4 sai lầm thường gặp trong kinh doanh quán cafe và cách khắc phục

Làm cho khách hàng hài lòng để có thể gắn bó và ủng hộ quán là yếu tố sống còn trong kinh doanh quán cafe. Tuy nhiên, các quán này thường gặp một số sai lầm trong phong cách phục vụ dẫn đến tình trạng khách hàng “một đi không trở lại”. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến trong kinh doanh quán cafe dẫn tới khách hàng bị khó chịu và không muốn quay lại.

1 .Chất lượng đồ uống quá dở

Làm sao bạn biết được đồ uống mà quán đang bán không phù hợp, vì chưa chắc khách hàng đã nói cho bạn biết mà thường, họ sẽ âm thầm rời sang quán cafe khác rồi? Giá quá cao tức là không tương xứng với giá trị mà khách hàng nhận được, hoặc giá của bạn cao hơn nhiều so với giá của các quán khác trong cùng khu vực.

Vì vậy, hãy làm khảo sát và phép tính phù hợp để chắc chắn giá cả phảitương xứng với giá trị của chúng.

Khắc phục: Bạn nên tìm hiểu đối thủ cạnh tranh ở gần quán của bạn là ai, giá cả và chất lượng đồ uống khác với bạn ra sao. Nếu giá bạn cao hơn một chút thì không thành vấn đề, miễn chất lượng đồ uống của bạn tốt hơn thì sớm muộn gì khách hàng cũng sẽ nhận ra.

món tráng miệng ngon

2. Làm ngơ với Khách hàng

Đây là điều tối kị. Thường những quán cafe có quy mô lớn sẽ dễ mắc tình trạng này hơn. Việc cácnhân viên bận rộn trong việc phục vụ và order nên không quan sát kịp có khách hàng vừa đến và “bỏ quên” trong nhiều phút, hoặc không rót thêm nước trà để nhận tiện hỏi thăm khách hàng khi muốn gọi món mới… là những vấn đề hay gặp.

Khắc phục: Nên có một người quản lý giám sát và camera theo dõi để bố trí nhân viên nhanh chóng đến ghi nhận order hoặc rót trà một khi có khách mới đến hoặc có dấu hiệu muốn tìm phục vụ. Quan tâm khách hàng phải là ưu tiên hàng đầu, việc này còn quan trọng hơn cả chất lượng thức uống nữa đấy.

Làm ngơ với Khách hàng
Luôn nở nụ cười tươi tắn để giữ chân khách nhé!

3. Phục vụ tệ và nhân viên thiếu chuyên nghiệp

Kinh nghiệm phục vụcó thể là điều không bắt buộc, nhưng thái độ sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ và giải quyết những gì khách hàng yêu cầulà điều quan trọng. Đồ uống ngon là điều quan trọng, nhưng phong cách phục vụ tuyệt vời sẽ làm khách hàng không muốn rời bỏ quán cafe của bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhân viên cũng phải hết sức tế nhị và tinh tế trong phong cách phục vụ. Ví dụ như đối với các khách hàng cần không gian làm việc (với dấu hiệu sử dụng laptop) hoặc cần không gian riêng để trò chuyện, nhân viên quán không nên đi lại quá nhiều ở khu vực đó, nói chuyệnhoặc liên tục rót nước sẽ làm phiền khách hàng.

nhân viên phục vụ

Khắc phục: Hãy đào tạo nhân viên thường xuyên, để khiến họ nhiệt thành trong việc phục vụ hết lòng nhé!

4. Quên mất khách hàng yêu cầu thêm những gì khi order

Tình trạng này chưa đến nỗi khiến bạn mất khách, vì thườngchỉ một số nhân viên trong quán gặp trường hợp này nên khách hàngcó thể chấp nhận được, nhưng thế cũng đủ khiến cho họ khó chịu, có ấn tượng chưa đẹp.

Khắc phục: Bạn nên tìm công cụ cho mỗi nhân viên để ghi chú thêm các yêu cầu của khách hàng như: cafe ngọt hơn, thức ăn không thêm hành, nước uống phục vụ sau khi ăn.

Khắc phục tất cả các sai lầm trên bằng phần mềm quản lý quán cafe CUKCUK.VN

Trên đây là những sai lầm trong kinh doanh quán cafe thường gặp nhất và cách khắc phục các nhược điểm. Tuy nhiên, các cách khắc phục trên vẫn mang tính chất thủ công. Theo như chia sẻ của nhiều quản lý, chủ quán cafe thì cách quản lý bằng phần mềm CUKCUK.VN của công ty CP MISA đem lại hiệu quả cao hơn cả.

phần mềm quản lý quán cafe

Phần mềm quản lý quán cafe CUKCUK.VN hỗ trợ các nghiệp vụ cho các bộ phận như nhân viên phục vụ, thu ngân, nhân viên bếp/bar.. chỉ bằng một vài cái click trên máy tính bảng, smartphone giúp tiết kiệm thời gian, khắc phục được tình trạng phục vụ chậm, quên các order thêm của khách hàng.

Hỗ trợ xem các báo cáo tức thời về doanh số, chi phí, tồn kho, công nợ… giúp cho quản lý, chủ quán cafe có thời gian giám sát, nhắc nhở nhân viên trong việc chăm sóc, phục vụ khách hàng. Cũng như có thời gian để nghiên cứu thị trường, đưa ra nhiều ý tưởng marketing cho quán của mình.

Hãy lựa chọn công cụ thông minh để quán cafe của bạn luôn đông khách nhé!

đăng ký nhận tin

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
List quán cà phê xem đá bóng ở TPHCM đông…
10/06/2024
TOP 10 quán cafe xem đá bóng lý tưởng ở…
10/06/2024
Phần mềm quản lý tiệm bánh ngọt đơn giản, dễ…
23/03/2024
Phần mềm quản lý bar, pub đơn giản và dễ…
02/04/2024
Top 5 thiết bị quản lý quán cafe nhất định…
07/03/2024