vì dò lỗi trong excel, mất công mất cả thời gian? Chắc chắn mình nhập đúng, lệnh đúng, định dạng đúng mà vẫn báo sai.

tính năng quản lý

2. Khả năng báo cáo

Có một sự thật là excel luôn tính đúng, còn chẳng quan bạn đặt hàm sai. Bởi vậy bó tay với những loại báo cáo cuối kỳ, thấy báo cáo lạ lại không biết lạ ở đâu, lạ chỗ nào

Khả năng báo cáo

3. Khả năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu toàn vẹn

Ngày nay, việc excel tự động sao lưu đã khiến người dùng phần nào thở phào nhẹ nhõm, nhưng toàn dở khóc dở cười, ngày số liệu nhập lên nhiều, xử lý nhiều, máy lại treo, lag, hỏng, khi bình thường máy chán chê không sao.

Khả năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu toàn vẹn

4. Quản lý thất thoát tài chính

Ai là người nhập số liệu cho bạn? Nhân viên, quản lý, hay bạn? Việc thất thoát có kiểm soát được khi ai cũng có khả năng “làm đẹp” số? Bạn nhập và kiểm soát thì mệt mà giao nhân viên lại hoài nghi.

Quản lý thất thoát tài chính

5. Hỗ trợ khi bạn gặp vấn đề

Đương nhiên sẽ không có một nhân viên trực để giúp bạn khi muốn tính cái này vào đâu, đặt hàm gì việc tìm hiểu giữa thời đại “bội thực” thông tin, đọc nguồn nào cho đúng. Và việc bạn phải làm là tự tìm hiểu.

Hỗ trợ khi bạn gặp vấn đề

Vẫn là câu nói cũ, đừng để chữ “tiện” đánh mất đi chữ “lợi”. Thay vì miễn phí, bạn có sẵn sàng bỏ 3.000đ/ngày, để quên những câu lệnh phức tạp, đỡ tốn thời gian, báo cáo chính xác, và có người hỗ trợ 24/7, cầm tay chỉ cách việc sử dụng cho bạn?

Comment hoặc inbox NGAY cho CUKCUK.VN, mọi khúc mắc trong quản lý nhà hàng sẽ được giải đáp.

phần mềm quản lý quán ăn

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Hướng dẫn anh chị chủ quán cách đổi tên TikTok…
05/05/2023
Cách săn mã giảm giá ShopeeFood mua sắm tiết kiệm…
05/05/2023
Hướng dẫn tạo tài khoản và cách chạy quảng cáo…
05/05/2023
5 Bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng…
30/08/2022
Review quán ăn – cần thiết hay chỉ theo trào…
30/08/2022