Kinh nghiệm chọn vị trí đắc địa để mở quán cafe

Khi lập kế hoạch kinh doanh quán café, một trong những công việc đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn vị trí mở quán. Đối với nhiều người, vị trí “đắc địa” đơn giản chỉ là một nơi có view đẹp. Tuy nhiên, để tìm được một địa điểm phù hợp, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố hơn thế nữa như: mô hình kinh doanh, đối tượng khách hàng hay điều kiện tài chính…

Địa điểm đôi khi chính là “con dao hai lưỡi”, nhiều quán mau “nổi” vì nằm ở chỗ đẹp nhưng cũng có không ít quán phải đóng cửa vì không đủ tiềm lực tài chính cho chi phí hàng tháng

Kinh nghiệm chọn vị trí đắc địa để mở quán cafe

Tùy thuộc vào định vị và mô hình mà bạn dự định kinh doanh là bán tại chỗ hay mang về, khi tìm kiếm mặt bằng mở quán cà phê bạn nên cân nhắc những tiêu chí sau:

Kinh nghiệm chọn vị trí đắc địa để mở quán cafe

Chẳng hạn, nếu bạn có ý định chọn mặt bằng mở quán cafe văn phòng thì đối tượng khách hàng chính là nhân viên văn phòng, dân công sở (khách hàng mục tiêu). Do đó bạn cần thuê mặt bằng kinh doanh ở gần những khu vực tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại và tốt nhất là cùng hướng với công ty để thuận lợi cho khách đến quán (phong thủy).

Kinh nghiệm chọn vị trí đắc địa để mở quán cafe

Về tiêu chí Phong thủy:

Mặt bằng mở quán cafe tốt nhất là ở những vị trí như: ở nơi thuận tiện di chuyển, hạn chế ở trong hẻm và những nơi gây khó khăn cho việc đi lại. Ưu tiên lựa chọn khu vực có đảm bảo an ninh trật tự, có lưu lượng người qua lại lớn.

Kinh nghiệm chọn vị trí đắc địa để mở quán cafe

Về tiêu chí Diện tích, chỗ để xe :

Diện tích mặt bằng có thể không cần quá rộng nhưng nên ở mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách. Đồng thời quán cafe nên có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng lui tới, không gây phiền hà cho khách vào những giờ cao điểm. Ngoài ra, quán cafe cũng cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, cách bày trí nội thất phải thể hiện được sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của chủ quán.

Kinh nghiệm chọn vị trí đắc địa để mở quán cafe

Mặt tiền, có chỗ để xe, trang trí ấn tượng là 3 yếu tố “lấn át” vấn đề về diện tích quán.

Kinh nghiệm chọn vị trí đắc địa để mở quán cafe

Tuy nhiên, việc tìm vị trí “đắc địa” chỉ là một phần trong các công việc cần làm để mở quán cafe, bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu những cách thức để quản lí quán cafe của mình một cách hiệu quả ngay từ đầu.

Bạn có thể tham khảo các giải pháp phần mềm quản lý quán cà phê được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Các phần mềm này có thể thay bạn quản lý các công việc của Quán cafe hay quán ăn một các chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Gợi ý cây phong thuỷ nhà hàng quán cafe rinh…
10/01/2024
Đọc ngay những lưu ý về phong thủy nhà hàng…
12/01/2024
Top 20+ mẫu biển quảng cáo quán ăn đẹp nhất…
15/09/2023
Làm thế nào để trang trí quán cà phê đẹp…
22/06/2023
Bí kíp thiết kế quán cafe cóc gây ấn tượng…
16/01/2023