Chi phí mở quán cafe chỉ trong 200 triệu, cần phân bổ ngân sách như thế nào?​ (P2)

4. Vấn đề mặt bằng

Tìm kiếm địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau. Khi bạn thuê địa điểm nhớ thêm vào hợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi nội thất. Ngoài ra địa điểm triển khai kinh doanh nhà hàng phải được cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra trước khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó khi giao kết hợp đồng bạn nên lưu ý những điểm sau:
  • Có điều khoản về sửa chữa, cải tạo lại kết cấu nhà trong đó có bao gồm dịch chuyển nhà vệ sinh… để đảm bảo chấp hành đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều trường hợp kiểm tra địa điểm không đạt nhưng theo thỏa thuận chủ nhà không đồng ý cho sửa chữa lớn nên không thể bố trí địa điểm đạt chuẩn như yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.
  • Nên thỏa thuận việc không hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là căn cứ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.
  • Thỏa thuận về việc bồi thường của chủ nhà khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với các khoản đầu tư, cải tạo của bên đi thuê.
mở quán cafe

5. Thủ tục kinh doanh khi mở quán cafe

Nắm rõ thủ tục mở hàng quán và các giấy phép cần xin trước khi kinh doanh theo quy định pháp luật hiện hành. Bạn lưu ý cơ quan cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho đơn vị cũng chính là cơ quan có giám sát việc chấp hành quy định về ATTP của nhà hàng trong thực tế.
Điều kiện đăng ký kinh doanh, quán ăn
Thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật
  • Hộ kinh doanh đăng ký hoạt động theo nhóm ngành kinh doanh: nhà hàng, quán ăn, quán cafe
  • Công ty đăng ký hoạt động theo ngành nghề kinh doanh: nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, dịch vụ cung cấp đồ uống
  • Công ty vốn nước ngoài đăng ký mục tiêu dự án: dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống
Hoàn thiện các giấy tờ pháp lý cần thiết theo quy định
  • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh nhà hàng, quán ăn
Hoàn thành thủ tục về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm) trước khi bắt đầu kinh doanh ẩm thực
  • Đối với hộ cá thể: thẩm quyền cấp phép thuộc UBND quận, huyện
  • Đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể kinh doanh nhà hàng có quy mô trên 200 suất ăn thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Giấy này do chi cục an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố cấp
Hoàn thành thủ tục xin cấp phép con về bia rượu, thuốc lá nếu có kinh doanh thêm các mặt hàng này.

6. Những nhà cung cấp

Đàm phán với nhà cung cấp, sử dụng những mối quan hệ để tìm kiếm những nhà cung cấp nguyên liệu với giá thành và chất lượng tương xứng. Việc chất lượng đồ uống chịu ảnh hưởng rất lớn đến việc giữ chân khách hàng ngay từ những lần thưởng thức đầu tiên. Tối ưu hóa lợi nhuận bằng việc có giá thành đầu vào thấp, sức cạnh tranh tăng.

Điều này không hề đơn giản đặc biệt với những quán cafe mới với mật độ đặt hàng chưa ổn định và số lượng nhỏ lẻ. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, trong quá trình mở quán cafe bạn có thể chịu chi phí đắt, nhưng đừng bao giờ lựa chọn chi phí thấp với nhà cung cấp thiếu uy tín.

mở quán cafe

7. Mua sắm nội thất và nguyên liệu để mở quán cafe

Sau khi đã xác định được nguồn tài chính, bạn nên đặt hàng những nhà hàng cung ứng. Bao gồm những bàn ghế nội thất, trang trí, thực phẩm, nguyên liệu.
Danh mục cần thiết khi mở quán cafe
1. Nguồn cung cấp thực phẩm, nguyên liệu pha chế
2. Tủ lạnh
3. Lò vi sóng
4. Dụng cụ bếp
5. Dụng cụ pha chế đồ
6. Ly/ cốc
7. Máy sinh tố
8. Máy ép
9. Bàn ghế
10. Máy tính tiền
11. Đồ trang trí

12. Wifi

Còn nữa

Xem thêm bài viết:

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Phần mềm quản lý quán Karaoke – Bida: giá cả…
25/03/2024
[Template] Mẫu bảng lương nhân viên nhà hàng miễn phí
08/11/2023
1001 những điều thú vị về ví điện tử MoMo…
05/05/2023
Chủ quán đã nắm rõ thủ tục kê khai, báo…
27/10/2022
Cập nhật quy định nộp thuế của nhà hàng quán…
26/10/2022