Lưu ý khi tuyển nhân viên cho chi nhánh mới?

Nhân viên là bộ mặt của cửa hàng, là cầu nối chuyển tải giá trị và hình ảnh cửa hàng đến cho khách hàng. Vì vậy việc tuyển nhân viên vào các vị trí công việc đều yêu cầu có sự chọn lọc và đòi hỏi phù hợp với tiêu chí của quán. Vậy, là người quản lý, bạn cần lưu ý những gì khi tuyển dụng?

1. Ngoại hình của ứng viên

Nhân viên là cầu nối, là bộ mặt của khách hàng, vì vậy, khi tuyển dụng đặc biệt phải lưu ý đến ngoại hình của người ứng viên đó. Không cần phải là một người quá hoàn hảo nhưng vẫn cần một nhân viên có ngoại hình ưa nhìn. Hãy lựa chọn một người có nụ cười thân thiện và khả năng tạo được thiện cảm đối với người đối diện. Chính họ sẽ là người mang nhà hàng bạn đến gần hơn với khách hàng đấy nhé.

2. Khả năng giao tiếp

Ngoại hình là thứ khiến người ta ấn tượng ngay lần đầu tiên gặp gỡ, tuy nhiên sự thân thiện và khéo léo trong giao tiếp mới là thứ níu kéo người ta ở lại với bạn lâu dài. Bạn sẽ dễ dàng tìm ra được sự khéo léo và tinh tế của ứng viên qua một vài câu hỏi mẹo hoặc một vài cử chỉ trong quá trình phỏng vấn. Chỉ cần một chút thử thách nhỏ, bạn đã có thể đoán được ứng viên đó có phù hợp với cửa hàng của bạn hay không.

quản lý quán ăn

3. Ngay thẳng, trung thực

Nhân viên chính là người sẽ thay bạn duy trì hoạt động của cửa hàng, sẽ là người phụ trách cửa hàng khi bạn vắng mặt. Đặc biệt đối với chuỗi cửa hàng, nhân viên ở các chi nhánh cần phải có sự ngay thẳng và trung thực. Tuy nhiên, ở thời buổi này, thực sự rất khó để bạn có thể đoán biết được lòng người chỉ qua một, hai buổi phỏng vấn. Bạn vẫn nên có một công cụ quản lý riêng. Hãy tìm một người phù hợp, Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn quản lý chặt chẽ hơn các hoạt động tại nhà hàng của mình, bao gồm cả việc giám sát độ trung thực của nhân viên.

nâng cao năng suất khi tuyển nhân viên
Phần mềm CUKCUK.VN giúp việc quản lý, điều hành chuỗi nhà hàng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

4. Có tinh thần học hỏi

Bạn không cần tuyển một người quá giỏi ngay từ đầu nhưng bạn vẫn cần một nhân viên giỏi để duy trì hoạt động của công ty. Vậy hãy thử tuyển nhân viên bình thường nhưng có tinh thần cầu tiến và học hỏi, họ sẽ phù hợp hơn với sự phát triển lâu dài của công ty. Với những gì được đào tạo, tinh thần học hỏi và sự thấu hiếu công ty, họ chắc chắn sẽ trở thành nhân viên phù hợp cho bạn.

đào tạo nhân viên nhà hàng

Việc tuyển nhân viên không quá khó những đòi hỏi bạn phải là người hiểu rõ yêu cầu và đặc trưng của cửa hàng mình để lựa chọn người phù hợp nhất với vị trí công việc tuyển dụng. Một con người phù hợp sẽ là cánh tay đắc lực cho bạn trên chặng đường kinh doanh đầy những khó khăn.

CUKCUK.VN chúc bạn thành công!

4.6/5 - (7 bình chọn)
Chia sẻ bài viết hữu ích này