Cách quản lý nhà hàng tiệc cưới hiệu quả chuyên nghiệp nhất

Trong những năm trở lại đây, thay vì tổ chức tiệc cưới tại nhà thì xu hướng tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng đang được phát triển khá rầm rộ. Nhiều nhà hàng và trung tâm tiệc cưới mọc lên như nấm để đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

Chính vì thế, để duy trì và giữ vững thương hiệu của mình trong thời buổi cạnh tranh hiện nay thì chủ nhà hàng cần có những bí quyết riêng để thu hút được các vị khách.

Dưới đây là những “ cách quản lý nhà hàng tiệc cưới” được đúc kết từ thực tế. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc kinh doanh của mình.

1. Bố trí sắp đặt nhà hàng

Việc bố trí và sắp đặt nhà hàng ảnh hưởng tới 90% quyết định của khách hàng khi tới nhà hàng đặt tiệc. Bố cục nhà hàng của bạn phải hợp lý từ khi chế biến, khu bếp, kho lưu trữ, khu quản lý, khu dành cho khách…

Thông thường không gian dành cho thực khách chiếm đến 60% diện tích nhà hàng, 30% diện tích là khu chế biến và nấu nướng, phần còn lại là khu lưu trữ hàng hóa và văn phòng.

– Khu dành cho khách: Đây là khu phải được quan tâm hàng đầu, hãy sắp xếp nội thất trong không gian nhà hàng một cách hợp lý và khoa học sao cho đảm bảo công năng sử dụng và thuận tiện cho khách tham gia buổi tiệc.

Hãy dành thời gian đi tham quan những nhà hàng tiệc cưới được thực khách ưa chuộng nhất hiện nay, từ đó bổ sung và rút kinh nghiệm trong cách bài trí nhà hàng của mình.

Bố trí sắp đặt nhà hàng tiệc cưới

– Khu Bếp: Để việc nấu nướng và phục vụ khách hàng thuận tiện hơn thì bếp nên được chia thành nhiều khu vực như: khu lưu trữ thực phẩm, khu sơ chế, khu chế biến, khu trình bày món ăn và ra đồ, khu rửa bát và diệt khuẩn. 

Cách bố trí và sắp đặt nhà hàng của bạn cũng không nên quá tiết kiệm về mặt không gian. Ít nhất là không gian chế biến sẽ vừa vặn cho hai đầu bếp cùng làm khi có nhiều khách hàng.

2. Xây dựng thực đơn hấp dẫn

Đằng sau cái nhìn về không gian nhà hàng thì khách hàng sẽ quan tâm đến chất lượng của món ăn để quyết định có đặt tiệc ở nhà hàng hay không. Chính vì thế hãy chú trọng hơn trong việc xây dựng thực đơn của nhà hàng.

Hãy sắp xếp thực đơn theo một bố cục rõ ràng, thực đơn càng dài sẽ khiến khách hàng càng rối trí, thay vào đó hãy cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn theo cách ngắn gọn nhất.

Một thực đơn được bài trí rõ ràng, đẹp mắt, hợp lý cũng như giá cả phải chăng sẽ là điểm mạnh của nhà hàng.

Ngoài ra khi lên thực đơn, bạn cần lưu ý đến khách hàng là trẻ em, ví dụ như thiết kế một vài khẩu phần ăn nhỏ hơn để hấp dẫn và phù hợp với các bé.

Xây dựng thực đơn hấp dẫn

3. Phân công nhiệm vụ cho nhân viên rõ ràng

Nhà hàng tiệc cưới sẽ không thể vận hành hiệu quả nếu như thiếu tính đồng bộ và nhịp nhàng trong khâu thực hiện công việc. Đặc biệt trong kinh doanh nhà hàng tiệc cưới lại đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Chính vì thế bạn cần phải phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhân viên và yêu cầu họ chịu trách nhiệm cho công việc mà mình đảm nhận. Điều này không chỉ mang lại tính đồng bộ mà còn tránh được những bất cập trong công việc, tạo nên tính tự giác cho nhân viên.

4. Áp dụng công nghệ vào quản lý bằng cách sử dụng phần mềm chuyên biệt

Hãy để việc quản lý nhà hàng tiệc cưới được trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng phần mềm quản lý.

Phần mềm có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của kiểu dinh doanh truyền thống. Quản lý nhà hàng chặt chẽ từ việc nhập hàng, bán hàng, thu chi tiền bạc, quản lý nhân viên và kho…hạn chế được tình trạng thất thoát doanh thu.

Bên cạnh đó, phần mềm còn tự động cập nhật báo cáo doanh thu vào cuối ngày, cuối tuần, cuối năm hay bất cứ một thời điểm nào quản lý yêu cầu. 

Ấp dụng phần mềm quản ly nhà hàng CUKCUK

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, công việc kinh doanh phải được chuyên môn hóa thì mới đủ sức cạnh tranh với đối thủ. Việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng sẽ là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho nhà hàng. 

Kết luận: Công tác quản lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc thịnh suy của nhà hàng. Chính vì thế chủ nhà hàng cần đặt ra những quy tắc và kế hoạch quản lý cụ thể ngay từ khi có ý tưởng muốn mở nhà hàng.

Hi vọng với những “cách quản lý nhà hàng tiệc cưới” trên đây có thể giúp ích cho chủ nhà hàng tham khảo và phân bố lại cách thức quản lý của mình nhằm tăng hiệu suất kinh doanh hơn nữa.

phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn
Phần mềm quản lý nhà hàng
Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Hướng dẫn chi tiết cách chia ca làm việc trong…
14/09/2023
Có nên tính phí khi thực khách mang đồ ăn…
12/09/2023
Top 10+ nhà hàng không gian đẹp ở Hà Nội…
12/09/2023
Chuyển động F&B – Tổng quan thị trường ngành dịch…
11/09/2023
Chiến lược giá phổ biến nhất trong kinh doanh F&B
23/08/2023