Không còn lo thất thoát với phần mềm quản lý kho quỹ nhà hàng, quán ăn

phần mềm quản lý kho

Trong quá trình kinh doanh, không ít chủ quán gặp vướng mắc khi quản lý kho quỹ nguyên vật liệu của mình. Điển hình như những mô hình kinh doanh quán ăn, cơm phở văn phòng, khi quản lý bằng việc ghi chép thủ công, cộng sổ và ước chừng nguyên liệu chuẩn bị cho hôm sau.

Tình trạng trên kéo dài dẫn đến việc nhà hàng, quán ăn không thống kê được chính xác mình cần nhập gì, cần bán nhiều thứ gì, tình trạng tồn kho ra sao hoặc việc hàng hóa mất, thất thoát mà không biết.

Quản lý kho quỹ

Vậy có cách nào giúp chủ quán có thể kiểm soát dễ dàng tình hình kho quỹ nói trên hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có khi chủ quán thống kê hoạt động xuất nhập, theo dõi kho quỹ một cách khoa học, và đặc biệt nhanh chóng, thuận tiện hơn nữa với phần mềm quản lý kho quỹ nhà hàng.

Để có thể hình dung dễ hơn về việc chủ quán sẽ phải khai báo những gì, xem báo cáo, cập nhật thông tin vào đâu, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách thức xuất nhập thông tin trên phần mềm quản lý kho quỹ CUKCUK.VN để chủ quán có thể nắm được.

1. Khai báo danh mục kho

Khách hàng chọn mục Tổng quan nhấp chọn thư mục Kho, nhấn chọn nút Thêm, thực hiện khai báo các trường thông tin chung: mã kho, tên kho, địa chỉ (khu vực đặt kho).

Nhấp chọn Cất để hoàn tất việc điền thông tin của mình

2. Nhập tồn kho đầu kỳ

Chủ quán có thể lựa chọn khai báo tồn kho nguyên vật liệu theo 2 cách: trực tiếp khai báo trên phần mềm các loại nguyên vật liệu tồn kho, hoặc nhập dữ liệu vào phần mềm bằng cách xuất file mình đang quản lý trên excel vào phần mềm

a. Khai báo trực tiếp nguyên vật liệu tồn kho

Khách hàng vào trình quản lý, nhấp chọn mục Thiết lập hệ thống → Nhập số dư ban đầu. Trong tab Tồn kho nhấp chọn Nhập tồn kho sau đó tiến hành khai báo số liệu tồn kho. Chủ quán thực hiện click Thêm dòng để tiếp tục thực hiện khai báo thêm các nguyên liệu khác.

Trong các trường thông tin bạn cần nhập thêm, chủ quán đặc biệt lưu ý mục Hạn sử dụng để hệ thống có thể nhắc nhở chủ quán hạn sử dụng kịp thời tránh tình trạng thất thoát, lãng phí. Sau khi đã hoàn thành các đầu mục, nhấp chọn Cất để hoàn thành quá trình nhập liệu

b. Chuyển dữ liệu quản lý kho từ file excel đã có sẵn sang hệ thống

Tại trình quản lý, nhấp chọn Thiết lập hệ thống → Nhập số dư ban đầu. Trong tab Tồn kho nhấp chọn Nhập khẩu. Tại đây, chủ quán lấy file mẫu dữ liệu xuống và thực hiện việc sao chép thông tin vào file mẫu để quá trình nhập khẩu dữ liệu được nhanh chóng, chuẩn xác.

Thực hiện thao tác nhập khẩu dữ liệu lên file. Tại bước Kiểm tra dữ liệu, phần mềm sẽ thông báo trạng thái dữ liệu được xem là có hợp lệ hay không và thông báo ngay trên từng dòng.

3. Xuất kho

Có 2 loại hàng hóa khi xuất kho là hàng hóa xuất để bán và hàng hóa xuất để hủy.

a. Xuất hàng hóa để bán

Click chọn Kho → Xuất kho. Nhấp chọn Thêm, click chọn Xuất kho bán hàng. Chọn món đã bán và thực hiện tìm kiếm, chọn món đã bán để đưa vào tính toán nguyên vật liệu. Thực hiện các thao tác chỉnh sửa cần thiết để hoàn thành rồi nhấp chọn Cất.

Lưu ý phần Hạn sử dụng để chủ quán có thể theo dõi chính xác nhất hạn sử dụng của những sản phẩm cùng loại ở trong kho.

b. Xuất hàng hóa để hủy

Đối với những trường hợp hủy hàng hóa do hỏng, do lấy làm nguyên liệu chế biến món mới được tính là những hàng hóa xuất để hủy. Với loại hàng hóa này, chủ quán thực hiện các bước sau

Click chọn Kho → Xuất kho. Nhấp chọn Thêm, click chọn Hủy nguyên vật liệu tại Phiếu xuất kho. Tại đây bạn thực hiện khai báo chi tiết nguyên nhân, lý do hủy để có thể nắm bắt, theo dõi chính xác nhất tình trạng kho của mình, tránh tình trạng hàng hóa hủy không rõ nguyên nhân. Khai báo các thông tin chung.

4. Theo dõi tình hình xuất, nhập, tồn kho

Sau khi đã hoàn thành các thao tác khai báo cơ bản, chủ quán có thể lập phiếu xuất, nhập, kiểm kê kho theo từng thời điểm, phân loại chi tiết đến từng nhóm nguyên vật liệu, thậm chí là từng nguyên vật liệu cụ thể. Hướng dẫn cụ thể

Chủ quán click chọn Kho → Tổng hợp tồn kho. Tại đây, anh chị chủ quán hoàn toàn có thể tự chọn dữ liệu cần thiết và nhấp chọn Lấy dữ liệu để có thể tổng hợp tình hình xuất, nhập, tồn chi tiết.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG ĐẶC SẢN, HẢI SẢN, ẨM THỰC NƯỚC NGOÀI,…

phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

Rate this post
Chia sẻ bài viết hữu ích này