Tổng hợp: LIST 15 khóa học pha chế ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Dành cho những ai yêu thích công việc pha chế, sáng tạo ra những hương vị đồ uống thơm ngon hoặc đơn giản là học công thức để có thể tự chuẩn bị thực đơn đồ uống cho quán của mình, thì các khóa học pha chế ngắn ngày luôn mang lại hiệu quả cao cùng đó là các thức uống theo xu hướng, hợp khẩu vị của nhiều thực khách. Vậy tìm những khóa học này ở đâu, địa chỉ nào uy tín? Trong bài viết hôm nay, MISA CukCuk sẽ gửi đến bạn danh sách 15 khóa học pha chế ở Hà Nội uy tín nhất.

1. Những điều cơ bản cần biết về pha chế

1.1 Pha chế là gì?

Công việc pha chế là một nghề thuộc nhóm ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS). Khi nhắc đến những người chuyên pha chế đồ uống, người ta thường nghĩ ngay tới Bartender. Tuy nhiên, do tính chất công việc mà nhân viên pha chế còn được chia thành 2 kiểu là: Bartender và Barista.

1.2. Những dụng cụ cơ bản trong pha chế mà bạn cần biết

a. Dụng cụ pha chế:

Để có những thao tác chuyên nghiệp khi pha chế cho khách hàng thì người học pha chế cần trang bị những dụng cụ pha chế cơ bản như:

  • Bình Shaker

Đây là một dụng cụ không thể thiếu đối với một tân binh Bartender và đây cũng chính là đặc trưng của ngành nghề này. Shaker là dụng cụ dùng để trộn và làm lạnh các loại nguyên liệu của thức uống. Khi sử dụng, các thành phần của đồ uống (như: rượu, nước trái cây, siro,…) và đá viên được cho vào Shaker lắc mạnh khoảng từ 10 – 18 giây tùy dung tích sau đó cho ra ly.
  • Muỗng pha chế (Barspoon)

Đây là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình pha chế, dùng để khuấy các thành phần đồ uống với nhau. Muỗng có hình dáng dài, mảnh. Thiết kế này giúp nó có thể chạm  đến đáy của chiếc ly cao nhất và trộn các nguyên liệu trực tiếp một cách dễ dàng.

Một muỗng pha chế tương đương với 5ml chất lỏng. Tay cầm của nó thường được thiết kế bằng những đường xoắn đẹp mắt. Loại muỗng pha chế phổ biến nhất có dạng xoắn với một chiếc nĩa ở đầu trục. Nhờ đó, nó có thể dùng để phục vụ cho các công đoạn khác trong pha chế như khui nắp chai hoặc ghim lấy tinh dầu vỏ chanh.

Các loại muỗng pha chế phổ biến: Muỗng kiểu Âu, muỗng kiểu Mỹ, Muỗng kiểu Nhật.

  • Dụng cụ đong (Jigger)

dụng cụ đong

Jigger hay còn gọi là ly đo lường, là dụng cụ dùng để đong đếm và định lượng chuẩn xác thể tích của các loại nguyên liệu (như: rượu, siro, nước, nước ép trái cây,… )giúp cho món thức uống có tỷ lệ pha chế chính xác.

Jigger thường được thiết kế với hình dáng của đồng hồ cát: 1 đầu to và 1 đầu nhỏ. Chất  liệu để tạo nên Jigger là kim loại, inox không gỉ và nhựa. Vì thế dụng cụ này có độ bền cao (sử dụng đến vài năm) và rất dễ vệ sinh.

Các loại Jigger phổ biến: Loại cổ điển đôi (Classic double jiggers), Loại đơn (Single jiggers), Loại Nhật (Japanese jiggers), Loại chuông (Bell jiggers).

  • Dụng cụ lọc lược (Strainer)

Để tiến hành pha chế thức uống, dụng cụ lọc là thứ không thể thiếu, chúng đóng vai trò chuyên lọc hạt từ các loại trái cây khi pha chế, đá lạnh và những nguyên liệu khác để món thức uống trở nên hoàn hảo khi khách hàng thưởng thức.

