Từ mất khách đến bị tẩy chay

Câu chuyện của chuỗi nhà hàng bia nhậu X lớn nhất nhì Hà Nội, kinh doanh phát đạt, khen có mà tai tiếng cũng có. Dạo gần đây đáng buồn là ở chỗ, không phải do món nhậu đồ uống không ngon mà do nhân viên gian lận bị khách hàng bắt được.

Chẳng thiếu cảnh quýt làm cam chịu

Không phải lần đầu khách thấy hóa đơn sai lệch nhưng vì nhắm mắt cho qua vì nghĩ mình uống vào nên không nhớ, hoặc chênh một hai chai bia cũng chẳng thấm gì. Có hóa đơn lệch vài trăm, có lần lệch đến cả triệu, cứ với kiểu “kiếm thêm” của nhân viên như thế này, chủ quán đành lâm vào cảnh “quýt làm cam chịu”.

quán ăn bị mất khách

Khách phản ánh chủ quán xin lỗi, hôm sau tiếp tục lặp lại, buộc họ phải để lại vài dòng comment trên hội nhóm facebook, người chưa biết thì bảo sẽ không đến, người biết rồi thì trần tình mình cũng từng bị lừa, cũng kịch bản tương tự, rồi quán lớn mà làm ăn không khác gì vỉa hè. Giờ đây người ta có nhiều cách để bảo vệ quyền lợi của chính mình, bởi khách hàng xứng đáng được hưởng nhiều hơn những cái họ bỏ ra.

>> Điều gì làm cho quán ăn của bạn trở nên nổi bật

Không có lửa sao có khói

Đó cũng là con dao hai lưỡi, với những thông tin đúng thì không sao nhưng với những thông tin được dựng nên chẳng khác nào bản án tử với những người kinh doanh chân chính. Chúng ta cũng không thể nào khẳng định trong số hàng trăm comment tố nhà hàng kia đều là những khách hàng thực, mà cái người ta nhớ đến chỉ là chữ: “tránh”

tẩy chay quán ăn

Giờ thì dù có đến mười cốc bia tặng miễn phí, hay đồ nhậu thêm thì cũng không bù lại được hậu quả ấy. Quả thật Kinh doanh đồ nhậu, bia vốn là những mặt hàng khó kiểm soát, giá trị không to, mà số lượng lại tính lắt nhắt, xảy ra tranh cãi với khách bình thường đã khó giải quyết chứ đừng nói khách không tỉnh táo.

quán ăn mất khách

Ngẫm ra ngành dịch vụ làm dâu trăm họ, nào đâu chỉ bia nhậu, rồi còn lẩu nướng, rồi thức ăn nhanh… cạnh tranh thì nhiều, giữ khách lại chẳng được bao nhiêu. Khen thì người ta bảo quảng cáo trá hình mà chê thì người ta tẩy chay điều mà nhà hàng bạn cần là chữ tín, hãy nghiêm ngặt với chính nhân viên của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn chấm dứt tình trạng gian lận ấy của nhân viên, bạn thực sự cần đến một giải pháp quản lý. Với CUKCUK.VN, mọi công tác quản lý sẽ trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt với việc gian lận trên của nhân viên, sẽ không thể tiếp diễn nữa!

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Phần mềm quản lý quán nhậu, lẩu nướng đơn giản,…
03/04/2024
Top 5 phần mềm quản lý quán ăn tốt nhất…
21/03/2024
Kinh doanh quán nhậu bình dân: một đồng vốn bốn…
23/01/2024
Top 9 cách đốt vía giải đen bán hàng dân…
12/01/2024
Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2024 đối với những…
16/02/2024