Kiến thức Kinh doanh tiệm bánh mì – Biết cách vận hành hoàn toàn...

Kinh doanh tiệm bánh mì – Biết cách vận hành hoàn toàn có thể mở chuỗi

kinh doanh tiệm bánh mì

Sự nổi tiếng của bánh mì trong 2 – 3 năm trở lại đây, khiến cho thị trường ẩm thực xuất hiện thêm một ngạch mới, kinh doanh tiệm bánh mì. Thậm chí có những thương hiệu, trên cùng một con phố có tới 4, 5 chi nhánh mở cùng lúc, mà giờ cao điểm như đầu giờ sáng hay chiều tối đều đông nghịt khách. Thành công của họ được xây dựng dựa trên các yếu tố: món ăn dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người, giá thành vừa túi, rẻ, lựa chọn tối ưu chi phí mặt bằng và nhân công. Vậy nếu muốn kinh doanh tiệm bánh mì chúng ta cần chuẩn bị những gì

kinh doanh tiệm bánh mì

1. Sản phẩm tốt

Có rất nhiều cách để bạn có thể đúc kết được một công thức làm bánh mì ngon. Bạn có thể tự vận dụng bằng kinh nghiệm bản thân, từ những lớp học nấu ăn, các công thức qua sách báo, tin tức. Tuy nhiên hãy ghi nhớ một điều, bánh mì là món ăn dễ chế biến nhưng cũng cần có hương vị riêng, nguyên liệu riêng. Khi trên thị trường cũng có rất nhiều hộ kinh doanh cũng lựa chọn mặt hàng này, điều gì khiến tiệm bánh mì của bạn trở nên khác biệt hay khách hàng lựa chọn quán của bạn chứ không phải là những hàng quán khác.

kinh doanh tiệm bánh mì

Bạn có thể thử nghiệm những công thức như nguyên liệu làm bánh mì, nước sốt hãy các loại thành phần mới, các gia vị ăn kèm… Quan trọng công thức ngon, vừa miệng, bạn có thể tự chuẩn bị nhưng cũng cần có nhân viên hỗ trợ, hãy đảm bảo nhân viên của bạn thực hiện được công thức một cách chuẩn chỉnh để không làm lạc mất hương vị của ban đầu mà bạn tạo ra.

Chi phí mở quán cafe chỉ trong 200 triệu, cần phân bổ ngân sách như thế nào?​

2. Vấn đề mặt bằng, giá thành

Lựa chọn mặt bằng thích hợp là một trong những điểm cốt lõi để khách hàng biết đến và thưởng thức bánh mì ở quán của bạn. Điều này phụ thuộc vào việc bạn chọn đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai, sở thích, hành vi của họ như thế nào. Nếu đối tượng là học sinh sinh viên với địa điểm gần các trường học, giá thành và không gian sẽ hoàn toàn khác với những vị khách là nhân viên văn phòng họ cần bánh mì cho bữa sáng và bữa trưa, do đặc thù công việc, giá thành với những món ăn này sẽ tính ra sao?

mặt bằng kinh doanh

Hiện nay có một số cửa hàng bánh mì tập trung mở theo hướng người dùng vừa có thể ăn bánh mì vừa thưởng thức được cafe, trà sữa, nước ngọt… vô hình chung vừa mở rộng được loại hình kinh doanh vừa nâng cao được giá trị đơn hàng của thực khách. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để áp dụng cho quán của mình nếu có không gian

3. Nguồn vốn cần có là bao nhiêu

Để có thể setup một tiệm bánh mì cơ bản mất trung bình từ 50 – 100 triệu, phụ thuộc vào quy mô cũng như khả năng đầu tư và mong muốn vận hành chuyên nghiệp của bạn. Trong đó, những chi phí cơ bản

  • Mặt bằng: 8 – 10 triệu/tháng
  • Chi phí cơ sở vật chất, thiết bị: 25 – 30 triệu
  • Chi phí nhân sự: 4 – 5 triệu/tháng
  • Chi phí nguyên vật liệu: 3 – 5 triệu/ngày
  • Vốn dự phòng

4. Vận hành ra sao, hút khách thế nào

a. Đa dạng thực đơn

Đa dạng thực đơn có thể giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn đơn giản, bạn có thể có một thực đơn rút gọn như bánh mì thập cẩm, bánh mì thịt, bánh mì gà… Những nguyên liệu cơ bản có thể giống nhau, bạn có thể dung nước chấm riêng biệt với từng loại bánh mì để tạo ra độ ngon riêng biệt cho từng loại bánh. Khi có nhiều hơn một sự lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn. Việc bán kèm các thức uống như sữa đậu nành, trà quất, nước ngọt với giá ưu đãi là một cách để tăng doanh thu.

thực đơn bánh mì

b. Cách thức vận hành

Vấn đề quan trọng nữa là làm thế nào để có thể bảo đảm chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy tập trung vào các yếu tố khách hàng muốn gì: bánh mì ngon, thanh toán nhanh, phục vụ tốt, đặc biệt là thức ăn vào những khung giờ vội vào làm hoặc tranh thủ lúc nghỉ trưa nghĩa là họ vừa đói vừa muốn mọi thứ được thực hiện nhanh chóng. Vậy hãy xây dựng quy trình để rút ngắn khoảng thời gian từ lúc khách gọi món xong đến khi nhận được bánh không quá lâu, giảm thiểu những thao tác thanh toán dư thừa cũng như có không gian chờ cho khách hàng và tài xế giao hàng. Điều này cũng đồng nghĩa việc nhân viên do mệt và quá tải khi khách đông rất dễ xảy ra những tranh cãi không đáng có.

nhân viên tiệm bánh mì

Bởi vậy đặc biệt trong mọi tình huống phát sinh, đều cần bình tĩnh, lắng nghe cũng như đưa phương án thay thế cho khách hàng nhanh chóng nhất. Quan trọng nhất vẫn là việc làm hài lòng khách hàng và khiến họ cảm thấy được thỏa mãn khi ra về, nếu không chỉ một thời gian sau, bạn sẽ thấy những vị khách của mình dần ít đi thay vào đó, họ lựa chọn những tiệm bánh mì khác, hoặc những quán ăn khác mà không phải quán bạn. Đến lúc đó, việc cải tiến quy trình, đào tạo đội ngũ nhân viên cũng đã quá muộn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có được những bản sơ lược đầu mục cần thực hiện khi quyết định kinh doanh tiệm bánh mì. Chúc bạn thành công!

Đăng ký nhận tin