5 Kinh nghiệm để mở quán cafe nhỏ đơn giản nhất

Có rất nhiều vấn đề cần phải lo ngại khi bạn mở quán cafe nhỏ. Dù là quán nhỏ hay lớn thì bạn đều phải lập dự toán hay chính là kế hoạch cho nó để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

1. Xác định đối tượng khách hàng của quán là ai?

Khách hàng của bạn là dân công sở, người yêu đọc sách hay người yêu bóng đá? Bạn lựa chọn phân khúc khách hàng nào: bình dân? yêu âm nhạc?…

Giống như bất kỳ ngành nghề kinh doanh khác bạn cần phải xác định được khách hàng tiềm năng của mình là ai? Để các bước tính tiếp theo được chính xác.

mở quán cafe nhỏ

Nếu khách hàng của bạn là dân công sở thì địa điểm bạn nên chọn là gần những công ty, cơ quan, cách bài trí quán phải phù hợp với dân văn phòng, lịch sự vì đây nơi có thể họ sẽ gặp gỡ khách hàng hay đơn giản là nơi họ sẽ uống một cốc cafe để refresh tinh thần vào giờ nghỉ trưa.

2. Hạch toán các chi phí

Bên cạnh các chi phí khởi tạo như đặt cọc tiền thuê nhà, mua sắm trang thiết bị, trang trí quán, chi phí marketing… thì việc cân đối chi phí để đầu tư các hệ thống nhưphần mềm quản lý, máy in hóa đơn… cũng rất quan trọng. Thông qua các công cụ này, bạn có thể quản lý quán hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cũng như nguồn lực hơn.

Về thị trường phần mềm quản lý cũng rất đa dạng, một số nhà cung cấp có chính sách giá cũng như hỗ trợ tốt như MISA với phần mềm CUKCUK.VN cũng rất đáng để tham khảo đưa vào sử dụng.

Các chi phí cố định hàng tháng cần được đưa vào danh sách quản lý: thuê nhà, thuê nhân viên, nhập nguyên liệu…

Chi phí vốn lưu động: Kinh doanh quán cafe ban đầu quán sẽ chưa có được lợi nhuận, vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý và vốn để có thể duy trì quántrong thời gian đầu hoạt động. Hãy dự trù mức chi phí duy trì quán phù hợp để ứng phó trong những trường hợp phát sinh đột xuất.

3. Lên kế hoạch trang trí quán khi đã ổn định địa điểm và sắm các vật dụng cần thiết

Nếu có nhiều vốn bạn nền thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế nội thất cũng như phong cách của quán. Còn nếu như bạn tự tin về khướu thẩm mỹ của mình hoặc đơn giản bạn muốn thiết kế quán theo một phong cách của riêng mình thì bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết cho việc này để có thể đảm bảo cả về thời gian và chất lượng.

mở quán cafe nhỏ

4. Lên kế hoạch thiết kế menu và mức giá cho sản phẩm

Mức giá và chủng loại đồ uống này phụ thuộc vào tập khách hàng mà bạn muốn nhắm đến là ai để cho mức giá hợp lý. Với những quán cafe bình dân thì mức giá bạn đưa ra thấp 1 chút còn một số tập khách hàng bạn muốn nhắm đến cao cấp hơn thì mức giá có thể cao để định vị khách hàng.

Phong cách thiết kế menu cho quán cũng phụ thuộc vào tập khách hàng của bạn và phong cách của quán. Bạn cũng có thể thuê một đơn vị thiết kế menu chuyên nghiệp hơn

5. Marketing cho quán của bạn

Bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống hoặc theo xu thế marketing online. Hãy cân nhắc cả 2 hình thức, và quant trọng là bạn phải làm marketting cho quánchứ đừng kỳ vọng vào việc là bạn mở quán cafe nhỏ, trang trí đẹp, đồ ăn ngon là khách sẽ tự đến.

Chúc bạn thành công với một quán cafe như ý.

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Mở tiệm bánh ngọt cần bao nhiêu vốn? Những lưu…
03/04/2024
Nhượng quyền xe cafe pha máy là gì? Tất tần…
31/01/2024
Tất tần tật về thương hiệu trà sữa nhượng quyền…
23/01/2024
Hướng dẫn lựa chọn màu sắc phong thủy rước tài…
11/01/2024
Noel bán gì? Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền vào…
29/11/2023