Góc giải đáp từ A – Z về tính năng của phần mềm order nhà hàng

quản lý vận hành

Khách hàng luôn muốn được trải nghiệm những nhà hàng có dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và chính xác. Chính vì thế việc sử dụng phần mềm order nhà hàng có lẽ đã trở nên thông dụng, giúp nhà hàng đơn giản hóa quá trình gọi món. Tuy nhiên, trong phần mềm order nhà hàng còn bao gồm những “vai trò then chốt mà không phải ai cũng biết”. Tham khảo những thông tin dưới đây để có thể khai thác hết được vai trò của phần mềm order nhà hàng hàng bạn đang sử dụng.

phần mềm order nhà hàng

Tăng số lượng bàn được phục vụ trong giờ cao điểm

Nếu nhà hàng của bạn đang sử dụng order món bằng kiểu ghi chép truyền thống thì nhân viên phải di chuyển rất nhiều và rất mất thời gian. Nếu vào giờ cao điểm của nhà hàng dù có làm việc hết công suất thì tối đa một nhân viên phục vụ cũng chỉ ở mức giới hạn. Rất nhiều nhà hàng đã thuê nhiều nhân viên nhằm tránh tình trạng quá tải ở những giờ đông khách đặc biệt là vào các dịp lễ hội. Tuy nhiên điều này gây nên tình trạng lãng phí nguồn nhân lực vào lúc vắng khách.

chuyển bàn order khi có khách hàng yêu cầu

Giải pháp được đặt ra đó là sử dụng phần mềm order thông qua điện thoại, ipad cho nhà hàng, điều này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển của nhân viên, nhân viên sẽ phục vụ được nhiều bàn hơn và chủ nhà hàng không cần phải thêm chi phí thuê nhiều nhân viên mà vẫn đáp ứng được nhu cầu gọi món của khách hàng.

Giúp khách hàng đặt món tiện lợi thông qua ipad, điện thoại

Thông thường khi gọi món ăn trong nhà hàng, khách hàng sẽ gọi món ở quầy lễ tân hoặc là được nhân viên phục vụ tới tận bàn để hướng dẫn gọi món sau đó sẽ ghi chép lại và chuyển cho bộ phận chế biến. Điều này làm mất rất nhiều thời gian và dễ nhầm lẫn, sai sót ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của nhà hàng. Hiện nay phần mềm order nhà hàng được ứng dụng trên các thiết bị mobile như di động, ipad… trở thành giải pháp tiên tiến và hiệu quả cho việc phục vụ khách hàng trong thời buổi công nghệ phát triển.

giao hàng

Phần mềm order sẽ thực hiện tự động tất cả các khâu từ lúc khách hàng bắt đầu lựa chọn món ăn, chuyển thực đơn xuống nhà bếp, chuyển cho nhân viên phục vụ mang món ăn lên cho khách cho đến in hóa đơn và thanh toán. Thêm nữa nếu như khách hàng muốn đổi món, hủy món phục vụ có thể sửa ngay trên di động/ ipad… mọi thông tin sẽ được chuyển xuống màn hình của nhà bếp ngay lập tức.

Nhờ tính năng tự động hóa của phần mềm này mà nhân viên phục vụ không cần phải di chuyển quá nhiều mà chỉ cần tập trung vào công việc chuyên môn. Việc sử dụng phần mềm không những giúp nâng cao chất lượng phục vụ của nhà hàng mà còn tăng năng suất lao động. Hơn nữa, sự nhanh chóng và tiện lợi của phần mềm còn đáp ứng tức thời được các nhu cầu của khách hàng, giúp thực khách hài lòng và có cái nhìn thiện cảm hơn về sự chuyên nghiệp của nhà hàng bạn.

Thanh toán chính xác, tiết kiệm thời gian

Đối với phần mềm order nhà hàng, sau khi khách hàng đã dùng xong bữa nhân viên phục vụ chỉ cần mở thông tin khách hàng đã gọi trên mobile và đối chiếu và gửi thông tin xuống quầy thu ngân để thu ngân thanh toán cho khách hàng.

phần mềm order nhà hàng

Việc đối chiếu và xác nhận món ăn khách hàng đã dùng ngay lại bàn giúp nhân viên không bỏ sót khách hàng chưa thanh toán, hạn chế sự nhầm lẫn trong hóa đơn gây thất thoát cho nhà hàng. Bên cạnh đó phần mềm order sẽ tạo hóa đơn tính tiền chính xác, do vậy việc tính tiền thiếu hoặc thừa gây cảm giác khó chịu cho khách sẽ không xảy ra.

Không nhầm lẫn, thiếu sót thực đơn của khách trong quá trình chế biến

Thực trạng tồn tại

Đối với trước đây khi việc order được thực hiện bằng cách ghi chép vào giấy và nhân viên phải di chuyển xuống bếp để đưa cho bộ phận chế biến gây nên tình trạng phục vụ món nhầm bàn, thiếu món bàn đến trước không được phục vụ trước, khách hàng phải chờ đợi lâu hoặc thậm chí trong giờ cao điểm của nhà hàng bộ phận bếp còn quên chế biến món cho khách hàng gây nên tình trạng bức xúc, để lại ấn tượng không tốt trong lòng thực khách, tệ hơn là ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà hàng.

Một giải pháp hiệu quả giúp quyết vấn đề này đó chính là sử dụng phần mềm order. Phần mềm sẽ giúp ngăn chặn tình trạng nhầm lẫn, thiếu sót thực đơn của khách hàng. Bởi khi khách hàng order món trên mobile, nhân viên sẽ xác nhận lại và chuyển cho bộ phận bếp chế biến theo thứ tự trước – sau.

phần mềm order nhà hàng

Giải pháp khắc phục

Mỗi khi nhà bếp chuẩn bị đồ ăn xong và chuyển lên cho bộ phận phục vụ, nhân viên lúc này chỉ cần đưa đồ ăn ra theo đúng bàn đã yêu cầu mà không cần phải lại hỏi khách hàng xem có đúng order những món này hay không. Điều này giúp không thể xảy ra tình trạng nhầm món, quên món hay bàn order sau lại được phục vụ trước, bàn order trước bị phục vụ sau, khách hàng sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và hài lòng về chất lượng phục vụ của nhà hàng.

Hiện nay tích hợp trong phần mềm quản lý nhà hàng vừa giúp chủ nhà hàng có thể quản lý được tình hình kinh doanh vừa tích hợp cả tính năng order giúp quá trình phục vụ/ thu ngân/ bếp trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm mà mang lại hiệu quả vô cùng. Phần mềm CUKCUK.VN của MISA là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Bí quyết quản lý nhà hàng hải sản thành công,…
06/06/2023
LỊCH ĐÀO TẠO SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ…
05/06/2023
Phần mềm quản lý khách hàng nhà hàng MISA CukCuk…
03/06/2023
Kinh nghiệm mở quán mì cay và những điều chủ…
02/06/2023
Không còn lo thất thoát với phần mềm quản lý…
09/06/2023