Những loại Strainer mà bạn nên biết: Hawthorne Strainer, Julep Strainer, Fine Strainer.

  • Dụng cụ mở nắp rượu (Wine Openers)

Dụng cụ mở nắp rượu – Wine Openers được tạo thành bởi 3 bộ phận: đầu tiên là phần dao – dùng để cắt lớp giấy bạc bao bọc bên ngoài nắp rượu; tiếp theo là lò xo – đâm vào nút bần có tác dụng tạo chỗ bám; cuối cùng là đòn bẩy – nhờ lò xo tạo chỗ bám,  tạo lực, đẩy nút bần lên. Đây là dụng cụ và cách sử dụng cơ bản mà những tân binh Bartenders cần phải ghi nhớ. Các loại dụng cụ mở nắp rượu (Wine Openers) phổ biến: Loại Twist Corkscrews, Waiter’s Corkscrews, Air Pressure Wine Openers.
  • Ly thủy tinh

Các loại ly phổ biến trong pha chế: Ly Beer Mug, Highball, Brandy Snifter, Champagne Flute, Martini.

3. Những khóa học pha chế ở Hà Nội

Dưới đây là những khóa học pha chế ở khu vực Hà Nội mà bạn có thể tham khảo nhé:

3.1 Khóa học Pha chế rượu Cocktail tại Bartender HB 

Pha chế rượu là loại hình khó bởi để tạo ra những ly rượu ngon, hấp dẫn, chất lượng người pha chế không những phải được trang bị những kỹ năng pha chế, tạo hình thức uống mà còn phải có những kiến thức cần thiết về rượu.

khóa học bartender Hà Nội

Thông tin khóa học
  • Thời lượng: 15 buổi
  • Đối tượng: Những người yêu thích nghề pha chế rượu, mong muốn được làm việc trong các quầy bar, pub,…Hay là những bạn có nhu cầu mở quán, quản lý.
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

3.2 Khóa học đào tạo Flair Bartending chuyên nghiệp tại Bartender HB

Đây được xem là khóa học biểu diễn Bartender chuyên nghiệp. Bạn sẽ được hóa thân thành một Bartender thực thụ, vừa trang bị những kỹ thuật pha chế biểu diễn đẹp mắt với hơn 70 kỹ năng. Những buổi đầu sẽ thiên về lý thuyết của các kỹ thuật cũng như làm quen với những dụng cụ ở quầy bar

Thông tin khóa học
  • Thời lượng: 30 buổi (được tập luyện liên tục tùy theo trình độ khác nhau của mỗi người)
  • Đối tượng: Những bạn đam mê nghệ thuật trình diễn pha chế
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 262 Lê Trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

3.3 Khóa học pha chế đồ uống Hà Nội Bartender của Netspace

Nghề pha chế bartender là hình thức pha chế đồ uống với đa dạng hương vị, màu sắc, chủng loại nhằm tạo ra những món thức uống đẹp mắt và chất lượng.

dạy pha chế netspace

Thông tin khóa học
  • Thời lượng: 17 buổi
  • Đối tượng: Những bạn đam mê nghệ thuật trình diễn pha chế
  • Học phí: 10 triệu (đã bao gồm chi phí đồng phục, nguyên liệu thực hành, giáo trình)
  • Địa chỉ: Số 259-261 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

3.4 khóa học pha chế trà sữa của Jarvis Academy

Đây là khóa học về “trà” được ưu thích nhất hiện nay với những nội dung giảng dạy vô cùng thú vị như tìm hiểu về các loại trà phổ biến hiện nay, nếm vị trà và phân biệt các loại với nhau, học cách ứng dụng tiện lợi của trà, học chuyên sâu về các loại trà riêng biệt.

