Kinh nghiệm lựa chọn phần mềm tính tiền nhà hàng, quán ăn, quán cafe

Có những tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm tính tiền nhà hàng, quán ăn, quán cafe phù hợp với mô hình kinh doanh và ngân sách đầu tư? Đây là băn khoăn của rất nhiều anh chị chủ quán trong bối cảnh thị trường có rất nhiều nhà cung cấp, nhiều phần mềm tính tiền nhà hàng, quán ăn, quán cafe với các tính năng, mức giá khác nhau. Cùng tìm hiểu kinh nghiệp lựa chọn phần mềm tính tiền quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe qua bài viết dưới đây.

I. Những tiêu chí lựa chọn phần mềm tính tiền nhà hàng, quán cafe, quán ăn chuyên nghiệp

1.1. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

 

 

1. Yêu cầu cơ bản của 1 phần mềm tính tiền quán cafe

Những đơn vị cung cấp phần mềm hiện nay trên thị trường đều hướng tới giao diện thân thiện, thuận tiện, đặc biệt thiết kế sao cho thuận tiện với thói quen của người trực tiếp sử dụng. Về nghiệp vụ ghi nhận đơn, thể hiện thông tin trên hóa đơn rõ ràng, dù là những yêu cầu về thức uống (lượng đường đá, topping).

Về nghiệp vụ quản lý, lịch sử giao dịch phải được lưu trên hệ thống, cùng với đó là thống kê hóa đơn và tổng hợp doanh thu trong một ngày. Một vài đơn vị đã phát triển thêm tính năng giao hàng, tính năng tự động xét điều kiện khuyến mãi dựa theo hóa đơn, sử dụng được trên cả những thiết bị di động thông minh. 

phần mềm tính tiền quán cafe

2. Giá cả trung bình dành cho phần mềm tính tiền là bao nhiêu?

Đây được xem là một trong những yếu tố được những chủ quán quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên hãy cân nhắc, quy mô quán cũng như khoảng ngân sách mà bạn có thể dành cho phần mềm khoảng bao nhiêu.

Không thiếu những phần mềm quản lý tung ra những bản dùng thử cho khách hàng với lời hứa hẹn miễn phí, tính năng hạn chế, thông tin bảo mật kém, hay xảy ra lỗi, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của quán. Cũng cần lưu ý việc đầu tư trong dài hạn của mình, thiết bị, phí dịch vụ, tiện ích tặng kèm.

3. Nhân viên dễ dàng thao tác

Hãy chắc chắn 1 điều khi lựa chọn phần mềm tính tiền quán cafe, nhân viên của bạn dù ở vị trí nào thu ngân hay phục vụ đều hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm một cách thành thạo. Việc đầu tư cho công nghệ để giúp nhân viên của bạn có thể hoạt động một cách năng suất hơn, hiệu quả hơn, điều bạn cần là nên giúp họ cảm thấy sử dụng phần mềm không cản trở mà hỗ trợ nhiều hơn.

Trong trường hợp phần mềm tính tiền quán cafe của bạn quá phức tạp và không được hướng dẫn đào tạo cơ bản, phải chăng cân nhắc có thực sự nên mua phần mềm đó hay không. Đối với trường hợp sử dụng những phần mềm miễn phí, bạn cần phải hiểu và dùng thử thật kỹ lưỡng cũng như chắc chắn những phát sinh khi nhân viên sử dụng hoàn toàn nằm trong tầm tay.

>> Để nhận được tài liệu quản trị nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

phần mềm tính tiền quán cafe

4. Khả năng hoạt động và độ bền bỉ của phần mềm tính tiền như thế nào?

Mỗi loại phần mềm tính tiền quán cafe sẽ có những tính năng nổi bật khác nhau. Sẽ không quá khó để nhận ra, những phần mềm được sử dụng miễn phí sẽ hỗ trợ bạn về ngân sách nhưng nghiệp vụ thì chưa chắc. Bởi lẽ, khi có trục trặc lúc đông khách, bạn hoàn toàn rơi vào tình thế bị động khi máy treo, đơ, thậm chí dữ liệu không hề được cập nhật và đồng bộ trên hệ thống.

Nhìn bề ngoài có vẻ như mọi chiếc máy tính tiền có thể như nhau, nhưng khi vận hành vào thực tế sẽ thấy rằng chúng không hề như nhau. Nếu bạn chọn một chiếc máy tính tiền giá rẻ để tiết kiệm chi phí, trong khi các hoạt động bán hàng và order diễn ra liên tục, chắc chắn chiếc máy tính tiền của bạn sẽ bị treo, bị đơ, thậm chí là không truyền dữ liệu bán hàng đến văn phòng trung tâm & các bộ phận khác.

đăng ký nhận tin

Xem thêm bài viết:

4.6/5 - (85 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này