5 Ý tưởng thiết kế bắt mắt cho quán ăn “vừa vặn” với ngân sách của bạn

Kinh doanh quán ăn nhỏ

Ngày nay, việc thiết kế quán bắt mắt cũng là một yếu tố quan trọng không kém chất lượng đồ ăn để thu hút thực khách. Trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội, thì cách quảng cáo tốt nhất chính là khách hàng và bằng cách sử dụng các công cụ như Instagram, Twitter và Facebook.

Điều này có sức mạnh giúp quán ăn của bạn có thể truyền thông đến hàng nghìn khách hàng ngoài kia. Việc thiết kế không gian quán của bạn đẹp hay xấu ảnh hưởng đến điều này rất nhiều.

Dưới đây là một vài gợi ý về cách trang trí không gian quán ăn

1. Phong cách với những chiếc kệ tối giản

Những chiếc kệ tối giản kệ là một cách dễ dàng để bạn cân bằng giữa chức năng và phong cách trong quán ăn. Bạn có thể chọn các hình dạng và chất liệu khác nhau để tạo ra điểm khác biệt. Hầu hết các quán ăn đều có thể thực hiện được ý tưởng này và nó thực sự rất “thân thiện” với ngân sách của bạn.

2. Cây cảnh

kinh doanh chuỗi F&B

Cây cảnh là một cách tuyệt vời để thay đổi không gian của bạn. Bạn có thể thay thế chúng mỗi tuần nếu muốn và nếu ngân sách cho phép. Bạn cũng có thể chọn các loại cây mất ít chi phí chăm sóc. Chẳng hạn như các loại cây xương rồng, sen đá… Cây cảnh mang lại cho quán ăn của bạn một bầu không khí trong lành như ngoài trời.

3. Phòng trưng bày

Hãy biến quán ăn của bạn thành một phòng triển lãm bán chuyên. Ở đó sử dụng tác phẩm của các nghệ sĩ ít được biết đến hoặc các sản phẩm đặc trưng của địa phương sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

4. Tự làm một số đồ đạc lấy cảm hứng từ nguồn sáng

Thay đổi hệ thống chiếu sáng là một cách tuyệt vời để giúp nhận diện không gian quán ăn và tạo ra những cảm nhận rất riêng biệt, độc đáo cho thực khách của bạn.

5. Tạo ra những lựa chọn chỗ ngồi độc đáo cho khách hàng

mặt bằng đẹp
Chỗ ngồi độc, lạ luôn tạo ra sự thích thú, khi ghế đôi, đơn vốn đã quá phổ biến. Bạn có thể sáng tạo về màu sắc và tạo sắp xếp xáo trộn để làm quán sống động hơn. Mức giá thiết kế trung bình cho quán thường dao động từ 50 – 100 triệu. Những gợi ý trên có thể khiến bạn tiết kiệm với ngân sách hạn hẹp của mình.
Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Gợi ý cây phong thuỷ nhà hàng quán cafe rinh…
10/01/2024
Đọc ngay những lưu ý về phong thủy nhà hàng…
12/01/2024
Top 20+ mẫu biển quảng cáo quán ăn đẹp nhất…
15/09/2023
Làm thế nào để trang trí quán cà phê đẹp…
22/06/2023
Bí kíp thiết kế quán cafe cóc gây ấn tượng…
16/01/2023