Khóa học pha chế Hà Nội

Đối với lớp trà cơ bản
  • Thời gian học: 6 buổi
  • Học phí: 5.500.000 VNĐ/khóa học
Đối với lớp trà nâng cao
  • Thời gian học: 6 buổi
  • Học phí: 8.000.000 VNĐ/ khóa
Đối với lớp trà chuyên sâu
  • Thời gian học: 12 buổi
  • Học phí: 13.500.000 VNĐ/ khóa
  • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
  • Hotline: 0824.079.555 – 0985.965.732

3.5 Khóa học pha chế tổng hợp tại Jarvis Academy

Với khẩu hiệu giảng dạy “hiểu nguyên liệu để làm chủ hàng nghìn công thức trong kinh doanh” khóa học sẽ trang bị cho bạn tất tần tật những bí quyết pha chế các loại thức uống từ cà phê truyền thống, cà phê pha máy, đồ uống hoa quả tươi, thức uống đá xay, trà, chia sẻ các kinh nghiệm để phát triển sản phẩm.

Thông tin khóa học
  • Thời lượng: 12 buổi
  • Đối tượng: Miễn phí tư vấn 1:1 về xây dựng menu và công năng của quầy bar
  • Học phí: 7.800.000/ khóa
  • Hotline: 0824.079.555 – 0985.965.732
  • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

>> 10+ khóa học pha chế uy tín trên toàn quốc giúp bạn tự tin mở quán <<

3.6 Khóa học pha chế đặc biệt tại Hướng nghiệp Á âu

Với những kiến thức tổng hợp và đội ngũ giảng viên tận tâm cùng lịch thực hành cụ thể, bài bản sau khi bạn được đào tạo qua khóa học này bạn sẽ trở thành một người pha chế đầy kinh nghiệm, thành thạo về kiến thức các loại thức uống.

khóa học pha chế Hà Nội

Thông tin khóa học
  • Học chuyên đề, học theo món từ 1.000.000 – 3.500.000 đồng, học cấp tốc trong 1 – 3 buổi.
  • Chi phí các khóa học từ 9.000.000 đồng trở lên. Thời gian học từ 01 tháng đến 06 tháng.
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

3.7 Khóa học pha chế nâng cao về trà – Teaology của Jarvis Academy

Khóa học  pha chế trà hiện đại của Jarvis Academy là khóa học về trà pha chế toàn diện, chuyên sâu nhất hiện nay. Với việc học và thực hành không giới hạn tổng hợp toàn bộ những kiến thức kinh doanh trà mà một người hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này cần phải nắm rõ để cải tiến sản phẩm trà của mình vươn lên trên thị trường hiện đang bão hòa.

Thông tin khóa học
  • Thời gian học: 6 buổi
  • Học phí: 8.000.000 VNĐ/ khóa
  • Hotline: 0824.079.555 – 0985.965.732
  • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

3.8 Khóa học pha chế trà hoa quả tại Interbeso

Trà hoa quả là món thức uống rất phổ biến hiện nay bởi không chỉ đem lại sự tươi mát mà nó còn chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt kết hợp giữa trà hoa quả với trân châu 3 Q tươi tạo nên độ ngon đáng kể, trân châu dai giòn sần sật làm điên đảo giới trẻ Hà Thành và loại trân châu này chỉ có tại Interbeso.

Thông tin khóa học
  • Thời gian học: 08 Buổi (mỗi buổi 120 phút)
  • Học phí: 6.990.000 VNĐ (đã bao gồm giáo viên hướng dẫn, tài liệu phát tay, nguyên liệu thực hành)
  • Hotline: 0243 847 1415
  • Địa chỉ: Số 21 (số 10 cũ), Hẻm 267/2/33, Ngách 267/30, Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội

3.9 Pha chế đồ nóng tại Vietblend

Vietblend với phương châm “làm mới menu cho quán trong mùa đông” xây dựng menu thức uống ấn tượng, mới mẻ, thu hút khách hàng. Tại khóa học bạn sẽ được thực hành pha chế 90% thời lượng với những trải nghiệm thú vị cùng những máy pha chế chính hãng, đặc biệt là nguyên liệu pha chế chất lượng. Đây là một khóa học “xịn sò” phải không nào?

khóa học pha chế hà nội

Thông tin khóa học
  • Thời gian học: 2 buổi
  • Học phí: 6.990.000 VNĐ (đã bao gồm giáo viên hướng dẫn, tài liệu phát tay, nguyên liệu thực hành)
  • Hotline: 0348 888 589
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 10/1, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, P.Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

