Chi phí cần để mở quán cafe là bao nhiêu?

Bạn có một khoản vốn và muốn khởi nghiệp bằng mở quán cà phê, vậy bạn có khoảng bao nhiêu tiền? Loại hình quán cà phê mà bạn muốn kinh doanh là gì? Take a way, cà phê sân vườn hay cà phê giải trí? Dựa vào mỗi mô hình kinh doanh ấy bạn sẽ phải chuẩn bị một nguồn vốn để đảm bảo quán đi vào hoạt động suôn sẻ.

Nguồn vốn của bạn có thể là từ tích góp cá nhân, từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hùn hạp và tất nhiên những “cổ đông” sẽ cùng chung tay với bạn cho việc chuẩn bị mở quán. Việc xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán gồm 6 phần.

1. Chi phí dành cho cơ sở vật chất

Chi phí mở quán cafe dành cho cơ sở vật chất tùy thuộc vào việc bạn mua hay đang thuê địa điểm kinh doanh. Nếu mua, thì đó là một quán cafe sẵn có hay phải xây dựng mới. Đối với quán cafe hiện có, bạn sẽ cần phải chi tiền tu sửa, tùy theo hiện trạng của quán. Nếu thuê địa điểm kinh doanh, cần phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê đủ dài để chắc rằng bạn có đủ thời gian xây dựng quán và thu lợi nhuận.

2. Chi phí dành cho trang thiết bị

Bạn cần bỏ ra một số tiền để chi vào việc mua trang thiết bị như bàn ghế, điều hòa, thiết bị thông gió, quầy pha chế, hệ thống điện nước, cốc, chén, ly tách… cũng như dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa, bảo trì, và đừng quên dành một khoản đầu tư cho phần mềm quản lý quán cafe.

Chi phí cần để mở quán cafe là bao nhiêu?
Sử dụng công cụ quản lý là một cách tiết kiệm chi phí

3. Chi phí phát sinh

Nhiều chủ quán cafe không có kế hoạch đầy đủ cho tất cả các chi phí phụ trội có thể xảy ra. Có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể phát sinh như in thực đơn, mua đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi (khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải…

4. Chi phí thực phẩm

Một khi quán cafe của bạn đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất của bạn sẽ là thực phẩm và đồ uống. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Với những quán cafe nhỏ, tỉ lệ này cần phải thấp hơn nữa. Một cách để kiểm soát chặt chẽ chi phí nguyên vật liệu đó là sử dụngphần mềm.

5. Chi phí chi trả nhân viên

Bạn cần bỏ ra một số tiền hàng tháng để chi trả cho nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, bảo vệ, thu ngân, ngoài ra còn phải không ngừng đào tạo nâng cao nghiệp vụ của nhân viên. Điều này cũng được tính vào chi phí mở quán cafe của bạn.

Chi phí cần để mở quán cafe là bao nhiêu?

6. Chi phí duy trì

Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần triển khai hoạt động quảng cáo cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi.

Chẳng hạn bạn có 300 triệu, bạn nên đầu tư 200 triệu vào chi phí dành cho cơ sở vật chất, trang thiết bị còn 100 triệu vào chi phí duy trì, tuyệt đối đừng làm hao hụt chi phí duy trì, nếu không bạn sẽ khó khăn rất nhiều trong thời gian đầu.

Sau khi thiết lập quán xong thì vốn không phải là điều quan trọng nhất nữa, nếu có đam mê sẽ huy động được nguồn vốn cần thiết. Nhưng đam mê thôi cũng chưa đủ, phải chắc chắn rằng đó là điều mình thích nhất, mình có khả năng và phù hợp với nó cũng như những công cụ hỗ trợ. Cuối cùng, công việc ấy phải đáp ứng được nhu cầu của xã hội một cách tích cực nhất.

Nhận tin mới

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Phần mềm quản lý quán Karaoke – Bida: giá cả…
25/03/2024
[Template] Mẫu bảng lương nhân viên nhà hàng miễn phí
08/11/2023
1001 những điều thú vị về ví điện tử MoMo…
05/05/2023
Chủ quán đã nắm rõ thủ tục kê khai, báo…
27/10/2022
Cập nhật quy định nộp thuế của nhà hàng quán…
26/10/2022