Thái Lan đưa xe bán đồ ăn thành xu hướng du lịch mới

Theo trang The Nation (Thái Lan), Cơ quan Phát triển Kinh doanh (DBD) nước này đang để mắt đến một xu hướng du lịch mới: Các xe bán đồ ăn.

Có thể bạn quan tâm:
>> Điểm danh những món đồ ăn Thái Lan ngon nức tiếng, cực kỳ đáng thử
>> Độc lạ Bangkok – Nhà hàng côn trùng thu hút cực nhiều thực khách

Người đứng đầu DBD Thosapone Dansuputra cho biết các xe bán đồ ăn có thể được coi là “những điểm đến” thu hút nhiều du khách, giúp kích thích nền kinh tế và nâng cao nhận thức về ẩm thực Thái Lan.

Ông Thosapone Dansuputra nói: “Những chiếc xe bán đồ ăn có thể khuyến khích khách du lịch đến thăm Thái Lan để thưởng thức đa dạng các món ăn và thức uống họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác”.

Ông Dansuputra cũng cho biết thêm rằng văn hóa bán đồ ăn trên những chiếc xe nhỏ sẽ thúc đẩy sự tương tác giữa người Thái và người nước ngoài, cũng như tạo ra thêm các cơ hội hợp tác.

Thái Lan đưa xe bán đồ ăn thành xu hướng du lịch mới

Theo thông tin từ ông Dansuputra, đã có rất nhiều người Thái Lan và người nước ngoài quan tâm đến sự kiện DBD quảng bá những chiếc xe bán đồ ăn cùng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu phức hợp mua sắm IconSiam ở Bangkok từ ngày 22 – ngày 26 tháng 2. Sự kiện kéo dài năm ngày đã tạo doanh thu 3 triệu baht.

Ông Dansuputra cho biết, DBD cũng hợp tác với các tổ chức tài chính như Ngân hàng Krungthai, Ngân hàng Ayudhya, Ngân hàng Tiết kiệm Chính phủ, Ngân hàng TMBThanachart và UOB để đưa ra lời khuyên về việc cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

“Động thái này nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng vay vốn hơn,” ông nói, đồng thời cho biết, một số doanh nghiệp đã đăng ký vay với lãi suất đặc biệt để mở rộng kinh doanh.

Thái Lan đưa xe bán đồ ăn thành xu hướng du lịch mới

Bà Nawarat Mingchareonsuk, người điều hành chương trình Food Truck Team Chang, cho biết sự kiện của DBD đã giúp mở rộng thị trường cho những người điều hành xe bán đồ ăn và cũng giúp họ tìm hiểu hành vi của người tiêu dùng.

Bằng cách này, các xe bán đồ ăn có thể cải thiện sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu khách hàng, bà Mingchareonsuk cho hay.

Bà Mingchareonsuk thông tin thêm: “Nhiều người Thái và người nước ngoài thích mua đồ ăn và thức uống từ các xe bán đồ ăn và người bán hàng rong”.

Trong tương lai, bà Mingchareonsuk cũng bày tỏ sự tin tưởng việc kinh doanh xe bán đồ ăn sẽ phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là khi nó đang được đề cao trong các chương trình du lịch.

Source: Nation

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Top 10+ thương hiệu mỳ cay Hàn Quốc chuẩn vị…
31/05/2023
Cách làm mì cay Hàn Quốc ngon và đậm nhà…
24/05/2023
Bạn đã thử hết Top 10+ quán bánh canh ngon…
05/06/2023
Điểm danh top các món đặc sản miền Trung không…
05/06/2023
Bật mí cách làm bánh tráng thịt heo thơm ngon…
19/05/2023