3.10 Khóa học thưởng trà và làm trà Labviet

Labviet là địa chỉ pha chế hướng bạn đến việc cảm thụ, cảm nhận nguyên liệu từ đó khơi gợi cảm hứng trong việc pha chế. Mỗi sản phẩm pha chế của bạn là một nghệ thuật vừa được khai sinh. Đó chính là giá trị cốt lõi của Labviet “Drink your art”.

khóa học pha chế hà nội

Thông tin khóa học
  • Thời gian học: 2 buổi
  • Học phí: 8.000.000 VNĐ/1 khóa học
  • Hotline: 096 415 5151
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: Tầng 4 tòa Fafilm 19, Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, Hà Nội.

3.11 Khóa học trà sữa nhà làm cao cấp Passion link

Món trà sữa là thức uống mà suốt nhiều năm qua vẫn có sự thu hút đặc biệt, nhưng trên thị trường có sức cạnh tranh vô cùng lớn với nhiều nhãn trà sữa nổi tiếng chiếm lĩnh thị trường thì Passion link đã đưa ra mô hình đào tạo trà sữa nhà làm “trà sữa cơ bản nhưng không hề đơn giản”

Thông tin khóa học
  • Thời gian học: 4 buổi liên tục (2 ngày) Sáng từ 8h30-11h30 và Chiều từ 13h30-16h30.
  • Học phí: 4.900.000 VNĐ
  • Hotline: 0987.941.426
  • Địa chỉ: 28 Phan Đình Giót, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội

3.12 Khóa học pha chế tổng hợp Lạc Đà Vàng

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm thông qua khóa học bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về ngành pha chế đồ uống, nắm được bí quyết pha chế các thức uống phổ biến và được yêu thích hiện nay.

Thông tin khóa học
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0965 001 686
  • Địa chỉ: Số 1A ngõ 137 Đường Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

3.13 Khóa học pha chế trà chanh tại Horecavn

Đây là khóa học không những cung cấp cho bạn kiến thức về trà chanh, cách ủ, pha trà sao cho chất lượng nhất mà còn chia sẻ 30 bí quyết tạo ra những loại thức uống độc lạ, vô cùng chất lượng như trà quất nha đam, trà chanh vị đào,…

Khóa học pha chế horeca

Thông tin khóa học
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0963 906 266 – 0919 906 266
  • Địa chỉ: 48 ngõ 279 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

3.14 Khóa học pha chế tại Bartender HB

Tại Bartender HB bạn sẽ được tự do lựa chọn những hình thức pha chế đa dạng để học và thực hành như pha chế Barista, Bartender, cà phê…

Thông tin khóa học
  • Hotline: 096 236 39 63
  • Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

3.15 Khóa học pha chế rượu – cocktail tại Bartender HB

Pha chế rượu – cocktail là khóa học được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng với mong muốn pha chế ra những món rượu thật chất lượng và đẹp mắt là một điều vô cùng phức tạp, tốn nhiều công sức. Đến với Bartender HB, bạn sẽ được hướng dẫn tận tâm, đào tạo tới nơi tới chốn và quan trọng nhất là trình độ, kỹ năng pha chế rượu – cocktail của bạn sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Thông tin khóa học
  • Thời gian học: 15 buổi
  • Hotline: 096 236 39 63
  • Địa chỉ: 262 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

4. Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết được những điều cơ bản nhất của nghề pha chế, các kiến thức, tên gọi của các loại dụng cụ dùng trong pha chế. Hãy thử tìm hiểu và tham gia một trong những khóa học pha chế Hà Nội trên để có thể tiếp nối được giấc mơ trở thành một người pha chế chuyên nghiệp, ông trùm trong việc pha chế các loại thức uống ngon nhé.

đăng ký nhận tin

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
7 mức xay cafe phổ biến anh chị chủ quán…
17/10/2023
Rượu vang có hạn sử dụng không? Những điều cần…
03/10/2023
Last order là gì? Bí quyết áp dụng last order…
13/10/2023
[eBook] Chia sẻ cách thức định giá sản phẩm &…
08/11/2023
Hướng dẫn 2 cách làm bánh su kem đơn giản…
15/05/2023