Các kiểu hút khách mùa World Cup 2018 cho nhà hàng, quán cafe

Những sự kiện thể thao thu hút nhiều người xem luôn là dịp để các nhà hàng, quán cafe tiếp cận tới đông đảo khách hàng. Sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh Wold Cup 2018 ắt hẳn sẽ làm cho không khí tại các nhà hàng, quán cafe nóng hơn bao giờ hết. Hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây để marketing quán cafe, nhà hàng của bạn hút thật nhiều khách vào mùa bóng năm nay nhé.
Các kiểu hút khách mùa World Cup 2018 cho nhà hàng, quán cafe

1. World Cup 2018 – Cơ hội kết nối với người hâm mộ

Ở mọi nơi và vào mọi thời điểm, World Cup luôn là một sự kiện kết nối mọi người ở khắp mọi nơi với niềm đam mê trái bóng và những bữa tiệc ăn mừng. Hãy sử dụng sự kiện này để kết nối khách hàng với nhà hàng/quán của bạn.

Hãy chuẩn bị một kế hoạch truyền thông sẵn sàng cho nhiều kịch bản khác nhau – Một chiến dịch tặng voucher ăn mừng khi đội tuyển Đức chiến thắng và một chương trình giảm giá sẵn sàng để động viên mọi người khi Đức thua. Cứ tiếp tục như vậy cho những đội khác mà khách hàng bạn hâm mộ trong suốt mùa World Cup.

Bạn có thể tạo ra các khuyến mãi hấp dẫn khuyến khích người dùng like/share trang bài viết của bạn trên facbook trong suốt thời gian trận đấu, chẳng hạn “ Nếu đội tuyển Đức ghi được bàn thắng đầu tiên thì tất cả những người chia sẻ chương trình khuyến mãi này sẽ được giảm giá thêm 10%”.

Để chương trình có hiệu quả bạn cần nắm được các xu hướng trên mạng xã hội và tham gia vào các cuộc nói chuyên ngay khi có cơ hội để đưa các chương trình khuyễn mãi tới mọi người.

2. Tạo ra thực đơn khác nhau tùy thuộc vào đội bóng đang chơi

Nếu bạn đang sở hữu một nhà hàng hay quán bar thì đây là lúc để thu hút khách hàng đến với mình bằng những thực đơn tùy chọn theo từng đội bóng. Nếu nhà hàng của bạn độc đáo nhưng bình thường lại không thu hút được khách, bạn có thể tạo ra những món ăn thay đổi theo đội bóng quốc gia đó để thu hút khách hàng.

Ví dụ bạn có thể mở rộng sang các món ăn có xúc xích Đức khi Đội Đức thi đấu, một loại bánh thịt với đậu khi có đội Mỹ hay mì spaghetti cho Fan của các chàng trai lãng tử đến từ đất nước hình chiếc giày Italya.

worldcup 2018
Những thực đơn đặc biệt sẽ rất đắt hàng trong mùa World Cup – Bạn biết chứ?

3. Chiến dịch bán hàng chớp nhoáng

Một hình thức marketing quán cafe, nhà hàng rất phổ biến – Bán hàng chớp nhoáng (flash sale) là cách thức để tận dụng những cơ hội của các cơn sốt sau một sự kiện thú vị nào đó. Nó có thể kéo dài trong vài phút hoặc thậm chí vài ngày. Trong một quán bia, bạn có thể ra chương trình bán hàng trong 90s: đồ uống giảm 20% mỗi khi có một bàn thắng. Hãy đưa ra một dấu hiệu bắt đầu và kết thúc cho chương trình khuyến mãi như một tiếng còi chẳng hạn.
phần mềm quản lý nhà hàng
Ngoài ra bạn cũng có thể mở rộng các chương trình khuyến mãi khi đội tuyển thắng một trận đấu hoặc vượt qua vòng tiếp theo – giảm 20% cho các khách hàng thân thiết hoặc bán hàng miễn phí. Đừng quên là cũng phải cung cấp thông tin đó cho các kênh phân phối của bạn nữa để đảm bảo sự công bằng!

4. Hãy làm cho quán của bạn trở thành một phần của World Cup

Thay đổi hình ảnh một chút cho nhà hàng/quán của bạn trong mùaWorld Cup sẽ mang tới hiệu quả bất ngờ cho việc kinh doanh của bạn. Hãy thu hút khách hàng của bạn bằng cách trang trí nhà hàng của bạn với các chi tiết liên quan tới World Cup như đồ trang trí các đội bóng, áo đội bóng, quốc kì của các quốc gia tham gia World Cup, lịch thi đấu …
phần mềm quản lý nhà hàng
Vẽ tranh tường với các nội dung liên quan tới worlcup
phần mềm quản lý quán cafe
Trưng bày áo các đội bóng
phần mềm quản lý quán cafe
Trang trí bằng Quốc kì của các đội bóng các nước tham gia World Cup
phần mềm quản lý nhà hàng
Những hình banner hút mắt từ bên ngoài
Ngoài ra bạn có thể tích hợp World Cup vào các sản phẩm và dịch vụ của bạn như tặng khách hàng dùng món những món quà của đội tuyển mà họ ưa thích hay lịch thi đấu World Cup sẽ là món quà đầy ý nghĩa. Có rất nhiều cơ hội sáng tạo để marketing quán cafe, nhà hàng, quán ăn, làm nổi bật các sản phẩm của bạn trong mùa World Cup.
Chắc chắn rằng trong dịp World Cup 2018 lượng khác của nhà hàng/quán của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng phục vụ trong các khung giờ cao điểm nhé. Hãy để Phần mềm quản lý quán cafe CUKCUK.VN giúp bạn quản lý mọi thứ một cách chuyên nghiệp, chính xác trong mùa World Cup 2018.
phần mềm quản lý quán cafe
Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Chiến lược marketing của Ding Tea: trà sữa quốc dân
27/12/2023
Chiến lược marketing của Gong Cha: Sản phẩm là ưu…
27/12/2023
Làm thế nào để trang trí quán cà phê đẹp…
22/06/2023
Marketing chuỗi quán cafe – làm thế nào, đo hiệu…
11/10/2023
Chiến lược marketing của TocoToco thúc đẩy mở rộng hơn…
29/06/2022